» Tìm kiếm:

Vật lý thiên văn

PGS Olinto Vat ly thien van lien ket moi nguoi PGS Olinto: Vật lý thiên văn liên kết mọi người

Phỏng vấn nhanh PGS Angela Olinto, trưởng Khoa Vật lý và Vật lý thiên văn - ĐH Chicago (Mỹ) nhân Gặp gỡ Việt Nam 5 vừa khai mạc sáng nay..

PTS Vo Van Thuan Dung coi thien van la xa voi PTS Võ Văn Thuận: Đừng coi thiên văn là xa vời!

Pierre Auger là một dự án vật lý thiên văn quốc tế có sự tham gia của các nhà khoa học Việt Nam. Trao đổi với PGS vật lý hạt nhân Võ Văn..

Hanh phuc khi duoc day lai thay mot dieu gi do ""Hạnh phúc khi được dạy lại thầy một điều gì đó""

GS Trịnh Xuân Thuận - nhà vật lý thiên văn nổi tiếng quốc tế đã nói vậy trong cuộc giao lưu trực tuyến với bạn đọc TS sáng nay.

GS Trinh Xuan Thuan Cu toa thu do rat sau sac GS Trịnh Xuân Thuận: Cử toạ thủ đô rất sâu sắc!

GS Trịnh Xuân Thuận, nhà vật lý thiên văn nổi tiếng thế giới, đã nhận xét như vậy sau buổi nói chuyện với công chúng thủ đô về đề tài "Big..

Giao su Trinh Xuan Thuan Can giau co ca ve tri thuc Giáo sư Trịnh Xuân Thuận: "Cần giàu có cả về trí thức"

TTCN - Đầu tháng 5-2004, nhân chuyến thăm Paris của giáo sư Trịnh Xuân Thuận, Vietsciences đã tiến hành một cuộc phỏng vấn ông. Giáo sư..

GS Trinh Xuan Thuan Hay dua that nhieu nguoi di du hoc GS Trịnh Xuân Thuận: Hãy đưa thật nhiều người đi du học

GS Trịnh Xuân Thuận, nhà thiên văn học nổi tiếng thế giới, lại về thăm quê hương. Chiều qua, ông đã bay từ TP.HCM ra Hà Nội và sẽ ở lại Thủ..

Gap Stephen Hawking nha vat ly thien van so 1 the gioi Gặp Stephen Hawking, nhà vật lý thiên văn số 1 thế giới

Stephen Hawking đã không thắng được bệnh tật, nhưng nó cũng không quật ngã được ông. Chàng sinh viên trẻ chán chường bỗng phát hiện ra rằng..

Giai Kavli ban dong hanh cua Giai Nobel Giải Kavli - bạn đồng hành của Giải Nobel

Theo tin từ BBC, từ năm 2008, thế giới sẽ có thêm một giải thưởng khoa học lớn mang tên Kavli cho ba lĩnh vực: vật lý thiên văn, khoa học..

Nhan tai chua tro ve Nhân tài chưa trở về

Hội nghị "Gặp gỡ Việt Nam lần thứ V" - không chỉ là một cuộc hội thảo khoa học, dù đó chính là điều thu hút hàng trăm nhà vật lý hạt cơ bản..

Hawking da thuc hien chuyen bay khong trong luong Hawking đã thực hiện chuyến bay "không trọng lượng"

Được giải phóng khỏi chiếc xe đẩy chung thân, chỉ đeo đai bó ngực và thiết bị kiểm soát áp huyết, nhà vật lý thiên văn bại liệt toàn thân..

Chi muon co khoa hoc ung dung la sai lam Chỉ muốn có khoa học ứng dụng là sai lầm

TP - "Tất cả các ứng dụng của khoa học đều xuất phát từ khoa học cơ bản. Tôi thấy Việt Nam chưa có sự tham gia nhiều vào các lĩnh vực khoa..

Hoc bong nganh vat ly thien van tai DH Clemson My Học bổng ngành vật lý thiên văn tại ĐH Clemson, Mỹ

Khoa vật lý, ĐH Clemson, bang South Carolina, Mỹ vừa thông báo cấp một số suất học bổng tiến sĩ tòan phần chuyên ngành vật lý-thiên văn tại..

Gap go Viet Nam lan thu 5 Hoi nghi lon cua cac nha vat ly hoc quoc te Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 5 - Hội nghị lớn của các nhà vật lý học quốc tế

Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 5 - Hội nghị khoa học lớn của các nhà vật lý hạt cơ bản và các nhà vật lý thiên văn quốc tế sẽ diễn ra tại Hà Nội..

Gap go Viet Nam lan thu V Cuoc hoi ngo lon nhat cua cac nha khoa hoc tai Viet Nam "Gặp gỡ Việt Nam lần thứ V": Cuộc hội ngộ lớn nhất của các nhà khoa học tại Việt Nam

Ngày 6/8, "Gặp gỡ Việt Nam lần thứ V" - cuộc gặp mặt của hơn 250 nhà vật lý đến từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới - đã khai mạc..

Phan tich cac bui sao choi thu thap boi phi thuyen Stardust Phân tích các bụi sao chổi thu thập bởi phi thuyền Stardust

Các nhà vật lý thiên văn đã bắt đầu tiến hành nghiên cứu hàng trăm hạt bụi và các hạt nhỏ xíu lấy từ sao chổi và từ khoảng không nằm giữa..

Gap lai Trinh Xuan Thuan Gặp lại Trịnh Xuân Thuận

GS Trịnh Xuân Thuận đã công bố 120 công trình trên các tạp chí khoa học chuyên ngành và các kỷ yếu hội nghị khoa học quốc tế. Đặc biệt, 10..

Cac nha vat ly Viet Nam va the gioi trao doi hoc thuat Các nhà vật lý Việt Nam và thế giới trao đổi học thuật

Gần 100 nhà khoa học Việt Nam và 200 nhà khoa học của châu Âu, châu Mỹ, châu Đại Dương và châu Á đã tham dự hội nghị chuyên sâu về vật lý..

Thien tai bai liet Hawking thu trang thai khong trong luong Thiên tài bại liệt Hawking thử trạng thái không trọng lượng

Nhà vật lý thiên văn bại liệt Stephen Hawking, người mà gần như suốt đời bị dính chặt lên chiếc xe lăn sẽ bay để thử trạng thái không trọng..