» Tìm kiếm:

Truyện Kiều

Tim chu Nguyen Du giua rung truyen Kieu Tìm chữ Nguyễn Du giữa rừng truyện Kiều

Đến nay, truyện Kiều của Nguyễn Du có đến gần 30 dị bản. Cha ông ta đã học những bản Kiều nào, đời nay đang dạy cho học sinh học truyện..

Nguoi me truyen Kieu Người mê truyện Kiều

Cụ ông 81 tuổi Trần Văn Tý ở số 62/8 đường Quang Trung, Gò Vấp - TP HCM, đam mê ghi chép những bài viết về truyện Kiều. Cụ còn gom riêng..

Moi phat hien them mot ban Kieu co Mới phát hiện thêm một bản Kiều cổ

Đó là bản Kiều bằng chữ Nôm của cụ Phạm Quốc Bảo (76 tuổi) ở làng Cô Dạ, Bảo Lý, Phú Bình (Thái Nguyên). Qua bước đầu nghiên cứu văn bản..

Lan dau tien truyen Kieu len hop xuong Lần đầu tiên truyện Kiều lên hợp xướng

Không chỉ là một tác phẩm văn học nổi tiếng, giờ đây, truyện Kiều được bước vào lĩnh vực âm nhạc. CD có tên "Hợp xướng truyện Kiều" với 3..

Dau xuan voi Nha tho Nguyen Khoa Diem Đầu xuân với Nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm

Năm ngoái, tôi về ăn Tết với vợ con và bạn bè ở Huế. Sáng 30 Tết, có việc đến Vĩ Dạ, tiện thể ghé thăm căn nhà cũ của nhà thơ Nguyễn Khoa..

Lan dau tien xet xu vu kien ban quyen lien quan den truyen Kieu Lần đầu tiên xét xử vụ kiện bản quyền liên quan đến truyện Kiều

Sáng nay 26-12, sau một ngày Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án dân sự giữa hai nhà “Kiều học” Nguyễn Quang..

Phan ung cua Cong ty Van hoa Phuong Nam sau bai viet ve nhac si Pham Duy Phản ứng của Công ty Văn hóa Phương Nam sau bài viết về nhạc sĩ Phạm Duy

LTS:Bài báo Không thể tung hô của tác giả Nguyễn Lưu đăng trên Báo Đầu tư ngày 13.3 đang gây nhiều phản ứng trong dư luận. Nhằm giúp bạn..

Xung quanh bai ve nhac si Pham Duy tren Bao Dau tu Phan ung cua Cong ty Van hoa Phuong Nam Xung quanh bài về nhạc sĩ Phạm Duy trên Báo Đầu tư: Phản ứng của Công ty Văn hóa Phương Nam

LTS: Bài báo Không thể tung hô của tác giả Nguyễn Lưu đăng trên Báo Đầu tư ngày 13/3 đang gây nhiều phản ứng trong dư luận. Nhằm giúp bạn..

Tuan van hoa dai thi hao Nguyen Du Cuoc hoi ngo o Tien Dien Tuần văn hóa đại thi hào Nguyễn Du: Cuộc hội ngộ ở Tiên Ðiền

11 đoàn nghệ thuật quần chúng trong cả nước với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc đã cùng nhân dân Hà Tĩnh hội ngộ trên đất Tiên Ðiền,..

Quay phim Nguyen Huu Tuan Toi song la de huong thu Quay phim Nguyễn Hữu Tuấn: "Tôi sống là để hưởng thụ"

"Tôi luôn biết lượng sức mình, không với tới được là bỏ. Ví như tôi không cố gắng để nghe những bản nhạc cổ điển và những bản nhạc quá nhộn..

Nguyen Du se gian Nguyễn Du sẽ giận

Lâu nay, SGK ở các bậc học đưa đoạn trích “Mã Giám Sinh mua Kiều” của truyện Kiều vào học thì hai câu thơ: “Cò kè bớt một thêm hai...

Khai quat khao co hoc di tich thap doi Lieu Coc Khai quật khảo cổ học di tích tháp đôi Liễu Cốc

Khai quật khảo cổ học di tích tháp đôi Liễu Cốc. Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch vừa cho phép tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Viện Khảo..

Tim website co ban tieng Anh truyen Kieu 1 Tìm website có bản tiếng Anh truyện Kiều (1)

Toi dang lam nghien cuu ve truyen Kieu nhung khong tim ra duoc ban dich tieng Anh. Xin vui long chi cho toi nhung website co the download..

Thien su Thich Nhat Hanh thuyet giang tai Ha Noi Thiền sư Thích Nhất Hạnh thuyết giảng tại Hà Nội

Chiều nay, 23/4, tại Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài, Hà Nội, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã có buổi thuyết giảng về chủ đề Tuệ giác đạo..

Trinh Tuan Viet thu phap nhu mot le duong nhien Trịnh Tuấn: Viết thư pháp như một lẽ đương nhiên

Sau bức thư pháp truyện Kiều dài 300m gây ngạc nhiên cho công chúng mùa xuân năm ngoái, giờ đây, “ông đồ thời@” Trịnh Tuấn lại tiếp tục..

It ai o hoan canh cua Thanh co the vung vang nhu ban Ít ai ở hoàn cảnh của Thanh có thể vững vàng như bạn

Tôi tôn trọng và cảm phục lòng can đảm và sự hy sinh đó của bạn. Bạn có nhớ trong truyện Kiều, Thúy Kiều bán mình chuộc cha không? Dù cuộc..

Xung quanh viec ta o die n da n rieng cho Kie u Xung quanh việc tạo diễn đàn riêng cho "Kiều"

Sau khi TNO đăng nguyện vọng của bạn Trần Ngọc Dương về việc tạo một diễn đàn riêng cho "Kiều", đã có rất nhiều bạn đọc bày tỏ sự đồng tình..

Nha Kieu hoc Dao Thai Ton thang trong phien phuc tham Nhà Kiều học Đào Thái Tôn thắng trong phiên phúc thẩm

Trong vị thế bị đơn, nhà Kiều học Đào Thái Tôn đã giành toàn thắng trong phiên xử phúc thẩm tại Hà Nội hôm 14-6 khi tòa tuyên bố bác đơn..

Phat hien ban Kieu Nom co nhat tu truoc toi nay Phát hiện bản Kiều Nôm cổ nhất từ trước tới nay

Một bản Kiều Nôm của Liễu Văn Đường khắc in năm 1866 dưới triều vua Tự Đức vừa được phát hiện tại TP Vinh (Nghệ An). So với các bản Kiều..

Trinh Tuan Nguoi muon nam cu Trịnh Tuấn - Người muôn năm cũ

Trong không khí cuối năm đầy hân hoan, người viết muốn giới thiệu đến quý độc giả một gương mặt “lạ mà quen” trong bộ môn nghệ thuật..