» Tìm kiếm:

bảo tồn

Bao ton da dang sinh hoc Vinh Ha Long Bảo tồn đa dạng sinh học Vịnh Hạ Long

Bên cạnh những giá trị đặc biệt đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới thì đa dạng sinh học là một trong những đặc trưng..

Muon trung tu phai tim gia tri tiem an trong di san “Muốn trùng tu phải tìm giá trị tiềm ẩn trong di sản”

“Tìm lại quá khứ: Cơ hội và thách thức trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá” là chủ đề của cuộc hội thảo diễn ra trong..

Di san van hoa Lam sao de bao ton va phat huy Di sản văn hóa: Làm sao để bảo tồn và phát huy?

Phát triển và hội nhập thời toàn cầu hóa phải chăng đang tác động từng ngày từng giờ đến di sản văn hóa (DSVH) đất nước, đã gây không ít..

Xay dung van hoa bao ton trong cuoc song duong dai – Xây dựng "văn hoá bảo tồn" trong cuộc sống đương đại

Ngày 16/1, Viện Bảo tồn di tích và Cục di sản văn hoá đã tổ chức thảo luận về chủ đề "Bảo tồn di tích và cuộc sống đương đại". Hội thảo đưa..

Du an ve Khu cham khac da co Sapa Chua on Dự án về Khu chạm khắc đá cổ Sapa: Chưa ổn

Về dự án “Bảo tồn, tôn tạo Khu chạm khắc đá cổ Sapa”, một số nhà nghiên cứu, khoa học cho biết dự án đó chưa thật ổn cả về mặt giải..

Chi du suc bao ton mot phan Chỉ đủ sức bảo tồn một phần

Chính phủ đã yêu cầu 3 cơ quan chức năng là Bộ Văn hóa - Thông tin, Bộ Xây dựng và Viện khoa học xã hội VN bằng mọi giá phải trình được..

Da co phuong an bao ton Dan Xa Tac Đã có phương án bảo tồn Đàn Xã Tắc

TP - Hơn một năm qua, Hà Nội đi tìm lời giải cho bài toán bảo tồn Đàn Xã Tắc. Mới đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã chủ trì..

Bao ton sac phong la bao ton nhung gia tri lich su va van hoa Bảo tồn sắc phong là bảo tồn những giá trị lịch sử và văn hóa

Vừa qua, lá thư ngỏ của các ông Hữu Ngọc, Chủ tịch Quỹ Thụy Ðiển - VN phát triển văn hóa, Nguyễn Văn Huy, Giám đốc Bảo tàng dân tộc học,..

Can hieu ca hai mat viec bao ton di tich Hoang Thanh Cần hiểu cả hai mặt việc bảo tồn di tích Hoàng Thành

LTS: Vấn đề bảo tồn trước mắt và lâu dài Khu di tích Hoàng thành Thăng Long tại 18 Hoàng Diệu đang được dư luận hết sức quan tâm. Bộ trưởng..

De nghi chuyen dia diem xay dung Nha Quoc hoi moi Đề nghị chuyển địa điểm xây dựng Nhà Quốc hội (mới)!

Vì cuộc khai quật khảo cổ Ba Đình, năm 2003, Chính phủ VN đã quyết định dời địa điểm xây dựng Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Sáng nay, giới..

Hoang thanh Thang Long Chon ho khai quat tieu bieu Hoàng thành Thăng Long: Chọn hố khai quật tiêu biểu

Những hố còn lại được lấp cát để bảo tồn - Đó là phương án mà Bộ Văn hoá Thông tin (VH-TT) và các Viện, cơ quan ngang Bộ đã quyết định như..

Bao ton toan bo trung bay tung phan Bảo tồn toàn bộ, trưng bày từng phần

Bộ VH-TT đã đi đến thống nhất chọn hai phương án bảo tồn toàn bộ khu di tích hoàng thành và đưa ra trưng bày từng phần để phục vụ nhân dân..

Chuyen dia diem nha Quoc hoi bao ton toan bo Hoang thanh Chuyển địa điểm nhà Quốc hội, bảo tồn toàn bộ Hoàng thành

Văn phòng Chính phủ có công văn số 50/TB-VPCP ngày 21/3/2005, thông báo ý kiến kết luận của Thủ tướng Phan Văn Khải tại cuộc họp ngày..

Bo VHTT tim mot giai phap bao ton cho di tich HTTL Bộ VHTT tìm một giải pháp bảo tồn cho di tích HTTL

Cuộc hội thảo khai mạc sáng 28/9 do Bộ VHTT chủ trì là hội thảo duy nhất trong thời gian qua tập trung hoàn toàn vào việc tìm một giải pháp..

Hoang thanh Thang Long Chon ho khai quat tieu bieu Hoàng thành Thăng Long: Chọn hố khai quật tiêu biểu

TP - Những hố còn lại được lấp cát để bảo tồn - Đó là phương án mà Bộ VH-TT và các Viện, cơ quan ngang Bộ đã quyết định như vậy đối với Khu..

Hoang thanh Thang Long Chon ho khai quat tieu bieu Hoàng thành Thăng Long: Chọn hố khai quật tiêu biểu

Những hố còn lại được lấp cát để bảo tồn - Đó là phương án mà Bộ VH-TT và các Viện, cơ quan ngang Bộ đã quyết định như vậy đối với Khu di..

Khu di tich Hoang thanh Thang Long Tiep tuc tranh cai ve giai phap bao ton Khu di tích Hoàng thành Thăng Long: Tiếp tục tranh cãi về giải pháp bảo tồn

Mặc dù có tới 6 cuộc hội thảo bàn về các giải pháp bảo tồn khu di tích Hoàng thành Thăng Long, nhưng vấn đề này vẫn tiếp tục là đề tài gây..

Khong phai ai cung co the tham gia tu bo di tich Không phải ai cũng có thể tham gia tu bổ di tích

Những đúc rút, kiến nghị của giới chuyên môn tại một số hội thảo khoa học chuyên đề về bảo tồn di sản mà chúng tôi giới thiệu dưới đây có..

Mau thuan giua bao ton va phat trien Mâu thuẫn giữa bảo tồn và phát triển

Trong thời gian gần đây, đã có rất nhiều cuộc tranh cãi trên báo chí liên quan đến vấn đề xây dựng công trình xâm hại đến di tích.

Bao ton di san van hoa Cham Unesco co gang phuc dung nhung gi co the Bảo tồn di sản văn hoá Chăm: Unesco cố gắng phục dựng những gì có thể

Có mặt tại Quảng Nam để tham dự chương trình hội thảo - tập huấn về lập bản đồ và thống kê di sản văn hóa Chăm ở Việt Nam (từ ngày 11 -..