» Tìm kiếm:

Trường Đại học California

Thuoc chua ung thu co the lam tang tri nho Thuốc chữa ung thư có thể làm tăng trí nhớ

Đó là tuyên bố của các nhà nghiên cứu tại Trường đại học California Irvine (Mỹ) trên tờ báo Neuroscience ra ngày 6/6 vừa qua. Kết quả này..

Thuoc pha thai co the chong ung thu Thuốc phá thai có thể chống ung thư

Các nhà khoa học ở trường Đại học California - Irvines (Mỹ) cho biết chất hóa học dùng để phá thai có thể chống ung thư ngực và buồng trứng.

TQ la noi bat nguon cua virus H5N1 TQ là nơi bắt nguồn của virus H5N1?

Đầu tháng trước, Trường đại học California, Hoa Kỳ vừa công bố một bản báo cáo, trong đó khẳng định: tỉnh Quảng Đông, khu vực miền Nam..

Microsoft khang cao bat thanh Microsoft kháng cáo bất thành

Tòa án tối cao Hoa Kỳ vừa mới ra phán quyết từ chối nghe giải trình kháng cáo của Microsoft về vấn đề tranh chấp bản quyền công nghệ sử..

Robot song bang co tim sinh vat Robot “sống” bằng cơ tim sinh vật

Các nhà khoa học của dự án Hệ vi cơ điện tử (MEMS) - Trường Đại học California (Mỹ) đã cấy ghép thành công cơ tim của chuột với silicon để..

Peter Zinoman Cac hoc gia Viet kieu se dan dat nganh Viet Nam hoc tai My Peter Zinoman: Các học giả Việt kiều sẽ dẫn dắt ngành Việt Nam học tại Mỹ

Gần đây, giới nghiên cứu Việt Nam học ở Mỹ tỏ ra quan tâm đến việc sắp ra mắt chuyên san Journal of Vietnamese Studies của Nhà xuất bản..

Jennifer Pham Toi cung thay phuc minh Jennifer Phạm: "Tôi cũng thấy phục mình!"

Vừa học hai ngành Y khoa và Tâm lý học tại trường Đại học California, lại tham gia làm người mẫu, đóng phim và một số hoạt động từ thiện..

Ao giap sieu ben tu to nhen Áo giáp siêu bền từ tơ nhện

Để có thể dệt tơ nhện thành áo giáp siêu bền, các nhà nghiên cứu Mỹ đang hướng đến việc biến đổi gien vi khuẩn, cây trồng hay động vật. Từ..

Hacker bi bat vi muon giup nha truong Hacker bị bắt vì muốn "giúp" nhà trường

Shawn Nematbakhsh, sinh viên năm cuối trường Đại học California (Mỹ) vừa bị bắt vì tội làm sai lệch dữ liệu trong mạng máy tính của trường...

Ca duc co trung Cá đực có trứng

Sau một loạt các cuộc kiểm nghiệm, nhà nghiên cứu môi trường Đan Sơ-len, thuộc Trường đại học California (Mỹ) tuyên bố đã phát hiện loài cá..

Tieng chim hot cung co ngu phap Tiếng chim hót cũng có ngữ pháp!

Nhà nghiên cứu tâm lý học Tim Gentner thuộc trường Đại học California tại San Diego đã đưa ra kết luận này sau khi trải qua 15.000 cuộc thử..

Chinh phu My chi cong nhan la co do sao vang cua Viet Nam Chính phủ Mỹ chỉ công nhận lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam

Ngày 27/10, phát biểu tại Trường đại học California ở Irvine, bang California, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Michael Marine khẳng định chính sách..

Se co thuoc kich thich tri nho Sẽ có thuốc kích thích trí nhớ?

Các nhà khoa học thuộc trường Đại học California vừa khẳng định họ đã phát minh một loại thuốc kích thích trí nhớ. Ông Gary Lynch, người..

My che tao thanh cong van sieu nho dieu khien cac phan tu Mỹ chế tạo thành công van siêu nhỏ điểu khiển các phân tử

Các nhà nghiên cứu tại Trường đại học California, Los Angeles (Mỹ) vừa chế tạo được một chiếc van nanô (siêu nhỏ) đầu tiên có thể đóng mở..

Phuong Dong qua sac mau phuong Tay Phương Đông qua sắc màu phương Tây

Là chủ đề cuộc triển lãm tranh nghệ thuật vị lai của giáo sư Henry Q. Duong, khoa Kỹ sư và Khoa học Máy tính Trường Đại học California (Mỹ).

Jennifer Pham dang quang Hoa hau chau A tai My Jennifer Phạm đăng quang Hoa hậu châu Á tại Mỹ

Jennifer Phạm - sinh viên gốc Việt đang theo học tại trường đại học California phân nhánh Irvine - đã giành vương miện hoa hậu trong cuộc..

Vi sao phu nu thich noi con dan ong hao sac Vì sao phụ nữ thích nói còn đàn ông háo sắc?

Theo kết quả công trình nghiên cứu mới đây của Trường Đại học California (Mỹ) cho biết do cấu tạo bộ não của phụ nữ và nam giới khác nhau,..

Google va cac chieu gianh giat nhan tai Google và các chiêu giành giật nhân tài

Một sáng thứ bảy mùa xuân, khoảng 90 sinh viên của trường đại học Stanford cùng một nhóm sinh viên Trường Đại học California tụ tập tại đại..