» Tìm kiếm:

Việt Minh

Nha cai cach Kim Ngoc cha de khoan 10 Nhà cải cách Kim Ngọc - cha đẻ khoán 10

Kim Ngọc- tên thật là Kim Văn Nguộc, sinh 10 tháng 10 năm 1917, tại xã Bình Định, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Mất ngày 26 tháng 5 năm..

Nho anh Nguyen Khang Nhớ anh Nguyễn Khang

Dù đã 60 năm trôi qua, cứ mỗi dịp kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám, tôi lại nhớ tới anh Nguyễn Khang - Người lãnh đạo cuộc khởi nghĩa cướp chính..

4 Cau chuyen Dong Minh Viet My 4. Câu chuyện Đồng Minh Việt - Mỹ

Chúng ta đã từng là đồng minh của nhau trong chiến tranh chống phát xít và giờ đây tại sao không là đồng minh trong hợp tác xây dựng? - Ông..

TS David Marr va cuon sach Viet Nam 1945 TS David Marr và cuốn sách Việt Nam 1945

TTCN - + Động cơ nào đã thúc đẩy anh viết cuốn sách về Cách mạng Tháng Tám 1945 nàysau khi đã cho ra đời hai cuốn khác về cách mạng VN? -..

Erwin Borchers nguoi chien si Dien Bien cua Ho Chi Minh Erwin Borchers - người chiến sĩ Điện Biên của Hồ Chí Minh

“Chiến Sĩ” là tên mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trao tặng cho ông. Cùng với Hồ Chí Long (Walter Ullrich), Hồ Chí Thọ (Georges Wachter), Lê..

Erwin Borchers Chien Si Dien Bien cua nguoi Viet Erwin Borchers - "Chiến Sĩ" Điện Biên của người Việt

Ít ai biết rằng trong chiến dịch Điện Biên Phủ, ở cả hai phía có rất nhiều người Đức cầm súng chiến đấu. Trong đó nổi bật lên "Trung tá..

Dien Bien Phu qua cai nhin cua mot nha bao My Điện Biên Phủ qua cái nhìn của một nhà báo Mỹ

"Graham Greene (tác giả tiểu thuyết Người Mỹ trầm lặng) từng miêu tả những cái ôm chầm sầu thảm. Trước trận oanh tạc cuối cùng, vợ và..

5 Tro lai voi nhung tu tuong cua Bac Ho 5. Trở lại với những tư tưởng của Bác Hồ

Phải chăng những ngày Hồ Chí Minh sống tại Boston, những ý tưởng sâu sắc của Bản Tuyên ngôn 1776 đã thấm vào tâm trí con người đang khao..

Theo dau chan anh Ba Theo dấu chân anh Ba

Những mẩu chuyện về anh Ba thuở ấy chỉ là những mẩu chuyện góp nhặt. Góp nhặt nhưng độ chân xác của nó được tất cả mọi người tin tưởng, vì..

Dien Bien Phu nhin tu phia Phap Nuoc Phap bang hoang Điện Biên Phủ nhìn từ phía Pháp: Nước Pháp bàng hoàng

Cả nước Pháp như chết lặng. Im lặng trên chiến trường và im lặng trên chính trường. Đối với người Pháp, Điện Biên Phủ (ĐBP) là một đốm đen..

Thang loi cua khoi dai doan ket dan toc Thắng lợi của khối đại đoàn kết dân tộc

Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945 đã lật nhào chính quyền tay sai của phát-xít, thực dân, phong kiến, giành chính quyền cách mạng trên cả..

Sang mai loi day cua Chu tich Ho Chi Minh doi voi cong tac dam bao thong tin lien lac Sáng mãi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với công tác đảm bảo thông tin liên lạc

Cách đây tròn 65 năm, vào mùa Xuân năm 1941, sau 30 năm ra đi tim đường cứu nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở về Tổ quốc để trực tiếp cầm..

Bai 1 Nhung la thu gui nguoi My Bài 1: Những lá thư gửi người Mỹ

Trong rất nhiều lá thư riêng của Bác Hồ, có những lá thư gửi người Mỹ. Đó là những lá thư gửi những người bạn đã từng giúp Mặt trận Việt..

Thang loi nho tu duy doi moi cua Dang va Chu tich Ho Chi Minh Thắng lợi nhờ tư duy đổi mới của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cuộc Tổng khởi nghĩa tháng 8 năm 1945 ở Thủ đô Hà Nội – sự kiện có ý nghĩa nhất trong tiến trình lịch sử một nghìn năm Thăng Long - Đông..

Gap lai nguoi hien tang 200 cay vang cho cach mang Gặp lại người hiến tặng 200 cây vàng cho cách mạng

Thầm lặng hiến 200 cây vàng cho Cách mạng, sống gần TƯ, gần Bác từ những ngày đầu kháng chiến, nhưng bà Tống Minh Phương chẳng mấy khi nhắc..

Cuoc thi tim hieu Cong an nhan dan vi binh yen cuoc song Cuộc thi tìm hiểu “Công an nhân dân vì bình yên cuộc sống”

Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam, Bộ Công an phối hợp với TW Đoàn và các bộ, ban ngành Trung ương tổ chức cuộc thi tìm hiểu..

Nguoi cha Pako nuoi 6 con hoc dai hoc Người cha Pakô nuôi 6 con học đại học

Ít ai biết rằng, gia đình anh Phạm Việt Minh, quê ở xã Phú Vinh, huyện A Lưới vẫn còn ăn “độn” thêm sắn, rau mỗi bữa ăn để cho 6 con..

Lang da va nhung con mua axit Làng đá và những "cơn mưa" axít

Người thợ điêu khắc già Nguyễn Việt Minh bước ra vườn sau múc nước từ chiếc giếng khơi rồi mang vào đưa cho khách xem. Chỉ vào gầu nước nhờ..

Gap ong Viet Minh Hy La p giua thu do Venezuela Gặp ông Việt Minh Hy Lạp giữa thủ đô Venezuela

Tên Việt Nam của ông là Nguyễn Văn Lập, hiện đang sống tại Hy Lạp, năm nay ông đã 77 tuổi nhưng tôi phải chạy gằn mới theo kịp những sải..

Ve cai chet cua ong chu but tap chi Nam Phong Về cái chết của ông chủ bút tạp chí Nam Phong

Tôi cũng ngạc nhiên đi đến phân vân khi trên số 46 báo TPCN, nhà báo Xuân Ba ghi trên đầu cột số 5 là… “Nhờ hỏi thăm các chứng nhân còn..