» Tìm kiếm:

Trần Mạnh Hảo

Bao gia tran pho nui "Bão giá" tràn phố núi

- Có người ở Lai Châu nói vui, ngày trước nhà thơ Trần Mạnh Hảo lên Lai Châu, có câu thơ hay: "Cuối trời Tây Bắc có Lai Châu". Bây giờ, nếu..

Tran Manh Hao Cai dep thuong de mat Trần Mạnh Hảo: "Cái đẹp thường dễ mất"

"Gái tham tài, trai tham sắc, câu nói của cha ông ta đến giờ vẫn còn đúng. Khác chăng là hiện tại, gái tham sắc cũng nhiều, trai tham tài..

Chung ta song duoc bao nhieu phan nguoi "Chúng ta sống được bao nhiêu phần người?"

"Điều đáng sợ nhất đối với con người là lòng kiêu ngạo, không biết mình ở đâu. Hiện nay có nhiều kẻ dốt nát mà vênh mặt lên với đời, cho..

Tran Dang Khoa Van hoc Viet Nam khong he be tac Trần Đăng Khoa: "Văn học Việt Nam không hề bế tắc"

Với vóc dáng vậm vạp và cách nói chuyện rủ rỉ rù rì, Trần Đăng Khoa say sưa phát ngôn về chuyện văn chương chữ nghĩa. Trước những lời cấp..

Tran Dang Khoa Van hoc VN khong he be tac Trần Đăng Khoa: "Văn học VN không hề bế tắc"

Với vóc dáng vậm vạp và cách nói chuyện rủ rỉ rù rì, Trần Đăng Khoa say sưa phát ngôn về chuyện văn chương chữ nghĩa. Trước những lời cấp..

Co phai cach day van da giet chet tham my cua hoc sinh Có phải cách dạy văn đã giết chết thẩm mỹ của học sinh?

Bài thi “gây chấn động” dư luận của em Nguyễn Phi Thanh trường THPT Việt Đức, Hà Nội trong cuộc thi học sinh giỏi văn không chuyên của..

Tieng song troi di canh hoa o lai Tiếng sóng trôi đi cánh hoa ở lại

Lãng Thanh với tập thơ Hoa là một trong 6 tác giả nằm trong danh sách giải B của giải thưởng Hội Nhà văn năm 2004 (không có giải A). Anh là..

Nhung van tho la lam ban van dan Viet Những vần thơ lạ làm "bẩn" văn đàn Việt

Thơ không chỉ chuyển tải nỗi lòng người viết mà còn chuyển tải nhân tình thế thái, là bộ mặt, là hơi thở của thời đại. Thế nhưng, một số..

Phe binh van hoc dang mat mua Phê bình văn học đang "mất mùa"

"Nền văn học đương đại VN sắp "mồ côi" phê bình. Bởi trên văn đàn 10 năm qua, số người dám cả gan mon men làm cái việc "mua dây buộc mình"..

Nha chung cu Ke o khong het nguoi mo chang ra Nhà chung cư: Kẻ ở không hết, người mò chẳng ra

Tằn tiện lắm, ông Trần Mạnh Hảo ở Tây Sơn (Hà Nội), mới gom được 400 triệu đồng để tìm mua một căn hộ chung cư. Nhưng đi đến đâu ông cũng..