» Tìm kiếm:

Văn Như Cương

Co hoi cho mot cuoc cach mang trong giao duc Cơ hội cho một cuộc cách mạng trong giáo dục

Đó là ý kiến của tất cả các vị khách mời tham gia cuộc bàn tròn trực tuyến ngày hôm nay, khi nói về "sự kiện thầy Đỗ Việt Khoa" và căn bệnh..

Thu thach cho ca thay va tro Thử thách cho cả thầy và trò

Sinh viên được dùng tài liệu trong khi thi và được “chấm điểm” thầy là hai nội dung rất mới sẽ được Bộ GD-ĐT áp dụng ngay trong năm học..

Giao su Van Nhu Cuong Dao duc thay co khong xuong cap Giáo sư Văn Như Cương: Đạo đức thầy cô không xuống cấp

Nhiều nhận định cho rằng cơ chế thị trường đã làm mất đi cái tâm, cái đức người thầy. Với tư cách là người trọn đời cống hiến cho sự nghiệp..

Khong can than chung ta phai tra gia bang mot the he Không cẩn thận, chúng ta phải trả giá bằng một thế hệ

TP - Sau khi Tiền phong đăng bài: Xung quanh chủ trương nhập hai kỳ thi làm một và thi trắc nghiệm tràn lan: Phải chăng chúng ta đang thực..

Hai trong mot khong chot cung que Hai trong một, không chột cũng què!

TP - Bộ GD - ĐT đang chuẩn bị đưa ra một phương thức mới thay thế cách thi "ba chung" để tuyển sinh vào các trường đại học và cao đẳng (ĐH,..

Sach giao khoa Nen pha bo doc quyen Sách giáo khoa: “Nên phá bỏ độc quyền”

"Hiện nay Bộ Giáo dục và Đào tạo độc quyền trong việc làm sách giáo khoa, vì thế hễ có độc quyền thì sẽ sinh ra cửa quyền. Do đó, phá bỏ..

Cong khai gian lan trong ky tot nghiep THPT Công khai gian lận trong kỳ tốt nghiệp THPT

"Tôi tán thành ý kiến của tân Bộ trưởng rằng, phẫu thuật khối u dù có đau cũng phải làm. Cần công khai kết quả đại học với kết quả thi tốt..

Sach giao khoa Nen pha bo doc quyen Sách giáo khoa: “Nên phá bỏ độc quyền”

"Hiện nay Bộ Giáo dục và Đào tạo độc quyền trong việc làm sách giáo khoa, vì thế hễ có độc quyền thì sẽ sinh ra cửa quyền. Do đó, phá bỏ..

Giam ap luc thi cu moi nang duoc chat luong giao duc Giảm áp lực thi cử mới nâng được chất lượng giáo dục

"Các vị phụ huynh đua nhau thúc ép con chạy nước rút ngay từ tiểu học, rồi học thêm, mua sách tham khảo, lo lót vào trường điểm. Sự học..

GS Van Nhu Cuong Ong do gan xu Nghe GS Văn Như Cương - Ông đồ gàn xứ Nghệ

Tự nhận mình là đồ gàn, nguyên tắc, cứ đến mùa tuyển sinh của trường là GS Văn Như Cương lại tắt điện thoại, để khỏi phải nhận những lời..

GS Van Nhu Cuong Go dau tre va lam toan GS Văn Như Cương: Gõ đầu trẻ và làm toán

Bảy mươi tuổi, vẫn đứng lớp và vẫn đảm nhận công việc của một hiệu trưởng, cống hiến cả đời cho sự nghiệp giáo dục nhưng GS Văn Như Cương..

GS Van Nhu Cuong Toi danh lieu xui thayly di GS Văn Như Cương: Tôi đánh liều “xui” thầy...ly dị!

Cuối cùng tôi nghĩ ra diệu kế: “Thưa thầy, thầy và cô nên viết đơn ra tòa xin… li dị”. Thấy thầy rất ngạc nhiên, tôi giải thích tiếp:..

Co nen de vung sau thi chung de voi thanh pho Có nên để vùng sâu thi chung đề với thành phố?

TP - GS Văn Như Cương, Hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh cho rằng: năm nay, khâu chống gian lận trong thi cử làm tương đối tốt, ít..

Hai ky thi trong mot Nen hay khong Hai kỳ thi trong một: Nên hay không?

TP - Sau khi TP đăng bài “Hai trong một, không chột cũng què” của GS Văn Như Cương, đã có nhiều ý kiến của các GS, TS bày tỏ quan điểm..

GS Van Nhu Cuong Phai co su phan biet ro ret giua diem 9 va 10 GS Văn Như Cương: Phải có sự phân biệt rõ rệt giữa điểm 9 và 10

Điểm thi khối A quá cao phản ánh chất lượng thí sinh như thế nào? Nghĩ gì về những thí sinh điểm cao mà vẫn trượt đại học? Giáo sư Văn Như..

Chat luong giao duc thap do dau Chất lượng giáo dục thấp, do đâu?

“Làm thế nào để nâng cao chất lượng giáo dục” là chủ đề của cuộc hội thảo do báo Nhân Dân phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức tại Hà Nội ngày..

Cac giao su hien ke cho van de hoc phi Các giáo sư hiến kế cho vấn đề học phí

“Mổ xẻ” về vấn đề học phí, GS Văn Như Cương, GS Nguyễn Khắc Mai, GS Đào Trọng Thi, GS Phạm Phụ đều cho rằng học phí đã đến lúc phải..

Phai chang chung ta dang thuc hien mot nen GD boi den Phải chăng chúng ta đang thực hiện một nền GD "bôi đen"?

TP - GS Văn Như Cương: "Tôi thực sự lo lắng vì giáo dục sẽ xuống cấp nghiêm trọng nếu như tiến hành nhập 2 kỳ thi làm 1 và tiến hành thi..

Bo thi DH Tiet kiem hay lang phi Bỏ thi ĐH: Tiết kiệm hay lãng phí?

GS Văn Như Cương, hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh, phản đối việc nhập hai kỳ thi tốt nghiệp THPT và ĐH làm một: "Ta sẽ trả giá đắt..