» Tìm kiếm:

Xuân Khải

Xin duoc tam tinh cung ban doc Xin được tâm tình cùng bạn đọc

TPCN - Sau 20 năm, Xuân Khải, tác giả bài thơ Mùa Xuân nhớ Bác có dịp được giãi bày tâm tư tình cảm, trao đổi với bạn đọc yêu quý những..

Bai tho gay chan dong du luan Cuoc chien moi va Bài thơ gây chấn động dư luận: “Cuộc chiến” mới và...

TP - Năm 1989, Xuân Khải ra trường, lương bị cắt, chỗ ở KTX phải trả lại. Đi đâu, về đâu? Chị phải bắt đầu một “cuộc chiến” mới với..

Muoi nam gio bui cho mot bai tho Mười năm “gió bụi” cho một bài thơ

Kể từ khi bài thơ “Mùa xuân nhớ Bác” đăng trên TP, không ít người đã đến Khoa Văn Trường Đại học Tổng hợp xin đọc lý lịch của nữ sinh..

Ba ngan la thu hang trieu tam long Ba ngàn lá thư, hàng triệu tấm lòng

TP - Ngay sau khi TP đăng bài thơ, điều mà Xuân Khải không bao giờ nghĩ tới đã đến: Cuộc sống nhuốm màu hàn sỹ “êm đềm trướng rủ màn..

Bai tho gay chan dong du luan Trong tam bao Bài thơ gây chấn động dư luận: Trong “tâm bão”

TP - Sau “Mùa xuân nhớ Bác”, bên cạnh những người ủng hộ rất đông đảo, Xuân Khải bắt đầu đứng trong “tâm bão” của một luồng quan..

Cuoc gap sau 20 nam voi Dai tuong Vo Nguyen Giap Cuộc gặp sau 20 năm với Đại tướng Võ Nguyên Giáp

TP - Chúng tôi đến sớm hơn so với giờ hẹn gần 10 phút. Xuân Khải ôm bó hoa lan - loại hoa mà Đại tướng ưa thích - hướng vào trong phòng hồi..

So phan gia dinh nguoi bi bat vi huong ung bai tho cua Xuan Khai Số phận gia đình người bị bắt vì hưởng ứng bài thơ của Xuân Khải

TPCN - Sau khi TP khởi đăng loạt bài “Từ bài thơ gây chấn động dư luận và đêm trước Đổi mới”, có một người phụ nữ gọi đến Tòa soạn xin..

So phan gia dinh nguoi bi bat vi huong ung bai tho cua Xuan Khai ky cuoi Số phận gia đình người bị bắt vì hưởng ứng bài thơ của Xuân Khải - kỳ cuối

TP - Khi đọc loạt phóng sự “Từ bài thơ gây chấn động dư luận dư luận và đêm trước đổi mới” trên Tiền phong, ông Nguyễn Thế Hồ, nguyên..

Vinh biet mot tai nang tam huyet voi am nhac truyen thong Vĩnh biệt một tài năng tâm huyết với âm nhạc truyền thống

TS- Nghệ sĩ tài danh Xuân Khải, người qua các tác phẩm độc tấu và hoà tấu nhạc cụ dân tộc nổi tiếng như: “Cung đàn đất nước”, “ Hương..

Nguoi dan mong muon doi moi manh me hon Người dân mong muốn đổi mới mạnh mẽ hơn

"Cũng như thời điểm ĐH Đảng VI, hiện nay chúng ta đang chuẩn bị ĐH Đảng lần thứ X, tôi cho rằng đây là một cơ hội, vận hội để chúng ta có..

De nghi bao in loat bai thanh mot tap sach cho de doc Đề nghị báo in loạt bài thành một tập sách cho dễ đọc

TP - Là lớp người có lẽ cùng thời với Phạm Thị Xuân Khải- tác giả bài thơ “Mùa xuân nhớ Bác” tôi bồi hồi nhớ lại, cách đây 20 năm.

Nha tho Xuan Khai voi Tieng hat tieng tho Tien phong Nhà thơ Xuân Khải với "Tiếng hát, tiếng thơ Tiền phong"

TPCN - Nhân dịp kỷ niệm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, công đoàn TP đã tổ chức Hội thi “Tiếng hát, tiếng thơ TP”.

Nguoi cung bao Doan di tien phong trong chong tieu cuc Người cùng báo Đoàn đi tiên phong trong chống tiêu cực

TP - Nhắc lại những sự kiện góp phần làm nên công cuộc Đổi mới cách đây 20 năm, bài thơ “Mùa xuân nhớ Bác” - “Trái bom khai thông tư..

So phan gia dinh nguoi bi bat vi huong ung bai tho cua Xuan Khai ky 2 Số phận gia đình người bị bắt vì hưởng ứng bài thơ của Xuân Khải - kỳ 2

TP - Những tố cáo tiêu cực của người đàn ông ấy và nhiều vấn đề trong bài thơ “Gửi em” là có thật nhưng thời ấy người ta đã cố ý lờ đi..

Nhan thuc quyen cong dan thieng lieng van la van de thoi su Nhận thức quyền công dân thiêng liêng vẫn là vấn đề thời sự

TP - Loạt bài “Từ bài thơ gây chấn động…” của tác giả Xuân Khải, gợi chúng ta nhớ lại một thời kỳ đáng ghi nhớ với những con người..

Dai tuong Vo Nguyen Giap va nha tho dung cam Đại tướng Võ Nguyên Giáp và “nhà thơ dũng cảm”

TP - Bác Văn vỗ nhẹ sau lưng tôi và nói: “Rất quý! Bác rất quý lòng dũng cảm kiên định của cháu. Bài thơ Mùa xuân nhớ bác của cháu rất..

Tu bai tho gay chan dong du luan va dem truoc doi moi Từ bài thơ gây chấn động dư luận và “đêm trước đổi mới”

TP - Cách đây tròn hai mươi năm, mùa xuân năm 1986, trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VI, bài thơ “Mùa xuân nhớ Bác” của tác..

Vinh biet nhac si NSND Xuan Khai Vĩnh biệt nhạc sĩ, NSND Xuân Khải

Nhạc sĩ, Nhà giáo nhân dân, Nghệ sĩ nhân dân Xuân Khải đã qua đời vì tai biến mạch máu não tại Bệnh viện Hữu Nghị, hưởng thọ 74 tuổi.

Dinh chi 5 can bo cong an danh nguoi co soi rau dep Đình chỉ 5 cán bộ công an đánh người... có "sợi râu đẹp"

Sau khi đưa tin (ngày 11/9) về việc Công an huyện Thuỷ Nguyên, TP Hải Phòng đánh trọng thương anh Nguyễn Văn Long ngay tại trụ sở công an..