» Tìm kiếm:

Trần Đức Thảo

Nha cai cach Kim Ngoc cha de khoan 10 ky cuoi Nhà cải cách Kim Ngọc - cha đẻ khoán 10 (kỳ cuối)

Cuối tuần đó chúng tôi đi khảo sát vùng đồng bào dân tộc. Tôi ý tứ hỏi trước Bí thư, rằng hôm nay bữa trưa “sinh hoạt” kiểu gì để còn..

Noi dung xa hoi va hinh thuc tu do Nội dung xã hội và hình thức tự do(*)

Vấn đề tự do và tự do cho ai, tự do đối với ai, tự do để làm gì. Tự do của quảng đại quần chúng, đấy là một nội dung chân chính mà chế độ..

Su that tu ngoi but Phung Quan Sự thật từ ngòi bút Phùng Quán

Đã là nhà văn, ai cũng biết sử dụng thủ pháp “hư cấu” - cũng có người gọi đó là “bịa như thật”. Riêng nhà văn Phùng Quán, theo..

Nguoi tim den tan nguon tri thuc Người tìm đến tận nguồn tri thức

TTCN - Ngày 1-9-2000, Nhà nước ta phong tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh đợt 2 cho các công trình khoa học xã hội và nhân văn của tám học giả:..

Trao tang di cao cua GS Tran Duc Thao gui Thu tuong Pham Van Dong Trao tặng di cảo của GS Trần Đức Thảo gửi Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Chín tập bản thảo với gần 9.000 trang, trong đó có khoảng một nửa bằng tiếng Pháp, là kết quả nghiên cứu của GS Trần Đức Thảo - nhà triết..

So phan di cao triet hoc cua Triet gia lu hanh Tran Duc Thao Số phận di cảo triết học của Triết gia lữ hành Trần Đức Thảo

TPCN - Trò chuyện với TS Phạm Thành Hưng, người tổ chức bản thảo cuốn sách “Triết gia lữ hành Trần Đức Thảo” ra mắt bạn đọc thời gian..