» Tìm kiếm:

Vật chất tối

Lan dau tien tim thay vat chat toi Lần đầu tiên tìm thấy vật chất tối

Bằng chứng trực tiếp đầu tiên về vật chất tối vừa được các nhà thiên văn công bố, mặc dù họ vẫn mơ hồ về thành phần tạo nên thứ chất liệu..

Lan dau tien tim thay vat chat toi Lần đầu tiên tìm thấy vật chất tối

Bằng chứng trực tiếp đầu tiên về vật chất tối vừa được các nhà thiên văn công bố, mặc dù họ vẫn mơ hồ về thành phần tạo nên thứ chất liệu..

Phat hien mot vong vat chat toi Phát hiện một vòng vật chất tối

Các nhà thiên văn cho biết họ đã ghi được bằng chứng rõ nhất từ trước đến nay về sự tồn tại của vật chất tối, nằm cách chúng ta 5 tỷ năm..

Phat hien mang luoi vat chat toi cuc lon Phát hiện mạng lưới vật chất tối cực lớn

Các nhà thiên văn quốc tế đã lập bản đồ của cấu trúc được xem là mạng lưới vật chất tối lớn nhất đến nay. Nó trải dài trên 270 triệu năm..

Tim thay bang chung cua vat chat toi Tìm thấy "bằng chứng" của vật chất tối

Các nhà thiên văn Mỹ cho biết họ đã tìm thấy bằng chứng trực tiếp đầu tiên của chất liệu bí ẩn gọi là vật chất tối. Vật chất tối - thứ..

May vat chat toi van bay qua trai dat Mây vật chất tối vẫn bay qua trái đất

Theo các tính toán mới đây, một số đám mây nhỏ mang vật chất tối thường xuyên bay qua trái đất. Đây có thể là tàn dư của những cấu trúc đầu..

Lap ban do vat chat toi Lập bản đồ vật chất tối

Các nhà thiên văn Pháp vừa tạo ra bản đồ chi tiết đầu tiên về vật chất tối trong một nhóm các thiên hà. Bản đồ cho thấy những nhóm thiên hà..

Tim ra nhung ngoi sao dau tien giup hieu hon ve vat chat toi Tìm ra những ngôi sao đầu tiên giúp hiểu hơn về "vật chất tối"

Việc xác định ra những ngôi sao đầu tiên trong vũ trụ sẽ giúp các nhà khoa học hiểu rõ hơn về "vật chất tối", thành phần cơ bản trong vũ..

Ton tai thien ha khong chua vat chat toi Tồn tại thiên hà không chứa vật chất tối

Mặt dù vật chất tối được dự đoán là bao trùm 95% vũ trụ, nhưng dường như chúng không trải đều khắp mọi nơi như người ta vẫn nghĩ. Một nhóm..

Ly thuyet ve vu tru chao dao vi su thieu hut vat chat toi Lý thuyết về vũ trụ chao đảo vì sự thiếu hụt vật chất tối

Các nhà vật lý thiên văn lại một phen đau đầu vì một quan sát thực nghiệm của giáo sư Aaron Romanowsky cùng nhóm nghiên cứu tại Đại học..

Phat hien thien ha vo hinh dau tien trong vu tru Phát hiện thiên hà vô hình đầu tiên trong vũ trụ

Lần đầu tiên, một nhóm các nhà thiên văn của Anh, Pháp, Ý và Úc đã phát hiện một thiên hà vô hình trong vũ trụ gồm các vật chất tối (phản..

Thiet lap ban do vu tru khong gian ba chieu dau tien Thiết lập bản đồ vũ trụ không gian ba chiều đầu tiên

Các nhà thiên văn học Viện công nghệ California, Mỹ đã thiết lập thành công bản đồ vũ trụ không gian ba chiều đầu tiên về các vật chất tối..

Khong gian 6 chieu trong vu tru Không gian 6 chiều trong vũ trụ

(TP) Vũ trụ có thể có tới 6 chiều không gian. Đó là ý tưởng do Jozef Silk và các cộng sự tại Oxford đưa ra.

Phat hien thien ha toi dau tien Phát hiện thiên hà tối đầu tiên

Các nhà thiên văn học ĐH Cardiff (Canada) vừa phát hiện ra một vật thể lạ, trông rất giống như một thiên hà vô hình. Với cấu trúc gần như..

Nha dan nha tro duoc don du khach den Festival hoa Nhà dân, nhà trọ được đón du khách đến Festival hoa

Từ ngày 5/12 đến 20/12, UBND TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) cho phép các nhà trọ, hộ dân có đủ điều kiện cơ sở vật chất tối thiểu được phép đón..

Kinh vien vong quan sat tia gamma Kính viễn vọng quan sát tia gamma

Đầu năm sau, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) sẽ đưa vào sử dụng một loại kính viễn vọng mới để quan sát các tia gamma, chủ yếu là các..

Giu nhan tai bang luong bong Giữ nhân tài bằng lương - bổng

Thế giới hội nhập, người lao động giỏi có nhiều cơ hội việc làm ở nơi khác, họ càng có nhiều yêu cầu với chủ doanh nghiệp hơn và ít trung..

Da co noi cho thai phu tap de va hoc nuoi con Đã có nơi cho thai phụ tập ""đẻ"" và học nuôi con

Không khác một lớp học văn hoá; học viên cũng đọc giáo trình, nghe giảng và làm nhiều bài tập thực hành theo hướng dẫn của giáo viên. Chỉ..

10 cong trinh khoa hoc tieu bieu 2003 10 công trình khoa học tiêu biểu 2003

Tạp chí Science vừa công bố 10 công trình khoa học tiêu biểu trong năm 2003 này. Theo thông lệ, cứ đến cuối năm, tạp chí khoa học uy tín..