Thiet che dan chu quan trong nhat tai dia phuong Thiết chế dân chủ quan trọng nhất tại địa phương

Lịch sử hình thành Nhà nước Việt Nam hiện đại có một nét đặc trưng ít thấy ở các nước khác. Đó là cơ quan đại diện của chính quyền địa..

Mot cuu diep vien Xo viet thang kien Chinh phu Anh Một cựu điệp viên Xô viết thắng kiện Chính phủ Anh

TPCN - Cựu điệp viên Xô viết George Blake, người mở đầu sự nghiệp trong hàng ngũ tình báo Anh nhưng về sau chuyển sang hàng ngũ tình báo Xô..

Nhan 90 nam Cach mang Thang Muoi Nga Nhung mach ngam cua van hoc Nga Xo viet Nhân 90 năm Cách mạng Tháng Mười Nga: Những “mạch ngầm” của văn học Nga - Xô viết

Văn học Nga - Xô viết có những "đỉnh cao", những "mạch ngầm" còn nấp ẩn, không phải ai cũng biết. Thanh Niên vừa có cuộc trao đổi với..

Bush Putin se thang than voi nhau o Washington Bush - Putin sẽ "thẳng thắn" với nhau ở Washington?

Khi Tổng thống Nga Putin đến thăm người đồng nhiệm Mỹ Bush tại Washington hôm nay, những tranh cãi về các nước hậu Xô viết có thể là một đề..

Cuoc gap cam dong sau 42 nam cua nhung nguoi dong chi Cuộc gặp cảm động sau 42 năm của những người đồng chí

TP - Được sự cộng tác nhiệt tình của Ban biên tập trang web www.nuocnga.net (NNN), sau một thời gian ngắn, TP đã xác định được danh tính..

Nha tinh bao vi dai Nhà tình báo vĩ đại

Ngày 1/1/2007 là tròn 95 năm ngày sinh Kim Philbi- nhà tình báo vĩ đại, người đứng đầu nhóm “số 5 Cambridge” nổi tiếng.

My he lo nhung hoat dong bat hop phap cua CIA Mỹ hé lộ những hoạt động bất hợp pháp của CIA

Các nhà chức trách Mỹ dự kiến sẽ công bố các tài liệu mật về những hoạt động tai tiếng và bất hợp pháp của CIA cách đây hơn 30 năm như nghe..

Cuoc doi oanh liet cua Olga Konstantinova Cuộc đời oanh liệt của Olga Konstantinova

Olga Konstantinova, người tình số một của Hitle là một diễn viên rất nổi tiếng lúc bất giờ. Ngoài ra, Olga Konstantinova còn được gọi là..

Giao duc Nga Trao quyen tu chu rong rai Giáo dục Nga: Trao quyền tự chủ rộng rãi

Nội dung chương trình gồm 3 phần: Kiến thức theo chuẩn GD quốc gia với 2 mức cơ bản và chuyên sâu, với 20% phần ”mềm” dành cho các địa..

Cuu Tong thong Nga Boris Yeltsin qua doi Cựu Tổng thống Nga Boris Yeltsin qua đời

Vào lúc 21 giờ hôm qua 23.4, các phương tiện truyền thông trên thế giới đều đăng tải tin tức về cái chết của vị Tổng thống đầu tiên của..

The gioi ky niem Ngay chien thang phat xit Thế giới kỷ niệm Ngày chiến thắng phát xít

Hôm qua 9/5, nước Nga đã long trọng kỷ niệm 62 năm Ngày chiến thắng phát xít, một trong những cột mốc trọng đại nhất trong lịch sử Nga,..

Khai mac trien lam anh Con duong Thang Muoi Khai mạc triển lãm ảnh "Con đường Tháng Mười"

Ngày 5/11, tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội đã khai mạc triển lãm ảnh "Con đường Tháng Mười". Triển lãm do Thông tấn xã Việt Nam tổ..

Truyen hinh Nga tro ve phong cach Xo viet Truyền hình Nga trở về phong cách Xô viết

Các băng đảng Hồi giáo. Bão cát. Hồng quân chiến đấu để đưa chủ nghĩa Cộng sản đến những miền hoang sơ Trung Á, phụ nữ Hồi được giải phóng..

Huyen thoai tinh bao Xo viet Rudolf Abel Huyền thoại tình báo Xô viết Rudolf Abel

50 năm trước, ngày 14/10/1957, Tòa án Liên bang quận Đông New York bắt đầu vụ xét xử chấn động toàn cầu đối với đại tá tình báo đối ngoại..

Le ky niem chien thang phat xit o Nga Lễ kỷ niệm chiến thắng phát xít ở Nga

Hơn 50 nhà lãnh đạo thế giới có mặt tại Matxcơva và tưởng nhớ những người dân Xô viết đã chết trong Thế chiến II. Cuộc diễu binh lớn đã..

Nga bat binh viec Ukraine sap do bo loat tuong dai Xo viet Nga bất bình việc Ukraine sắp dỡ bỏ loạt tượng đài Xô viết

TP - Nga bất bình sâu sắc trước việc cơ quan lập pháp thành phố Lvov ở phía tây Ukraine vừa lập ra một ủy ban có nhiệm vụ liệt kê những..

Anh Macar hay hoai nghi Anh Macar hay hoài nghi

Còn Macar, như bất cứ anh chàng nông dân nào khác, mê các trò thủ công mày mò hơn là công việc cày cuốc, và quan tâm trước hết không phải..

Litva Da so dan danh gia cuoc song thoi Xo viet tot hon hien nay Lítva: Đa số dân đánh giá cuộc sống thời Xô viết tốt hơn hiện nay

Kết quả điều tra của Cty độc lập mang tên "Nghiên cứu Ban-tích" cho thấy đa số người dân Lít-va đánh giá chất lượng cuộc sống dưới thời..

Con nguoi cua mot nen van hoa tuong lai Con người của “một nền văn hoá tương lai”

Một nhà báo Xô viết nhận xét: "Nguyễn Ái Quốc đã toả ra một thứ văn hoá, không phải văn hoá châu Âu mà có lẽ là một nền văn hoá của tương..

Bau troi va phu nu trong cuoc doi Tong cong trinh su ten lua vu tru Xecgay Corolep Bầu trời và phụ nữ trong cuộc đời Tổng công trình sư tên lửa vũ trụ Xécgây Côrôlép

Đã mấy ai yêu tha thiết bầu trời và phụ nữ như Tổng công trình sư tên lửa và tàu vũ trụ Xô viết Xécgây Côrôlép. Ngay cả nụ hôn đầu tiên với..