Xang tu che Nuoc ngoai hoi mua trong nuoc thi che Xăng tự chế: Nước ngoài hỏi mua, trong nước thì chê

TS- Viện Di truyền Nông nghiệp cho hay, đã có nơi đề nghị mua công nghệ "xăng tự chế" với giá 10 triệu USD, nhưng Tổng Công ty Xăng dầu..

Hue xay dung trung tam bao ton di tich Huế: xây dựng trung tâm bảo tồn di tích

Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cho hay trung tâm này cùng Viện Di sản thuộc Đại học Waseda - Nhật Bản đang xây dựng văn phòng dự án..

Hon 4 1 trieu USD nghien cuu dao tao va bao ton di tich Hue Hơn 4,1 triệu USD nghiên cứu, đào tạo và bảo tồn di tích Huế

Dự án do Viện Di sản Thế giới UNESCO - Đại học Waseda, Heritage – Waseda tài trợ với nguồn vốn không hoàn lại là 3.706.810 USD, vốn đối..

Cong nghe sinh hoc tao ra hon 150 ti dong moi nam Công nghệ sinh học tạo ra hơn 150 tỉ đồng mỗi năm

Mỗi năm sản phẩm công nghệ sinh học (CNSH) do các viện nghiên cứu trong nước tạo ra đem lại cho Nhà nước doanh thu 150,5 tỉ đồng. Con số..

Moi nam thu 48 ti dong tu chuyen giao cong nghe sinh hoc Mỗi năm thu 48 tỉ đồng từ chuyển giao công nghệ sinh học

Tại hội thảo về mạng lưới thông tin chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực công nghệ sinh học (CNSH) châu Á, diễn ra trong hai ngày 27 và..

Sieu khoai tay co the giup chua chung ung thu co "Siêu khoai tây" có thể giúp chữa chứng ung thư cổ

Các nhà khoa học Đức đã tạo ra được một loại siêu khoai tây biến đổi gen có khả năng dùng làm vaccine chống lại chứng ung thư cổ. Được phát..

Hop tac tao giong cay dot bien bang phong xa Hợp tác tạo giống cây đột biến bằng phóng xạ

Sử dụng phóng xạ để tạo giống cây đột biến là dự án hợp tác điển hình mà Việt Nam tham gia trong khuôn khổ Diễn đàn hợp tác hạt nhân châu Á..

Thu vien di dong cung xe dien ngam Thư viện di động cùng xe điện ngầm

Thành phố Stockholm ở Thụy Điển sắp tới sẽ lắp đặt máy đổi sách tự động trên toàn bộ hệ thống xe điện ngầm, nhằm khuyến khích thói quen đọc..

Vien Dinh duong duoc dao tao tien si Viện Dinh dưỡng được đào tạo tiến sĩ

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản cho phép Viện Dinh dưỡng (Bộ Y tế) đào tạo bậc tiến sĩ.

Ty le nguoi Viet Nam bi thua can beo phi gia tang Tỷ lệ người Việt Nam bị thừa cân, béo phì gia tăng

Ngày 16/8/2006, Tiến sỹ Nguyễn Công Khẩn, Viện trưởng Viện dinh dưỡng, Bộ Y tế cho biết: theo điều tra mới nhất của Viện dinh dưỡng, hiện..

Chieu cao cua nguoi Viet Nam dang duoc cai thien Chiều cao của người Việt Nam đang được cải thiện

Những nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng trong nhiều năm qua đã chứng minh, chiều cao của người Việt Nam đang được cải thiện. Theo Giáo sư Hà..

Bao dong tinh trang beo phi o hoc sinh thanh pho Báo động tình trạng béo phì ở học sinh thành phố

“Béo phì đang gia tăng trên học sinh tại các thành phố lớn, là yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch, đái tháo đường, sỏi mật, ung thư, đe doạ..

An qua nhieu thit gay benh man tinh Ăn quá nhiều thịt gây bệnh mạn tính

Nghiên cứu mới nhất của Viện Dinh dưỡng quốc gia cho thấy, khẩu phần ăn của người Việt ngày càng nhiều thịt động vật, trong khi lượng cá và..

Ti le nguoi Viet Nam thua can beo phi tang nhanh Tỉ lệ người Việt Nam thừa cân, béo phì tăng nhanh

Ngày 16/8/2006, Tiến sỹ Nguyễn Công Khẩn, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng, Bộ Y tế cho biết: Theo điều tra mới nhất của Viện Dinh dưỡng, hiện..

An qua nhieu thit gay benh man tinh Ăn quá nhiều thịt gây bệnh mạn tính

Nghiên cứu mới nhất của Viện Dinh dưỡng quốc gia công bố cho thấy, khẩu phần ăn của người dân Việt Nam ngày càng nhiều thịt động vật, trong..

An nhieu thit gay benh man tinh Ăn nhiều thịt gây bệnh mạn tính

Theo nghiên cứu mới nhất của Viện dinh dưỡng cho thấy, khẩu phần ăn của người dân Việt Nam ngày càng có nhiều thịt động vật, trong khi đó,..

Thit tang 5 lan trung sua tang 24 lan Thịt tăng 5 lần, trứng, sữa tăng 24 lần

“Lượng thịt sử dụng trong bữa ăn người VN đã tăng năm lần; lượng trứng, sữa được sử dụng rất ít năm 1985, nay đã tăng 24 lần; lượng dầu,..

Nhung nguy co tu boc thuc pham bang giay bao Những nguy cơ từ bọc thực phẩm bằng giấy báo

Mặc dù các cơ quan chức năng đã cảnh báo về tác hại của việc dùng giấy báo gói thực phẩm, nhưng việc dùng giấy báo gói xôi, thịt... vẫn rất..