» Tìm kiếm:

Việt Cộng

Tim thu gap ban Tìm thù, gặp bạn

Nữ nhà báo Mỹ Barbara Gluck sáng nay (12-4) sẽ khởi hành từ TP.HCM đi Mỹ Tho để tìm lại vùng đất bà đã đến cách đây đúng 32 năm trong..

Ky niem 63 nam ngay thanh lap Quan doi nhan dan VN Tran danh cau Chu Y Xuan Mau Than Kỷ niệm 63 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân VN: Trận đánh cầu Chữ Y Xuân Mậu Thân

Trong cả hai đợt tổng công kích Xuân Mậu Thân 1968, cầu Chữ Y là chiến trường ác liệt nhất của mũi tiến công phía Nam. Trước sức tiến công..

Me da lua chon dung Mẹ đã lựa chọn đúng

Chín tuổi, tôi không biết gì về chiến tranh. Khi người lớn tất bật lo âu di tản thì với tôi đó là một cuộc đi chơi thú vị.

Chi la cua tat ca chung ta “Chị là của tất cả chúng ta”

Đây là một câu chuyện kỳ lạ. Rất kỳ lạ khi những ghi chép riêng tư của một cô gái Việt cộng lại được những người bên kia chiến tuyến gìn..

Chung toi ngay ay Chúng tôi ngày ấy!

TTCN - Ngày ấy, dù đã 19 tuổi nhưng tôi vẫn còn là một cô bé ngô nghê và ngờ nghệch... Nghe nói Việt cộng về chỉ cần để móng tay dài là bị..

Ong tuong tinh bao bi an va nhung diep vu sieu hang Ky 31 Tuong tinh bao Ba Quoc duoi mat tuong tinh bao Pham Xuan An Ông tướng tình báo bí ẩn và những điệp vụ siêu hạng (Kỳ 31): Tướng tình báo Ba Quốc dưới mắt tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn

Khi bị lộ lên chiến khu ông Ba Quốc mang cấp bậc là trung đoàn bậc phó, giải phóng xong ông mang quân hàm trung tá. Năm 1977, ông được..

Ky 5 Cuu dong doi bang cach chia lua ve nha Kỳ 5: Cứu đồng đội bằng cách... chia lửa về nhà

Vừa mới ở rừng ra, người lính đặc công bắn hai tay hai súng bỗng chốc trở thành anh Tư trong gia đình người đẹp. Để tránh bị nhòm ngó, Tám..

Ky 1 Giao dan Sai Gon nhung ngay roi loan Kỳ 1: Giáo dân Sài Gòn những ngày rối loạn

Cuối tháng 4/1975, tiếng súng quân giải phóng dồn dập vọng về Sài Gòn. Không ít giáo dân vốn bị nhồi nhét thông tin một chiều của chính..

HS My duoc hoc nhu the nao ve chien tranh VN HS Mỹ được học như thế nào về chiến tranh VN?

TP - Dù được giúp đỡ về mọi mặt, chính quyền Diệm vẫn ngày càng bị phản đối và bị lật đổ bởi đảo chính quân sự chỉ một tháng trước khi..

Gap nguoi Viet cong tung doi dien Tong thong My tai Lau Nam goc Gặp người “Việt cộng” từng đối diện Tổng thống Mỹ tại Lầu Năm góc

TP - Sau giải phóng miền Nam năm 1975, rất nhiều người sửng sốt khi thấy ông Đinh Văn Đệ hàng ngày tới làm việc tại cơ quan lãnh đạo của..

Huyen thoai ve dac cong Viet cong Huyền thoại về đặc công "Việt cộng"

Với cách đánh luồn sâu, đánh hiểm, đánh trúng yếu huyệt và cơ quan đầu não đối phương, hai tiếng "đặc công" nhuốm đầy màu sắc huyền thoại.

Dac cong Viet cong tan cong sao huyet B.52 My Đặc công Việt cộng tấn công sào huyệt B.52 Mỹ

Ra đời trong cuộc chiến tranh chống Pháp tại chiến trường miền Đông Nam Bộ, lực lượng đặc công không ngừng lớn mạnh; trở thành binh chủng..

Cuoc truy duoi con tau ma Cuộc truy đuổi "con tàu ma"

Cách đây đúng 37 năm Bộ tư lệnh hải quân đã giao cho đoàn 125 – đơn vị “tàu không số” một nhiệm vụ đặc biệt “tối mật”: vận chuyển..

Canh sat truong 24 gio Cảnh sát trưởng 24 giờ

Vào những ngày cuối tháng 4-1975 có thêm một ông Việt cộng nữa lộ diện và hành động. Đó là luật sư Triệu Quốc Mạnh. Ông được bổ nhiệm làm..

Chuong 4 Den Sai Gon Chương 4: Đến Sài Gòn

Tôi lên máy bay ở San Francisco ngày 3.5.1968 và đến Hồng Kông ngày 5.5. Ngày 7.5, tôi rời khách sạn Peninsula, đáp chuyến bay thương mại..

Ong tuong tinh bao bi an va nhung diep vu sieu hang ky 12 Nhung vien kim cuong cau phu thuy va anh ban giay Ông tướng tình báo bí ẩn và những điệp vụ siêu hạng (kỳ 12): Những viên kim cương, "cậu" phù thủy và anh bán giày

Trước khi nói tiếp về những điệp vụ của ông Ba Quốc, xin bạn đọc "thâm nhập" một chút vào nội tâm của con người này. Một trong những điểm..

Gap cuu Dai ta My o Washington Gặp cựu Đại tá Mỹ ở Washington

Cái tên Andre Sauvageot có lẽ không còn xa lạ lắm với khá nhiều người Việt bởi Andre Sauvageot đã đến Việt Nam cách đây hơn 40 năm và sống..

Duong den voi phia ben kia Đường đến với “phía bên kia”

Thời thơ ấu có một quãng dài tôi sống với ông nội. Ông là một nhà nho đã học tới Tứ thư, Ngũ kinh và thường nhắc đi nhắc lại với con cháu..