Cach viet ban an hinh su con tuy tien Cách viết bản án hình sự còn tùy tiện

Bản án là khâu quan trọng nhất trong trình tự giải quyết vụ án hình sự, có ý nghĩa quan trọng, quyết định tới sinh mạng của một công dân...

Co duoc sua chua ban an sau khi gui cho duong su Có được sửa chữa bản án sau khi gửi cho đương sự?

Sau khi xét xử sơ thẩm vụ kiện dân sự liên quan đến tôi, tôi nhận được bản án thứ nhất do tòa án gửi. Sau đó ba ngày, tôi lại nhận được bản..

The gioi chia re ve ban an tu hinh cho Saddam Hussein Thế giới chia rẽ về bản án tử hình cho Saddam Hussein

Bản án tử hình dành cho Saddam Hussein hôm qua đã được một số người ăn mừng như là một sự đền đáp của công lý hay thậm chí của đấng tối..

Luat su doi duoc ghi y kien cua minh vao ban an Luật sư đòi được ghi ý kiến của mình vào bản án

“Xét ý kiến, lời bào chữa của luật sư không có cơ sở, không thể chấp nhận được, nghĩ nên bác”. Nhiều bản án chỉ dành duy nhất một câu..

Se xuat ban cong khai cac ban an cua toa cap tinh Sẽ xuất bản công khai các bản án của toà cấp tỉnh

Ngay sau việc xuất bản 2 tập sách chọn lọc các quyết định của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao năm 2003-2004, TAND Tối cao sẽ tiếp tục công..

Nguoi con sot lai sau phien toa Người còn sót lại sau phiên tòa

Sau khi nhận bản án của Tòa án nhân dân tối cao, ngoại trừ Lương Trung Việt (bị áp giải để thực hiện án tù), còn lại tất cả các bị cáo khác..

Thu tuc giam doc tham Thủ tục giám đốc thẩm

Hỏi: Đối với vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất đã được Tòa án nhân dân tỉnh xét xử phúc thẩm, nếu đương sự (nguyên đơn, bị đơn, người có..

Uu tien xuat ban nhung ban an giai oan Ưu tiên xuất bản những bản án giải oan

Được Dự án STARS Việt Nam hỗ trợ và USAID tài trợ, Tòa án Nhân dân Tối cao đã cho xuất bản 2 tập đầu tiên “Quyết định giám đốc thẩm của..

Mot tham phan tu lat nguoc ban an Một thẩm phán tự lật ngược bản án

Lần đầu tiên trong lịch sử tố tụng dân sự ở TP HCM, một thẩm phán đã tự ý ra quyết định sửa chữa "lật ngược" nội dung bản án do chính mình..

Ban an ach gan 10 nam vi mot lanh dao TP Ha Noi Bản án ách gần 10 năm vì một lãnh đạo TP Hà Nội

Đã gần 10 năm kể từ khi bản án của cấp xét xử cuối cùng là Uỷ ban Thẩm phán Toà án nhân dân tối cao về vụ kiện dân sự đòi nhà ở (số 114 phố..

Nhung truong hop yeu cau khang nghi ban an phuc tham Những trường hợp yêu cầu kháng nghị bản án phúc thẩm?

+ Tôi là bị đơn trong một vụ kiện dân sự, vụ việc đã được xét xử phúc thẩm rồi nhưng tôi không đồng ý với bản án này. Xin hỏi những trường..

Tham phan bia ra ban an Thẩm phán bịa ra bản án

Một phó chánh án huyện đã "tự sáng tác" biên bản phiên tòa, biên bản nghị án và bản án của 2 vụ kiện dân sự đòi nợ tiền. Ông ta thuyết phục..

Mot vu kien 5 ban an Một vụ kiện, 5 bản án

Một vụ kiện dân sự đòi nợ 140 triệu đồng trải qua nhiều phiên xử với 2 bản án sơ thẩm, 2 án phúc thẩm và một quyết định giám đốc thẩm, thế..

Khang cao ban an so tham nhu the nao Kháng cáo bản án sơ thẩm như thế nào?

Tôi là nguyên đơn trong vụ kiện hành chính, khi tòa án xét xử sơ thẩm tôi vắng mặt. Nay tôi không đồng ý với bản án, vậy tôi nộp đơn kháng..

Dang sau ban an tu hinh doi voi cuu Tong thong Iraq SHussein Đằng sau bản án tử hình đối với cựu Tổng thống Iraq S.Hussein

Ngày 5/11/2006, sau hơn một năm xét xử đầy căng thẳng, Tòa án tối cao của Iraq tại Baghdad đã kết án tử hình cựu Tổng thống Saddam Hussein...

Phan ung cua nguoi Iraq ve ban an Saddam Hussein Phản ứng của người Iraq về bản án Saddam Hussein

Bản án tử hình đối với Saddam Hussein khiến một phần dân Iraq vui mừng, phần còn lại thất vọng. Tuy nhiên, dù đồng ý hay phản đối, họ đều..

Dong chi Chanh an khong nen qua chu quan "Đồng chí Chánh án không nên quá chủ quan"

Chủ tịch Nguyễn Văn An đã nói như vậy khi kết thúc phần giải trình trước Quốc hội sáng nay của Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Văn Hiện. Khác..

Nhung tieu cuc va tranh cai trong qua trinh thi hanh an vu an Epco Minh Phung Những tiêu cực và tranh cãi trong quá trình thi hành án vụ án Epco - Minh Phụng

Bài 2: Epco chuyển nhượng 2 lô đất tại p.thảo Điền, Q.2 có vi phạm pháp luật?Tại P.Thảo Điền, Q.2, Epco có 2 lô đất diện tích 3 ha và..