» Tìm kiếm:

Thư Hà Nội

Xuat ban cuon Thu Ha Noi Xuất bản cuốn Thư Hà Nội

Bộ phận Văn hoá - Đại sứ quán Pháp tại việt Nam và NXB Phụ Nữ vừa phối hợp xuất bản cuốn Thư Hà Nội, bản dịch của Đặng Thị Hạnh. Thư Hà Nội..

Thu Ha Noi cua tac gia Phap ra mat khan gia thu do "Thư Hà Nội" của tác giả Pháp ra mắt khán giả thủ đô

TP - Buổi giới thiệu cuốn sách có tựa đề Thư Hà Nội gửi Roger Martin du Gard và Jacques Heurgon của Jean Tardieu diễn ra hồi 16h30 ngày..

Gui me yeu thuong nhat tren doi Gửi mẹ yêu thương nhất trên đời

- Dịp 8-3, Thư Hà Nội nhận được một lá thư gửi cho người mẹ. Lá thư không nói rõ vì sao giữa người con và mẹ lại có những cách ngăn. Nhưng..

KTS Tran Thanh Van Chung toi khong an ngon ngu yen KTS Trần Thanh Vân: Chúng tôi không "ăn ngon ngủ yên"

- Ngay sau khi đăng tải bài viết: “Hà Nội, những tình yêu không kỷ niệm” của tác giả Hiệu Minh, Thư Hà Nội chúng tôi nhận được bài của..

Mua xuan uoc le Mùa xuân ước lệ

Khi ngày đầu xuân năm mới đã qua, Thư Hà Nội nhận được bài viết của một cộng tác viên từ nước Mỹ xa xôi. Bài viết về một “Mùa xuân ước..

Ba the he gan bo voi Viet Nam Ba thế hệ gắn bó với Việt Nam

Kể từ chiều qua (15-5), tại hội trường của Đại học Quốc gia (số 19 phố Lê Thánh Tông, Hà Nội) đã chính thức hiện diện bức tranh tường khổng..

Via he bau troi su vo cam den bao gio Vỉa hè, “bầu trời”, sự vô cảm... đến bao giờ?

Đó là những điều nhức nhối trước mắt cần giải quyết, khi quan khách APEC đang bắt đầu đến Hà Nội và 1000 năm Thăng Long không còn bao xa...

Song lai ve dep sau xa cua Ha Noi Sống lại vẻ đẹp sâu xa của Hà Nội

Thư Hà Nội, tác phẩm tuyệt vời của anh lính binh nhì Pháp, Jean Tardieu, hồi những năm 30 của thế kỷ trước, đã được tái bản phần hai do..

Thu ve dau do Thu về đâu đó

Người xưa nhìn cây cỏ mà biết thu về, “ngô đồng nhất diệp lạc, thiên hạ cộng tri thu”. Còn anh nghe thu qua một tiếng rao “ai cốm..

Tinh yeu Ha Noi cua 3 the he gia dinh hoa si Phap Tình yêu Hà Nội của 3 thế hệ gia đình họa sĩ Pháp

Nhân kỷ niệm 100 năm Đại học Đông Dương, Bà Alix Tardieu, cháu gái của họa sĩ Victor Tardieu người sáng lập trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông..

Hang rong Di ve dau hoi toi Hàng rong: Đi về đâu hỡi… tôi?

Rất lạ, ý tứ của ca từ “Đi về đâu hỡi em” trong một tình khúc của nhạc sĩ tài danh Trịnh Công Sơn những ngày này như đang “ám” vào..

Van co mot Ha Noi khac Vẫn có một Hà Nội khác

Một cộng tác viên của Thư Hà Nội, sau khi đọc bài “ Hà Nội ơi, tôi xin thôi…không làm người Hà Nội ” đã gửi chúng tôi bài viết này...

Tinh yeu Ha Noi cua 3 the he gia dinh hoa si Phap Tình yêu Hà Nội của 3 thế hệ gia đình họa sĩ Pháp

Nhân kỷ niệm 100 năm Đại học Đông Dương, Bà Alix Tardieu, cháu gái của họa sĩ Victor Tardieu, người sáng lập trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông..

Doa hoa tuoi tham gui tang cac thay co giao Đoá hoa tươi thắm gửi tặng các thầy, cô giáo

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 năm nay, Thư Hà Nội xin gửi "chùm" bài viết, như đóa hoa tươi thắm tràn đầy lòng biết ơn sâu sắc của những..

Chuyen chiec mu xe may noi com dien Chuyện chiếc mũ xe máy "nồi cơm điện"

Câu chuyện đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy lẽ ra chỉ là việc đơn giản của con người trong xã hội công nghiệp và hiện đại. Nhưng vì sao đến..

30.4 Ky uc cua chung nhan lich su tu hai chien tuyen 30.4: Ký ức của chứng nhân lịch sử từ hai chiến tuyến

Hơn 30 năm, Tổ quốc thống nhất, đất nước hoà bình, cả dân tộc Việt Nam đang "nối vòng tay lớn" tiến về phía trước, nhưng cảm xúc về những..

Van hoa giao thong Noi nua van khong thua "Văn hoá giao thông": Nói nữa vẫn không thừa...

– Sau bài viết “Văn hoá giao thông của cộng đồng”, Thư Hà Nội nhận nhiều thư phản hồi đồng tình của bạn đọc, kèm theo cả những phân..

Tam biet mua thu Tạm biệt mùa thu

Chùm tản mạn của các bạn tuổi đời rất trẻ (Mùa thu ban mai - Phương Anh, Khoảnh khắc cũ – Mai Trinh và Thu về...Thu đi – Khánh Chi) là..

Tu binh thuong truong Tù binh thương trường

Vụ thương gia VN Bửu Huy bị bắt ở Bỉ vì chuyện “sai tên một con cá” đang làm nhiều người bàng hoàng, phẫn nộ. Một độc giả của Thư Hà..

30 4 Ky uc cua chung nhan lich su tu hai chien tuyen 30/4: Ký ức của chứng nhân lịch sử từ hai chiến tuyến

Hơn 30 năm, Tổ quốc thống nhất, đất nước hoà bình, cả dân tộc Việt Nam đang "nối vòng tay lớn" tiến về phía trước, nhưng cảm xúc về những..