Lan dau tien phat hien hoa thach loai khung long tren dat lien Alaxca Lần đầu tiên phát hiện hoá thạch loài khủng long trên đất liền A-la-xca

Theo ABC, những sinh viên thuộc Trường đại học Fairbanks, A-la-xca trong một lần đi cắm trại tại công viên quốc gia Đê-na-li đã phát hiện..

Singapore Khuyen khich nguoi nuoc ngoai dang ky tro thanh cong dan Singapore: Khuyến khích người nước ngoài đăng ký trở thành công dân

Theo ABC 4/9, Singapore đã có nhiều chính sách khuyến khích người nước ngoài đăng ký trở thành công dân nước này để góp phần tăng dân số...

Thoi han chot giai cuu cac con tin LHQ Thời hạn chót giải cứu các con tin LHQ

Theo ABC ngày 15/11, những kẻ bắt cóc các con tin LHQ tại Afghanistan vốn đe dọa sẽ hành quyết 3 con tin này đã gia hạn thời hạn mới cho..

Philippines Tong thong keu goi giai cuu con tin Philippines: Tổng thống kêu gọi giải cứu con tin

Theo ABC ngày 8/11, Tổng thống Philippines G.Arroyo đã kêu gọi các lãnh đạo thế giới Hồi giáo “ra tay” giúp giải thoát các con tin..

Indonesia Dich soi lam 26 tre thiet mang Indonesia: Dịch sởi làm 26 trẻ thiệt mạng

Theo ABC 3/11, dịch sởi bùng phát tại Indonesia đã làm 26 trẻ em thiệt mạng ở đảo Alor - miền đông Indonesia. Theo Paul Manumpil – một..

My gui quan den cuu tro Philippines Mỹ gửi quân đến cứu trợ Philippines

Theo ABC ngày 8/12, Mỹ đã gửi gần 600 quân Mỹ từ Okinawa (Nhật) sang giúp đỡ các cư dân ở vùng lũ Philippines khắc phục hậu quả lũ lụt.

Thoi han giai cuu con tin Nhat da qua Thời hạn giải cứu con tin Nhật đã qua

Theo ABC ngày 29/10, Nhật Bản đã cố gắng hết sức nhằm giải cứu con tin nước này Shosei Koda 24 tuổi vốn đi du lịch đến Iraq thì bị bắt cóc...

Philippines Nan nhan vung lu mong cho hang cuu tro Philippines: Nạn nhân vùng lũ mong chờ hàng cứu trợ

Theo ABC ngày 6/12, cư dân ở vùng lũ tại miền đông và bắc Philippines cho đến hôm nay vẫn chưa nhận được hàng cứu trợ. Số người thiệt mạng..

My Al Qaeda len loi vao nha tu Mỹ: Al-Qaeda len lỏi vào nhà tù

Theo ABC ngày 16/8, giới chức Mỹ đã phát hiện một âm mưu tấn công khủng bố nhắm vào các địa điểm quân sự và nơi có đông người Do Thái lui..

An Do Hang chuc khach hanh huong bi chet duoi Ấn Độ: Hàng chục khách hành hương bị chết đuối

Theo ABC ngày 12/4, ít nhất 52 người theo đạo Hindu đã chết đuối và 8 người mất tích ở sông Narmada thuộc bang Madhya Pradesh, miền Trung..

Quan Uc se som roi khoi Iraq Quân Úc sẽ sớm rời khỏi Iraq?

Theo ABC ngày 3/3, Thủ tướng Lâm Thời Iraq Iyad Allawi tuyên bố ông tin rằng quân Úc sẽ có thể trao trách nhiệm bảo vệ an ninh tỉnh..

Trung Quoc hot bac nho Noel Trung Quốc hốt bạc nhờ Noel

Theo ABC ngày 21/12, hầu như 2/3 mặt hàng cây Noel và các đồ trang trí trong dịp Giáng sinh trên thế giới đều được sản xuất từ tỉnh Quảng..

Uc Chuyen su quan den noi an toan hon tai Iraq Úc: Chuyển sứ quán đến nơi an toàn hơn tại Iraq

Theo ABC ngày 19/10, sứ quán Úc tại thủ đô Baghdad (Iraq) sẽ được chuyển đến một nơi an toàn hơn. Một phát ngôn viên của Văn phòng Ngoại..

Them 2 cong dan Uc bi bat coc tai Iraq Thêm 2 công dân Úc bị bắt cóc tại Iraq

Theo ABC 14/9, Úc đang khẩn trương điều tra tuyên bố cho rằng 2 công dân của Úc đã bị bắt cóc tại Iraq và sẽ không nhượng bộ theo yêu sách..

Thai Lan 50 can nha bi dot chay Thái Lan: 50 căn nhà bị đốt cháy

Theo ABC 23/4, 2 người đã thiệt mạng và khoảng 50 tòa nhà kể cả các trường học đã bị đốt cháy trong một cuộc bạo loạn tại miền Nam Thái..

Malaysia va My ky hiep dinh thuong mai Malaysia và Mỹ ký hiệp định thương mại

Theo ABC 11/5, Malaysia và Mỹ vừa mới ký kết một bảng hiệp ước về việc thành lập một diễn đàn đặc biệt nhằm bàn thảo các vấn đề thương mại...

Indonesia Ung vien Tong thong bat dau chon ung vien pho Indonesia: Ứng viên Tổng thống bắt đầu chọn ứng viên phó

Theo ABC 19/4, cựu Bộ trưởng An ninh Indonesia S.B. Yudhoyono đã chọn Bộ trưởng An sinh xã hội Jusuf Kalla làm ứng viên phó cho cuộc bầu cử..

LHQ ra thoi han nham thanh toan al Qaeda LHQ ra thời hạn nhằm thanh toán al-Qaeda

Theo ABC ngày 31/1, tất cả các thành viên Hội đồng bảo an LHQ đã bỏ phiếu thuận cho một nghị quyết mới, theo đó bất cứ nước nào không trình..

Tin van Tin vắn

Một vụ nổ bom xe hơi tự sát gần một đồn cảnh sát Iraq ở Khaldiya (Tây Baghdad) - Họp và thảo luận Hiến pháp mới của Afghanistan - Quốc..

Philippines van duy tri luc luong tai Iraq Philippines vẫn duy trì lực lượng tại Iraq

Theo ABC 3/6, chính phủ Philippines đã tuyên bố rằng vẫn tiếp tục duy trì lực lượng của họ tại Iraq dù 3 người trong nhóm gìn giữ hoà bình..