» Tìm kiếm:

Trợ giúp pháp lý

Tro giup phap ly o Canada Luat su cong hieu qua Trợ giúp pháp lý ở Canada: Luật sư công - hiệu quả

Trong 20 năm qua, Canada đã có những nghiên cứu, tranh cãi khá thú vị về 12 chương trình trợ giúp pháp lý tại 10 bang, hai vùng lãnh thổ...

Co luat su tro giup phap ly se giam chi 10 lan Có luật sư trợ giúp pháp lý, sẽ giảm chi 10 lần

Dự án Pháp lệnh trợ giúp pháp lý vừa được Bộ Tư pháp đưa ra lấy ý kiến, đã đề xuất hình thành đội ngũ "luật sư trợ giúp pháp lý". Đây sẽ là..

Rao can trong thu tuc tro giup phap ly "Rào cản" trong thủ tục trợ giúp pháp lý

Trình tự, thủ tục trợ giúp pháp lý được ghi nhận là tương đối toàn diện trong các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành. Tuy nhiên, trong..

Nguoi ngheo co cong voi cach mang duoc tro giup phap ly Người nghèo, có công với cách mạng được trợ giúp pháp lý

"Xin cho biết những trường hợp nào được trợ giúp pháp lý? Người thuộc diện trợ giúp pháp lý phạm tội bị bắt, tạm giữ thì làm thế nào để mời..

Ton tien thue luat su vi khong biet quyen duoc tro giup Tốn tiền thuê luật sư vì không biết quyền được trợ giúp

Chỉ 6% người nghèo, gia đình chính sách... hiểu họ có quyền được chuyên viên, luật sư trợ giúp pháp lý miễn phí. Đó là kết quả cuộc khảo..

Tro giup phap ly khong phai lam tu thien Trợ giúp pháp lý không phải làm "từ thiện"

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết mười năm công tác trợ giúp pháp lý cho người nghèo và đối tượng chính sách do Bộ Tư pháp tổ chức sáng..

Cong bo 3 luat moi Công bố 3 luật mới

Sáng 19/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo về Lệnh của Chủ tịch nước công bố 3 luật mới vừa được Quốc hội khoá XI thông qua ngày..

Trung Quoc Luat su phai nhan tro giup phap ly Trung Quốc: Luật sư phải nhận trợ giúp pháp lý

Tại Trung Quốc, theo quy định của Bộ Tư pháp, tất cả luật sư và những người làm công tác phục vụ pháp luật cơ bản bắt buộc phải nhận chỉ..

Nguoi nuoc ngoai duoc tro giup phap ly mien phi Người nước ngoài được trợ giúp pháp lý miễn phí

Sở Tư pháp và Viện KSND TP.HCM vừa ký kết kế hoạch phối hợp trợ giúp pháp lý cho người nghèo, đối tượng chính sách và người chưa thành..

Hai nghi dinh co nhieu noi dung trai luat va phap lenh Hai nghị định có nhiều nội dung trái luật và pháp lệnh

TP - Sáng qua (19/6), Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) tiếp tục phiên họp thứ 50, với việc xem xét đề nghị của Ủy ban Pháp luật của Quốc..

Chi nguoi ngheo duoc tro giup phap ly mien phi Chỉ người nghèo được trợ giúp pháp lý miễn phí

Chiều 19/1, thảo luận về dự luật trợ giúp pháp lý, đa số thành viên Ủy ban thường vụ Quốc hội thống nhất để giảm gánh nặng cho nhà nước,..

Thu tuong chi dao chuan bi thuc hien Luat tro giup phap ly Thủ tướng chỉ đạo chuẩn bị thực hiện Luật trợ giúp pháp lý

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có chỉ thị về việc chuẩn bị thi hành Luật trợ giúp pháp lý có hiệu lực từ 1-1-2007. Theo đó, Bộ Tư pháp xây..

Dai bieu Quoc hoi cung khong hieu noi du thao Đại biểu Quốc hội cũng không hiểu nổi dự thảo!

TP - Chỉ 4 ngày nữa sẽ đến thời điểm thông qua, nhưng hôm qua, 19/6 tranh cãi vẫn nổi lên khi Quốc hội thảo luận về 2 dự thảo Luật Trợ giúp..

Du luat Tro giup phap ly Thanh vien cac doan the khong duoc tro giup phap ly Dự luật Trợ giúp pháp lý: Thành viên các đoàn thể không được trợ giúp pháp lý

Hôm 23/2, Hội nghị đại biểu Quốc hội (QH) chuyên trách bắt đầu xem xét, cho ý kiến vào dự án Luật trợ giúp pháp lý. Các đại biểu không đồng..

Nguoi ngheo duoc tro giup phap ly mien phi Người nghèo được trợ giúp pháp lý miễn phí?

TP - Đại biểu QH Nguyễn Thị Hồng Vy cho rằng: “Trợ giúp pháp lý càng rộng rãi, càng giúp được nhiều đối tượng càng tốt. Tuy nhiên, đây là..

Mien phi tro giup phap ly chat luong co dam bao Miễn phí trợ giúp pháp lý, chất lượng có đảm bảo?

Chỉ 8% các vụ án khi xét xử có luật sư tham gia, nguyên dân là do đội ngũ luật sư còn thiếu, lại chủ yếu tập trung ở các đô thị lớn còn ở..

Nguoi ngheo duoc tro giup phap ly mien phi Người nghèo được trợ giúp pháp lý miễn phí

Hôm 19/1, phiên họp thứ 36 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (QH) đã khai mạc với việc cho ý kiến về dự án Luật chứng khoán và dự án Luật trợ..

Nguoi ngheo duoc tro giup phap ly mien phi Người nghèo được trợ giúp pháp lý miễn phí

Hôm qua 19/1, phiên họp thứ 36 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (QH) đã khai mạc với việc cho ý kiến về dự án Luật chứng khoán và dự án Luật..

Trien khai tro giup phap ly cho nguoi ngheo Triển khai trợ giúp pháp lý cho người nghèo

Ngày 13-10, Sở Tư pháp và Công an TP.HCM đã ký kết kế hoạch trợ giúp pháp lý cho người nghèo, đối tượng chính sách và người chưa thành niên.