» Tìm kiếm:

văn miếu

Dau hon van mieu Vinh Đâu hồn văn miếu Vinh?

Những toà miếu cổ có cửa tam quan, toà đại bái... nay chỉ còn vài di chứng. Những viên ngói thời Nguyễn, đôi tảng đá ong nằm vất vưởng..

Tho bay ve troi Thơ bay về trời

Thế là, một năm chúng ta cũng có được nửa ngày thơ, một cô bạn đồng nghiệp nói như thế sau khi chương trình tổ chức Ngày thơ VN lần thứ ba..

Ha Noi sap khoi cong tuyen duong sat noi do dau tien Hà Nội sắp khởi công tuyến đường sắt nội đô đầu tiên

Vào cuối năm 2006, UBND TP.Hà Nội sẽ khởi công xây dựng ga đường sắt thuộc ""dự án đường sắt thí điểm"" đoạn Nhổn - ga Hà Nội. Đây sẽ là..

Chum anh vui choi dau nam moi Chùm ảnh vui chơi đầu năm mới

Giá rét ngăn cản người dân Hà Nội tới công viên. Thay vào đó, họ đến dâng hương tại văn miếu, đền đài, tưởng nhớ những anh hùng khai quốc...

Ngoi nha Nghe thuat la dua con tinh than cua toi “Ngôi nhà Nghệ thuật là đứa con tinh thần của tôi”

Nguyễn Nga - một con người giàu ý tưởng độc đáo, táo bạo trong suy nghĩ, mạnh mẽ và quyết đoán trong công việc. Đó là ấn tượng đầu tiên về..

Khanh Hoa Dien Khanh Vung dat van hoa Khánh Hoà: Diên Khánh - Vùng đất văn hóa

Huyện Diên Khánh nằm nép mình bên dòng sông Cái thơ mộng, quanh năm mát rượi màu xanh của nước biếc non cao, của những cánh đồng bát ngát,..

Du xuan dau nam Du xuân đầu năm

Sáng mùng 2 Tết, nhiệt độ ngoài trời chỉ 13 độ C khiến người dân Hà Nội ngại đến các tụ điểm vui chơi giải trí. Trong khi đó, tại TP HCM,..

Se hinh thanh trung tam Van hoa du lich Van MieuQuoc Tu Giam Sẽ hình thành trung tâm Văn hóa - du lịch Văn Miếu-Quốc Tử Giám

Với ý tưởng tái dựng một khu phố cổ liên kết các không gian văn hoá phụ cận tạo nên một quần thể văn hóa du lịch có sức hấp dẫn tại khu vực..

Se hinh thanh trung tam VH DL Van Mieu Quoc Tu Giam Sẽ hình thành trung tâm VH-DL Văn Miếu-Quốc Tử Giám

Với ý tưởng tái dựng một khu phố cổ liên kết các không gian văn hoá phụ cận tạo nên một quần thể văn hóa du lịch có sức hấp dẫn tại khu vực..

Ha Noi tuyen duong 112 thu khoa tot nghiep DH CD Hà Nội tuyên dương 112 thủ khoa tốt nghiệp ĐH, CĐ

Lễ tuyên dương diễn ra tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám lúc 19g30 tối 19/8. Đây là năm thứ hai, Thủ đô thực hiện nghi lễ tôn vinh sinh viên có..

Ong Kofi Annan dao pho Ha Noi Ông Kofi Annan dạo phố Hà Nội

Sáng 25/5, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Tổng thư ký Liên hợp quốc Kofi Annan đã có một buổi thư giãn, đi thăm các phố..

3 nam chi co 2 thu khoa vao co quan hanh chinh 3 năm chỉ có 2 thủ khoa vào cơ quan hành chính!

96 thủ khoa xuất sắc vừa được TP Hà Nội tuyên dương tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám tối ngày 19/8 nâng số thủ khoa được tuyên dương tại Hà Nội..

Nhan dan Thu do vui Tet Dinh Hoi Nhân dân Thủ đô vui Tết Đinh Hợi

Theo truyền thống ,vào những ngày đầu năm mới Xuân Đinh Hợi 2007, đông đảo nhân dân Thủ đô Hà Nội và du khách quốc tế đã đến Văn Miếu-Quốc..

Ha Noi Tuyen duong 98 thu khoa TN cac truong dai hoc nam 2007 Hà Nội: Tuyên dương 98 thủ khoa TN các trường đại học năm 2007

TP - Vào tối ngày 21/8 tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám sẽ diễn ra Lễ tuyên dương 98 thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn..

DHQG Ha Noi Tuyen duong 255 guong mat tre ĐHQG Hà Nội: Tuyên dương 255 gương mặt trẻ

Ngày 10/12, tại khu Văn Miếu-Quốc Tử Giám, ĐH Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ tuyên dương “Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2005”.

Chuong trinh nghe thuat Dem ASEM va le hoi mua rong Chương trình nghệ thuật "Đêm ASEM" và lễ hội múa rồng

Chương trình văn hóa nghệ thuật "Đêm ASEM", sẽ bắt đầu lúc 19h30 tối nay (6/10) tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám, giới thiệu nhiều tiết mục văn..

Dung bien ca tru thanh mon nom thap cam Đừng biến ca trù thành món nộm thập cẩm!

Sau hai ngày diễn ra tại Trung tâm Văn Miếu-Quốc Tử Giám, LH Ca trù Toàn quốc-2005 đã tổng kết và trao giải chiều nay. Nhiều vấn đề thực..

Trung bay hien vat thanh co Thang Long Trưng bày hiện vật thành cổ Thăng Long

Lần đầu tiên công chúng sẽ được tận mắt thấy khoảng 350 hiện vật tiêu biểu của thành cổ Thăng Long - được tìm thấy trong đợt khai quật tại..

Trang nguyen nho tuoi Trạng nguyên nhỏ tuổi

Sáng nay, tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi "Trạng Nguyên nhỏ tuổi" với sự tham gia của 83 học sinh lớp 3,4,5..