» Tìm kiếm:

Thùy Trâm

Dang Thuy Tram qua loi ke cua nguoi chi ket nghia Đặng Thùy Trâm qua lời kể của người chị kết nghĩa

Thêm những tư liệu mới về Đặng Thuỳ Trâm qua lời kể của nữ đồng nghiệp ở cùng bệnh xá Đức Phổ và những bức thư chưa công bố...

Nhung dieu Dang Thuy Tram chua ghi trong nhat ky Những điều Đặng Thùy Trâm chưa ghi trong nhật ký

“Giặc đã cướp của mình 2 quyển nhật ký. Tuy đã mất những trang sổ vô giá đó, nhưng còn một quyển sổ quý hơn cả, đó là bộ óc của mình, nó..

Nhung dieu Dang Thuy Tram chua ghi trong nhat ky Những điều Đặng Thùy Trâm chưa ghi trong nhật ký

TP- “Giặc đã cướp của mình 2 quyển nhật ký. Tuy đã mất những trang sổ vô giá đó, nhưng còn một quyển sổ quý hơn cả, đó là bộ óc của mình,..

Ngon lua Thuy Tram Ngọn lửa Thùy Trâm

Đã có những ngẫu nhiên may mắn hội tụ lại, để có được ngày hôm nay, khi hai cuốn sổ tay của cô bác sĩ trong rừng sâu nọ, như trong một..

Nhung nen huong long Những nén hương lòng

LTS: Tòa soạn báo TS vừa nhận được bức thư của bà Doãn Ngọc Trâm, thân mẫu anh hùng liệt sĩ Đặng Thùy Trâm, vào đúng dịp kỷ niệm Ngày..

Thuy Tram van mai mai trong long ban be Thùy Trâm vẫn mãi mãi trong lòng bạn bè

Gần nửa thế kỷ trôi qua mà trong ký ức bạn bè đồng môn của Thùy Trâm vẫn mãi đầy ắp những kỷ niệm đẹp về chị. Bởi ở Thùy Trâm nghị lực..

Chuyen ve Dang Thuy Tram viet tu My Phan mo dau Chuyện về Đặng Thùy Trâm viết từ Mỹ (Phần mở đầu)

LTS: Thông tin về Đặng Thùy Trâm và cuốn nhật ký lần đầu tiên được đăng trên Thanh Niên, tiếp đó báo Tuổi Trẻ đã lần lượt giới thiệu cuốn..

Nhat ky Thuy Tram va truong hop cua thuong si Hieu Nhật ký Thùy Trâm và trường hợp của thượng sĩ Hiếu

Cuốn hồi ký của nữ bác sĩ Đặng Thùy Trâm - hy sinh ở chiến trường Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi do Frederic Whitehurst giữ gìn sau 30 năm cuộc..

Hanh trinh cua Thac va Thuy Tram dang duoc tiep noi Hành trình của Thạc và Thùy Trâm đang được tiếp nối

Cũng như mọi người Việt Nam ta ở mọi lứa tuổi, tôi rất xúc động khi đọc nhật ký của hai liệt sĩ trẻ Đặng Thùy Trâm và Nguyễn Văn Thạc. Hai..

Toi da mang theo suot 35 nam Tôi đã mang theo suốt 35 năm...

Các bạn trẻ thân mến! Ngày nay chúng ta có tầm nhìn hạn hẹp, và dường như những từ ngữ của Thùy dạy cho chúng ta thấy rằng những tiện nghi,..

Viet tiep chuyen bac si liet si Dang Thuy Tram Buoi chieu cuoi cung cua mot thien than Viết tiếp chuyện bác sĩ - liệt sĩ Đặng Thùy Trâm: Buổi chiều cuối cùng của một thiên thần

Sinh năm 1943, tại Hà Nội tốt nghiệp hạng ưu Đại học Y khoa Hà Nội 1966, bác sĩ Đặng Thùy Trâm là con gái đầu của một gia đình trí thức. Bố..

Nhung rung chuyen tu cach song Thuy Tram Những rung chuyển từ "cách sống Thùy Trâm"

Nhà văn Nguyên Ngọc - người với con mắt tinh đời và tình cảm yêu thương sâu nặng - nói về chất "lửa" trong cuốn nhật ký tình cờ tìm thấy..

May bai hoc chi Thuy Tram de lai Mấy bài học chị Thùy Trâm để lại

Ngày 20/12/2006 là một ngày đáng nhớ với những ai từng đọc và yêu kính chị Thùy Trâm qua "Nhật ký" chị gửi lại. Đây là ngày khánh thành và..

10 nam truoc toi viet ve liet sy Dang Thuy Tram ky 3 10 năm trước, tôi viết về liệt sỹ Đặng Thùy Trâm - kỳ 3

Ghi chép “Đi tìm Su-li-cô” của tôi hoàn thành chủ yếu nhờ vào ký ức hoàn hảo của anh Dương Đức Niệm và thông tin từ hơn hai mươi lá thư..

Chi toi Chị tôi

Đọc những trang nhật ký trên báo TS của Thùy Trâm, tôi rất cảm động. Tôi nhớ thương chị còn vì lý do khác. Tôi cũng có một người chị ruột..

Benh xa Thuy Tram co hoi song cho nhieu nguoi dan Bệnh xá Thùy Trâm: cơ hội sống cho nhiều người dân

Những trang nhật ký của chị Thùy Trâm đã làm rơi lệ độc giả TS từ hơn một tuần nay. Những dòng cuối cùng của chị còn đau lòng hơn nữa:..

Cung lo cung nghi ve mot benh xa Thuy Tram hoan hao Cùng lo, cùng nghĩ về một bệnh xá Thùy Trâm hoàn hảo...

Những tấm lòng đầy ắp tình thương yêu dành cho chị Trâm của bạn đọc báo TS tiếp tục thể hiện bằng những đề nghị cụ thể để có một bệnh xá..

Ai nho ai quen loi nhan gui cua Thuy Tram Ai nhớ, ai quên lời nhắn gửi của Thùy Trâm?

Cùng một thời gian khổ trong kháng chiến như Thùy Trâm, tôi từng vô bệnh xá ở vùng giải phóng Củ Chi, được các y sĩ, y tá chăm sóc nên hiểu..

Benh xa Thuy Tram dang lon dan Bệnh xá Thùy Trâm đang lớn dần...

Mấy ngày nay những người Quảng Ngãi liên tục gọi đến, đóng góp và thăm hỏi về tiến triển của dự án bệnh xá. Ai cũng sốt ruột.

Khong co bac sy Dang Thuy Tram toi da chet “Không có bác sỹ Đặng Thùy Trâm, tôi đã chết…”

“Tâm… cậu bé Phổ Cường với giọng hát rất hay, với đôi mắt to và tính nết rất dễ thương thì… một chân bị mìn tiện cụt. Em nằm li bì,..