Ban dau gia tac pham tao hinh Huong di tich cuc Bán đấu giá tác phẩm tạo hình - Hướng đi tích cực

Theo Phó Vụ trưởng Vụ Mỹ thuật và Nhiếp ảnh, Bộ Văn hóa Thông tin, tuy không thể kỳ vọng quy chế đấu giá tác phẩm tạo hình có thể điều tiết..

Vu My bi kien ve Tu chinh an Byrd Vụ Mỹ bị kiện về Tu chính án Byrd

Nhân dịp Việt Nam vừa gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), xin giới thiệu một số kinh nghiệm kiện và đối phó với các vụ kiện rất hay..

Vu My ban con tin Italy khong phai la mot tai nan Vụ Mỹ bắn con tin Italy "không phải là một tai nạn"

Nữ nhà báo Giuliana Sgrena không chấp nhận lý giải của phía Mỹ rằng đã bắn nhầm vào chiếc xe chở bà ra sân bay Baghdad sau khi nhóm chiến..

Se phat trien cac hoat dong dau gia tac pham my thuat Sẽ phát triển các hoạt động đấu giá tác phẩm mỹ thuật

Trước thực tế mỗi năm VN chỉ có trên dưới chục cuộc đấu giá tác phẩm mỹ thuật nhưng chủ yếu vẫn theo dạng tự phát, vụ Mỹ thuật và Nhiếp ảnh..

Tien tac quyen sao chep tac pham tao hinh Tuy tam Tiền tác quyền sao chép tác phẩm tạo hình? "Tùy tâm"!

Không cấm chép tranh, nhưng quan trọng là phải "xin phép" tác giả hoặc chủ sở hữu và có hợp đồng bằng văn bản; có trả tác quyền hay không,..

Vu My ban con tin Italy khong phai la mot tai nan Vụ Mỹ bắn con tin Italy "không phải là một tai nạn"

Nữ nhà báo Giuliana Sgrena không chấp nhận lý giải của phía Mỹ rằng đã bắn nhầm vào chiếc xe chở bà ra sân bay Baghdad sau khi nhóm chiến..

Khong luat nao dieu chinh noi nan nhai phong cach tranh Không luật nào điều chỉnh nổi nạn “nhái" phong cách tranh

TP - "Chỉ dư luận xã hội và báo chí lên án thôi..." Thạc sĩ Mỹ thuật Vi Kiến Thành - Phó Vụ trưởng Vụ Mỹ thuật và Nhiếp ảnh (Bộ VHTT) nói..

Thi truong tranh ta dang dong bang "Thị trường tranh ta đang đóng băng!"

Rất nhiều hoạ sĩ đã nói lên điều này, nhất là trong Đại hội Hội Mỹ thuật vừa qua. Vì sao thị trường tranh ta gần đây đóng băng? Chúng tôi..

Tu rut giai vi sao chep tranh Tự rút giải vì sao chép tranh?

Chiều 21-12, tác giả Lương Văn Trung, hiện là sinh viên năm cuối khoa sư phạm mỹ thuật (Đại học Mỹ thuật Hà Nội), đã tự đến Vụ Mỹ thuật đề..

Trien lam lon ve tranh son mai Triển lãm lớn về tranh sơn mài

Trong các hoạt động văn hóa chào mừng Hội nghị thượng đỉnh APEC, Triển lãm và hội thảo về tranh sơn mài (từ 15/11 đến 30/11/2006) tại..

Ai cung muon duyet phim thi chet Ai cũng muốn duyệt phim thì... chết!

Duyệt phần nhạc mà không có hình ảnh thì rất khó thẩm định bản nhạc phim có phù hợp hay không, có hay hay không. Nay âm nhạc phải sang Cục..

Lai vong vo ban quyen anh va tranh Lại vòng vo bản quyền ảnh và tranh...

Sau khi công bố dự thảo Quy chế sử dụng ảnh trong sáng tác tranh cổ động với quy định tác giả tranh cứ việc thoải mái dùng ảnh mà không..

Bo VH TT da chon duoc bieu tuong moi Bộ VH - TT đã chọn được biểu tượng mới!

Sau ba năm, kể từ ngày phát động cuộc thi sáng tác mẫu biểu trưng Ngành Văn hoá - Thông tin (do Vụ Mỹ thuật và Nhiếp ảnh tổ chức), chiều..

Dau an An Giang Dấu ấn An Giang

Ngày 10.12, lễ tổng kết trại điêu khắc quốc tế Dấu ấn An Giang lần II - 2005 được tổ chức long trọng tại chân núi Cấm, Châu Đốc (An..

Hoi hoa Viet Nam mat uy tin vi nan tranh gia "Hội họa Việt Nam mất uy tín vì nạn tranh giả"

Lần đầu tiên, một đoàn thanh tra của Bộ Văn hóa - Thông tin đã đến Huế, Đà Nẵng, Hội An, TP.HCM... thanh tra các sai phạm trong lĩnh vực..

Bac Ho nguoi ong trong mat tre tho Bác Hồ - người ông trong mắt trẻ thơ

Cuộc thi Bác Hồ qua nét vẽ của thiếu nhi do Vụ Mỹ thuật và nhiếp ảnh (Bộ VH-TT) tổ chức là một sáng kiến thú vị. Cuộc thi phát động chưa..

Khai mac trai dieu khac An tuong Bien 2006 Khai mạc trại điêu khắc Ấn tượng Biển 2006

Ấn tượng Biển 2006 là chủ đề trại điêu khắc do Hội Mỹ thuật VN, Vụ Mỹ thuật Bộ Văn hóa - Thông tin kết hợp với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng..

Trien lam My thuat ung dung toan quoc 2004 Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng toàn quốc 2004

Sau một thời gian ngắn phát động, có 564 tác phẩm của 205 tác giả gửi đến tham dự Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng toàn quốc 2004 do Vụ Mỹ thuật..

Thi truong tranh Viet Nam dang dong bang "Thị trường tranh Việt Nam đang đóng băng"

Rất nhiều hoạ sĩ đã phát biểu ý kiến trên trong Đại hội Hội Mỹ thuật vừa qua. Vì sao thị trường tranh ta gần đây đóng băng? Họa sĩ Hoàng..

Phuc che tranh o Viet Nam Don gian va thu cong Phục chế tranh ở Việt Nam- Đơn giản và thủ công !

TS- Tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và nhiều bảo tàng khác trong cả nước, các bức tranh đang bị xuống cấp. Điều đáng nói, ngay tại Bảo tàng..