» Tìm kiếm:

Viện Vật

Quan trac dong dat bang dia mem goi theo duong buu dien Quan trắc động đất bằng... đĩa mềm, gởi theo đường bưu điện!

Mặc dù Việt Nam có 26 trạm đo động đất nằm rải rác khắp lãnh thổ, nhưng chỉ 8 trạm có thể truyền trực tiếp thông tin về Viện Vật lý Địa..

Dong dat Nhung cau hoi thuong gap Động đất: Những câu hỏi thường gặp

Động đất là một hiện tượng còn khá mới mẽ ở VN... Nhằm giúp bạn đọc hiểu thêm về động đất, hai chuyên gia là TS. Lê Tử Sơn, Phòng Quan sát..

Vien Vat ly dia cau chiu trach nhiem phat di cac thong bao dong dat song than Viện Vật lý địa cầu chịu trách nhiệm phát đi các thông báo động đất, sóng thần

Các cơ quan thông tin đại chúng phải truyền phát kịp thời các tin về động đất, tin cảnh báo sóng thần do Viện Vật lý địa cầu cung cấp. Đó..

Mien Nam It dong dat va dong dat cung khong manh Miền Nam: Ít động đất và động đất cũng không mạnh!

Miền Nam ít có động đất và động đất cũng không mạnh. Người dân có thể yên tâm... Riêng trận động đất tối 5/8, chỉ có 4 độ Richter. Thông..

Dong dat Khong con la chuyen cua thien ha Động đất: Không còn là chuyện của... thiên hạ

Đến chiều tối qua, Viện Vật lý địa cầu ghi nhận 8 đợt dư chấn của trận động đất xảy ra chiều 16/5 tại phía tây bắc Lào. Dư chấn mạnh nhất..

8 du chan dong dat da anh huong toi Viet Nam 8 dư chấn động đất đã ảnh hưởng tới Việt Nam

Viện Vật lý Địa cầu đến chiều nay (17/5) đã ghi nhận 8 dư chấn của trận động đất xảy ra hôm qua tại bắc Lào. Dư chấn mạnh nhất là lúc..

Vien Vat ly dia cau Dong dat o Viet Nam khong phai la bat thuong Viện Vật lý địa cầu: Động đất ở Việt Nam không phải là bất thường

Chỉ từ cuối tháng 7 đến nay, cả nước đã xảy ra 3 trận động đất liên tiếp. Trao đổi với TNO, PGS-TS Nguyễn Ngọc Thủy, Viện trưởng Viện Vật..

Nghien cuu vat ly ly thuyet co giau khong Nghiên cứu vật lý lý thuyết, có... giàu không?

Những chuyện kể và lời khuyên của GS Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu cùng các nhà vật lý nổi tiếng quốc tế. Những suy nghĩ và ước mơ của tuổi trẻ..

Kha nang dong dat manh nhat tai Ha Noi la cap 7 cap 8 Khả năng động đất mạnh nhất tại Hà Nội là cấp 7, cấp 8

Trao đổi với TP chiều 16/5, PGS.TS Nguyễn Ngọc Thủy, Viện trưởng Viện Vật lý Địa cầu, thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã cho biết..

Dong dat Nhung cau hoi thuong gap II Động đất: Những câu hỏi thường gặp (II)

Động đất là một hiện tượng còn khá mới mẽ ở VN... Nhằm giúp bạn đọc hiểu thêm về động đất, hai chuyên gia là TS. Lê Tử Sơn, Phòng Quan sát..

Du bao dong dat Dung ngoi cho cac thanh pho do nat Dự báo động đất: Đừng ngồi chờ các thành phố đổ nát

TTCN - Liên tiếp hai trận động đất (ĐĐ) xảy ra trên vùng biển Nam Trung bộ và Nam bộ hôm 8-11 khiến người dân lo lắng về khả năng một trận..

Ha Noi co nguy co dong dat cap 89 Hà Nội có nguy cơ động đất cấp 8-9

“Tùy thuộc vào cấu tạo nền đất mà các khu vực của thủ đô Hà Nội có nguy cơ động đất cao nhất là cấp 7, cấp 8 và cấp 8-9” – PGS-TS..

78 ty dong hoan thien mang luoi du bao dong dat 78 tỷ đồng hoàn thiện mạng lưới dự báo động đất

Viện Vật lý Địa cầu đã trình Chính phủ dự án nâng cấp và trang bị lại các trạm địa chấn, có tổng kinh phí 78 tỷ đồng, nhằm phủ kín hệ thống..

Nam 2007 Co khoang 15 tran bao tu nhung yeu Năm 2007: Có khoảng 15 trận bão từ nhưng yếu

Viện Vật lý Địa cầu dự báo, năm 2007, sẽ có khoảng 15 trận bão từ xảy ra tại nước ta, tuy cường độ không mạnh nhưng dễ gây ảnh hưởng người..

Le Kien Thanh Khong phai luc nao cu voi la toi Lê Kiên Thành: Không phải lúc nào cứ với là tới...

Trên 50 tuổi, trải qua nhiều thăng trầm trong sự chọn lựa của chính mình, Lê Kiên Thành, con trai cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, đang là một doanh..

TT bao dong dat va canh bao song than bat dau hoat dong TT báo động đất và cảnh báo sóng thần bắt đầu hoạt động

TP - Ngày 10/2, Viện Vật lý Địa cầu (Viện Khoa học-Công nghệ Việt Nam) chính thức đưa trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần đi..

Dong dat Chua the du bao Động đất: Chưa thể dự báo!

TS-Tây Bắc, Đông Bắc, Bắc Trung Bộ: khu vực nhiều động đất. Vũng Tàu từng có động đất. Núi lửa hoạt động ở đảo Phú Quý. Tuy nhiên, chưa thể..

Viet Nam san xuat duoc quan ao chan buc xa Việt Nam sản xuất được quần áo chắn bức xạ

Viện Vật lý Ứng dụng và Thiết bị khoa học, Trung tâm KHTN và CNQG, vừa sản xuất thành công loại vật liệu cao su chì có khả năng che chắn..

Ha Noi rung chuyen vi chan dong cap 4 Hà Nội rung chuyển vì chấn động cấp 4

Viện Vật lý địa cầu vừa cho VnE biết, 15h56 chiều nay tại Hà Nội đã xảy ra chấn động mạnh cấp 3- 4 do ảnh hưởng của động đất 6,1 độ richter..

Noi nao can phan vung chi tiet dong dat Nơi nào cần phân vùng chi tiết động đất?

Viện Vật lý địa cầu chuẩn bị hoàn tất và bảo vệ đề tài cấp nhà nước về phân vùng dự báo chi tiết động đất (ĐĐ) vùng Tây Bắc. Liệu có cần..