» Tìm kiếm:

Thế kỷ 17

Phat hien dau tich do thi co the ky 17 tai Hoi An Phát hiện dấu tích đô thị cổ thế kỷ 17 tại Hội An

Sau hai đợt khai quật tại một số điểm trong khu phố cổ Hội An, các chuyên gia khảo cổ Việt Nam và Nhật Bản đã phát hiện những dấu tích của..

Hoi An Phat hien dau tich do thi co the ky 17 Hội An: Phát hiện dấu tích đô thị cổ thế kỷ 17

Sau hai đợt khai quật tại một số điểm trong khu phố cổ Hội An, các chuyên gia khảo cổ Việt Nam và Nhật Bản đã phát hiện những dấu tích của..

Cuu lay 14 ngoi dinh co o Ba Vi Cứu lấy 14 ngôi đình cổ ở Ba Vì

Ba Vì có ba ngôi đình cổ thời Mạc và 14 ngôi đình có niên đại thế kỷ 17. Nhưng trong số 14 ngôi đình này, còn nhiều ngôi đình dù rất có giá..

Phat hien dau tich do thi co tai Hoi An the ky 17 Phát hiện dấu tích đô thị cổ tại Hội An thế kỷ 17

Sau hai đợt khai quật tại một số điểm trong khu phố cổ Hội An, các chuyên gia khảo cổ Việt Nam và Nhật Bản đã phát hiện những dấu tích của..

Phuc dung hay gia tuong ve Thang Long Phục dựng hay giả tưởng về Thăng Long?

Ngày 24-1 tới, 54 bức tranh phục dựng bối cảnh kinh đô Thăng Long sẽ được trưng bày trong khu di tích thành cổ Hà Nội. Đáng tiếc là không..

Ky 3 Xu so cua bao tang Kỳ 3: Xứ sở của bảo tàng

Đến Thụy Điển, du khách vẫn thường bắt gặp cảnh từng đoàn học sinh tíu tít theo chân các thầy cô giáo, hoặc đám con cháu nắm tay bố mẹ, ông..

Quang Nam Phat hien duoc nhieu diem di tich tu the ky 17 Quảng Nam: Phát hiện được nhiều điểm di tích từ thế kỷ 17

Ngày 31.8, ông Nguyễn Văn Kim - Trưởng đoàn khảo cổ Việt Nam - Nhật Bản cho biết, qua đào thám sát ở 3 điểm khảo cổ tại Hội An, các nhà..

Chet vi so Tien Chết vì sợ... Tiên

Là biểu tượng của sắc đẹp và lòng nhân ái, nhưng ở giữa thế kỷ 17, tiên dường như có thể sánh ngang với… ma quỷ bởi theo một tài liệu mới..

Dan ong thoi xua chua hoi bang phan ga Đàn ông thời xưa chữa hói bằng... phân gà

Vào thế kỷ 17 tại Anh, tủ thuốc của các quý ông sĩ diện sẽ không thể thiếu các vật dụng như: phân mèo, máu sên và phân gà, chưa kể tới..

Trung bay buc dieu khac boc dong tu the ky 17 Trưng bày bức điêu khắc bọc đồng từ thế kỷ 17

Sau gần 150 năm ẩn mình dưới lớp đồng, hai tác phẩm phụ nữ khỏa thân của Gian Lorenzo Bernini vừa được đem ra ánh sáng, chúng còn nguyên..

Trung bay tranh phuc dung hinh anh Thang Long co Trưng bày tranh phục dựng hình ảnh Thăng Long cổ

Ngày 24-1, tại khu vực Nhà Rồng - Điện Kính Thiên trong thành cổ Hà Nội sẽ diễn ra cuộc triển lãm 53 bức tranh sơn dầu vẽ phóng to những..

Su that bi phoi bay Sự thật bị phơi bày!

Hai bức tranh do họa sĩ lừng danh người Hà Lan Rembrandt vẽ từ thế kỷ 17, được trưng bày tại một viện bảo tàng ở Bồ Đào Nha suốt 25 năm qua..

Gom Chu Dau hoi sinh ve moi hon xua Gốm Chu Đậu hồi sinh, vẻ mới hồn xưa

Gốm Chu Đậu (huyện Nam Sách, Hải Dương) phát triển rực rỡ vào giai đoạn thế kỷ 14 đến thế kỷ 17. Sau hơn ba thế kỷ thất truyền, nay gốm Chu..

HBO 228 Stay Alive HBO 22/8: Stay Alive

Sau cái chết bí ẩn của một thành viên, nhóm bạn trẻ có trong tay cuốn video game mang tên Stay Alive, một trò chơi điện tử bạo lực có nội..

Trien lam tranh ve phuc dung kinh thanh Thang Long xua Triển lãm tranh về phục dựng kinh thành Thăng Long xưa

Ngày 24/1, tại khu vực Nhà Rồng - Điện Kính Thiên trong thành cổ Hà Nội sẽ diễn ra cuộc triển lãm 53 bức tranh sơn dầu vẽ phóng to những..

Sua it beo co the ngua benh gut Sữa ít béo có thể ngừa bệnh gút

Từ thế kỷ 17, thịt đỏ, hải sản và các sản phẩm sữa đã bị kết tội là thủ phạm gây ra bệnh gút - căn bệnh của nhà giàu. Tuy nhiên, một nghiên..

Nhung khach san bac nhat Chau A Những khách sạn bậc nhất Châu Á

Vào thế kỷ 17 người ta còn gọi chúng là "nhà trọ" nhưng sự cạnh tranh giá cả và tiện nghi đã "lột xác" chúng thành những toà lâu đài tráng..

HBO 33 Stay Alive HBO 3/3: Stay Alive

Sau cái chết bí ẩn của một thành viên, nhóm bạn trẻ có trong tay cuốn video game mang tên Stay Alive, một trò chơi điện tử bạo lực có nội..

Tim ra huong phuc che hai tuong xa loi o chua Dau Tìm ra hướng phục chế hai tượng xá lợi ở chùa Đậu

Trên toàn quốc có 4 pho tượng cốt xương, trong đó đáng quý hơn cả là tượng của 2 nhà sư Vũ Khắc Trường và Vũ Khắc Minh (thế kỷ 17) ở chùa..

Bac Giang Lang da co bi xam hai Bắc Giang: Lăng đá cổ bị xâm hại

46 công trình kiến trúc đá cổ chủ yếu có niên đại thời Lê thế kỷ 17, 18 ở Bắc Giang đã được Nhà nước công nhận và xếp hạng di tích lịch sử...