» Tìm kiếm:

Viện Dinh dưỡng

Vien Dinh duong duoc dao tao tien si Viện Dinh dưỡng được đào tạo tiến sĩ

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản cho phép Viện Dinh dưỡng (Bộ Y tế) đào tạo bậc tiến sĩ.

Ty le nguoi Viet Nam bi thua can beo phi gia tang Tỷ lệ người Việt Nam bị thừa cân, béo phì gia tăng

Ngày 16/8/2006, Tiến sỹ Nguyễn Công Khẩn, Viện trưởng Viện dinh dưỡng, Bộ Y tế cho biết: theo điều tra mới nhất của Viện dinh dưỡng, hiện..

Chieu cao cua nguoi Viet Nam dang duoc cai thien Chiều cao của người Việt Nam đang được cải thiện

Những nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng trong nhiều năm qua đã chứng minh, chiều cao của người Việt Nam đang được cải thiện. Theo Giáo sư Hà..

Bao dong tinh trang beo phi o hoc sinh thanh pho Báo động tình trạng béo phì ở học sinh thành phố

“Béo phì đang gia tăng trên học sinh tại các thành phố lớn, là yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch, đái tháo đường, sỏi mật, ung thư, đe doạ..

An qua nhieu thit gay benh man tinh Ăn quá nhiều thịt gây bệnh mạn tính

Nghiên cứu mới nhất của Viện Dinh dưỡng quốc gia cho thấy, khẩu phần ăn của người Việt ngày càng nhiều thịt động vật, trong khi lượng cá và..

Ti le nguoi Viet Nam thua can beo phi tang nhanh Tỉ lệ người Việt Nam thừa cân, béo phì tăng nhanh

Ngày 16/8/2006, Tiến sỹ Nguyễn Công Khẩn, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng, Bộ Y tế cho biết: Theo điều tra mới nhất của Viện Dinh dưỡng, hiện..

An qua nhieu thit gay benh man tinh Ăn quá nhiều thịt gây bệnh mạn tính

Nghiên cứu mới nhất của Viện Dinh dưỡng quốc gia công bố cho thấy, khẩu phần ăn của người dân Việt Nam ngày càng nhiều thịt động vật, trong..

An nhieu thit gay benh man tinh Ăn nhiều thịt gây bệnh mạn tính

Theo nghiên cứu mới nhất của Viện dinh dưỡng cho thấy, khẩu phần ăn của người dân Việt Nam ngày càng có nhiều thịt động vật, trong khi đó,..

Thit tang 5 lan trung sua tang 24 lan Thịt tăng 5 lần, trứng, sữa tăng 24 lần

“Lượng thịt sử dụng trong bữa ăn người VN đã tăng năm lần; lượng trứng, sữa được sử dụng rất ít năm 1985, nay đã tăng 24 lần; lượng dầu,..

Nhung nguy co tu boc thuc pham bang giay bao Những nguy cơ từ bọc thực phẩm bằng giấy báo

Mặc dù các cơ quan chức năng đã cảnh báo về tác hại của việc dùng giấy báo gói thực phẩm, nhưng việc dùng giấy báo gói xôi, thịt... vẫn rất..

Thanh lap Trung tam kiem soat beo phi Thành lập Trung tâm kiểm soát béo phì

Ngày 31-7, Bộ Y tế đã công bố quyết định thành lập Trung tâm Phục hồi dinh dưỡng và kiểm soát béo phì, trực thuộc Viện Dinh dưỡng. Đây là..

Hat nem bao ngu Chin su co chua bot ngot Hạt nêm bào ngư Chin-su có chứa bột ngọt?

Thanh tra Bộ Y tế đang cho kiểm tra lại sản phẩm hạt nêm bào ngư Chin-su trước thông tin cho rằng sản phẩm này có chứa bột ngọt. Hạt nêm..

San xuat thanh cong nuoc mam dinh duong bo sung sat Sản xuất thành công nước mắm dinh dưỡng bổ sung sắt

Theo Viện Dinh dưỡng, lần đầu tiên, sản phẩm nước mắm dinh dưỡng bổ sung sắt đã được sản xuất thành công. Sản phẩm do Viện Dinh dưỡng, Công..

Tieu huy sua XO co ham luong chi cao gap 5 lan tieu chuan cong bo Tiêu hủy sữa XO có hàm lượng chì cao gấp 5 lần tiêu chuẩn công bố

Thanh tra Bộ Y tế, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Viện Dinh dưỡng đã công bố kết quả kiểm nghiệm sản phẩm sữa XO (nhập khẩu từ Hàn Quốc)...

Fos va Nucleotides giup tre phat trien khoe manh ngay tu khi con trong bung me Fos và Nucleotides giúp trẻ phát triển khỏe mạnh ngay từ khi còn trong bụng mẹ

Khuyến cáo trên được Tiến sĩ Nguyễn thị Lâm (Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia) đưa ra tại hội thảo “Những khuyến cáo mới trong..

34 tre em duoi 5 tuoi thieu mau thieu sat 34% trẻ em dưới 5 tuổi thiếu máu thiếu sắt

Khảo sát năm 2004 của Viện Dinh dưỡng quốc gia cho thấy có 34% trẻ em dưới 5 tuổi bị thiếu máu thiếu sắt. Riêng trẻ dưới 1 tuổi tại một số..

VN ti le tre suy dinh duong thieu mau thieu vitamin A con rat cao VN: tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng, thiếu máu, thiếu vitamin A... còn rất cao

Phát biểu tại hội thảo về dinh dưỡng cho trẻ em được Viện Dinh dưỡng và Hãng sữa Namyang tổ chức sáng qua 17-10 nhân tuần lễ “Dinh dưỡng..

TP HCM co ty le tre beo phi cao nhat TP HCM có tỷ lệ trẻ béo phì cao nhất

Số học sinh thừa cân ở thành phố này là 16,1%, cao hơn Hà Nội 1,5 lần, hơn Hải Phòng 3 lần. Con số được Viện Dinh dưỡng, Bộ Y tế, đưa ra..