Vu truong Vu phap luat Hinh su bi trom ghe tham Vụ trưởng Vụ pháp luật Hình sự bị trộm ghé thăm

Sáng 10/12 nhân viên của Vụ Pháp luật Hình sự, Bộ Tư pháp phát hiện một số phòng làm tại Bộ Tư pháp bị trộm lục tung. Bước đầu xác định các..

Chua thoa man Luat Dau tu moi Chưa thỏa mãn Luật Đầu tư mới

Luật Đầu tư mới đã có hơn một năm đi vào hoạt động kể từ đầu tháng 7 năm 2006. Luật này kết nối đầu tư của doanh nghiệp trong nước và nước..

Neu chu dau tu SITC khong den Viet Nam thi van co the bi dua ra toa Nếu chủ đầu tư SITC không đến Việt Nam thì vẫn có thể bị đưa ra tòa!

Sáng 9/2, báo chí đã tập trung khá đông tại Bộ Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT) để nghe thông báo chính thức về hướng giải quyết vụ việc SITC của..

Nang ve cam thieu giai phap Nặng về cấm, thiếu giải pháp

Tại cuộc hội thảo do Cục Đường bộ tổ chức hôm qua, hầu hết ý kiến cho rằng đây là việc phải làm nhưng quá khó để thực hiện. Nghe đọc nội..

Neu chu dau tu SITC khong den Viet Nam thi van co the bi dua ra toa Nếu chủ đầu tư SITC không đến Việt Nam thì vẫn có thể bị đưa ra tòa!

Sáng 9/2, báo chí đã tập trung khá đông tại Bộ Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT) để nghe thông báo chính thức về hướng giải quyết vụ việc SITC của..

Nha nuoc la hoa tieu cho benh vien co phan hoa Nhà nước là "hoa tiêu" cho bệnh viện cổ phần hoá

Theo ông Nguyễn Huy Quang, Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế), Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) cổ phần hoá sẽ được tự do kinh doanh nhưng Nhà..

Se cho phep chuyen gioi tinh Sẽ cho phép chuyển giới tính!

Nếu không có gì thay đổi, tháng 8 này Bộ Y tế sẽ trình Chính phủ dự thảo một nghị định rất... nhạy cảm: Cho phép xác định lại giới tính...

Tinh thanh pho duoc cap phep du an duoi 800 ty dong Tỉnh, thành phố được cấp phép dự án dưới 800 tỷ đồng

Vụ trưởng Vụ Pháp chế- Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) Phạm Mạnh Dũng cho biết, hướng dẫn tạm thời về thi hành Luật Đầu tư sẽ được Chính phủ..

Se thanh lap them kiem toan khu vuc Sẽ thành lập thêm kiểm toán khu vực

Năm 2005, Kiểm toán Nhà nước mới chỉ tiến hành kiểm toán được 30/64 tỉnh, thành phố, 11 bộ, cơ quan trung ương, 9 dự án, chương trình trọng..

Dau tu nuoc ngoai vuong cam ket hoi nhap Đầu tư nước ngoài "vướng" cam kết hội nhập

Nhiều vướng mắc giữa Luật Đầu tư và cam kết WTO liên quan đến đầu tư của Việt Nam đã gây khó khăn không chỉ cho các nhà đầu tư nước ngoài..

Doanh nghiep nao khong duoc phep dinh cong Doanh nghiệp nào không được phép đình công?

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa trình Chính phủ Dự thảo Nghị định giải quyết quyền lợi của người lao động tại các doanh nghiệp..

Tin van kinh te ngay 808 Tin vắn kinh tế ngày 8/08

*Bình chọn Nhãn hiệu cạnh tranh - nổi tiếng quốc gia lần thứ I (VM)- Nhằm kịp thời cổ vũ, động viên, khuyến khích các Tổ chức và Doanh..

Bo Giao thong van tai lam khong dung tham quyen Bộ Giao thông vận tải làm không đúng thẩm quyền

TT(TP.HCM) - Trả lời Liên minh Hợp tác xã (HTX) TP.HCM về việc Bộ Giao thông vận tải ban hành quyết định số 16 và 17 về qui định hoạt động..

Nhan su moi Nhân sự mới

Ngày 20-4, Thủ tướng Phan Văn Khải đã ký quyết định 324/QĐ-TTg điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Hòa, trợ lý của Thủ tướng, giữ chức thứ..

Dua du thao Luat Thuong mai sua doi len mang lay y kien Đưa dự thảo Luật Thương mại (sửa đổi) lên mạng lấy ý kiến

Ông Trương Quang Hoài nam, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Tổ trưởng Tổ biên tập dự án Luật Thương mại (sửa đổi), cho biết hiện nay ban soạn thảo dự..

Xac dinh lai khong co nghia la chuyen doi Xác định lại không có nghĩa là chuyển đổi!

Dự thảo Nghị định xác định lại giới tính hiện đang được đặt trên bàn Chính phủ chờ ban hành. Nhưng xung quanh Dự thảo Nghị định này đã có..

Bo Thuong mai tim cach quan ly ban hang da cap Bộ Thương mại tìm cách quản lý bán hàng đa cấp

Dự thảo nghị định về giám sát bán hàng đa cấp vừa được ban soạn thảo công bố để xin ý kiến từ những nhà kinh doanh, chuyên gia kinh tế,..

Thuc thi Luat Dien luc Co xoa bo duoc su doc quyen Thực thi Luật Điện lực: Có xóa bỏ được sự độc quyền?

Có hiệu lực từ ngày 1-7-2005, một trong những nội dung của Luật Điện lực thu hút sự chú ý của dư luận là quy định quyền, nghĩa vụ của bên..

Doanh nghiep chi can qua cua cua Bo Ke hoach dau tu Doanh nghiệp chỉ cần qua "cửa" của Bộ Kế hoạch-đầu tư

Trước những ý kiến của đại biểu QH, cộng đồng DN và dư luận về Dự luật đầu tư, Ban soạn thảo đã tiếp thu và chỉnh sửa như thế nào? Ông Phạm..