» Tìm kiếm:

Vành đai Kuiper

Jane Luu len nui ngam sao Jane Lưu lên núi ngắm sao...

Bên cạnh nhà thiên văn học bậc thầy Trịnh Xuân Thuận, GS Jane Lưu cũng nổi tiếng trong giới thiên văn học quốc tế do các phát hiện quan..

Phat hien thien the lon nhat o vanh dai Kuiper Phát hiện thiên thể lớn nhất ở vành đai Kuiper

Các nhà thiên văn Mỹ mới quan sát được một vật thể, nhìn giống như một hành tinh sơ khai, thuộc vành đai Kuiper (vùng biên hệ mặt trời,..

Sao Diem vuong se bi canh tranh Sao Diêm vương sẽ bị “cạnh tranh”

So với sao Diêm vương và vệ tinh Charon của nó, Varuna phản xạ ít ánh sáng hơn, kích thước cũng nhỏ hơn. Tuy nhiên, nó vẫn góp phần chứng..

Con nguoi van chua ro nguon goc cua sao choi Con người vẫn chưa rõ nguồn gốc của sao chổi?

Trong khi những sao chổi thời kỳ dài - loại xuất hiện một lần và con người không bao giờ quan sát thấy chúng lần thứ hai - được cho là bắt..

Tim thay mot thien the lon trong he mat troi Tìm thấy một thiên thể lớn trong hệ mặt trời

Xa ngoài sao Diêm Vương hàng tỷ km, khối cầu băng đá này là phát hiện lớn nhất trong hệ mặt trời, kể từ khi các nhà thiên văn nhận ra hành..

Phat hien tieu hanh tinh lon nhat trong he mat troi Phát hiện tiểu hành tinh lớn nhất trong hệ mặt trời

Một vật thể băng nằm ngoài sao Diêm Vương có đường kính 1.200 km, đã nhận được danh hiệu tiểu hành tinh vĩ đại trong hệ mặt trời, phá kỷ..

Con nguoi van chua ro nguon goc cua sao choi Con người vẫn chưa rõ nguồn gốc của sao chổi?

Việc khám phá ra 3 thiên thể có kích thước bằng sao chổi trong vành đai Kuiper của Thái dương hệ đã làm giới thiên văn bối rối về nguồn gốc..

Lai hoan phong phi thuyen tham hiem sao Diem Vuong Lại hoãn phóng phi thuyền thám hiểm sao Diêm Vương

Hôm qua, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) hoãn phóng lần hai phi thuyền New Horizons (Chân trời mới) nhằm thăm dò sao Diêm Vương và Vành..

Phat hien 2 mat trang moi thuoc sao Diem Vuong Phát hiện 2 mặt trăng mới thuộc sao Diêm Vương

Khi sử dụng kính thiên văn vũ trụ Hubble quan sát rìa Hệ Mặt trời, các nhà thiên văn học đã phát hiện được thêm 2 mặt trăng nhỏ bay quanh..

Xac dinh nguon goc mat trang cua sao Diem vuong Xác định nguồn gốc mặt trăng của sao Diêm vương

Mặt trăng Charon của sao Diêm vương có lẽ là một bộ phận của hành tinh này. Nó được sinh ra trong vụ va chạm lớn vào đầu thời kỳ hình thành..

Thai duong he bo sung thanh vien moi Thái dương hệ bổ sung "thành viên mới"

Danh sách các hành tinh xoay quanh Mặt trời vừa bổ sung thêm một "thành viên" mới, nhờ quan sát của kính thiên văn không gian Spitzer. Ở xa..

Sao choi tang bang troi cua vu tru Sao chổi - tảng băng trôi của vũ trụ

Người ta cho rằng sao chổi là những mẩu còn sót lại của vật liệu đã tạo nên trái đất, mặt trăng và các hành tinh cách đây khoảng 4,5 tỷ..

Thien the lon nhat trong Thai duong he xuat hien Thiên thể lớn nhất trong Thái dương hệ xuất hiện?

Các nhà thiên văn vừa phát hiện một thiên thể đóng băng cách Trái đất 70,4 triệu km. Dường như nó có kích cỡ bằng 1/2 kích cỡ của Diêm..

Sao choi Neat tro ve sau 37.000 nam Sao chổi Neat trở về sau 37.000 năm

Một sao chổi được các nhà thiên văn phát hiện gần đây đang tiến dần tới vị trí gần mặt trời nhất. Dường như nó sẽ bị một luồng khí siêu..