» Tìm kiếm:

Thành Thăng Long

Da tim thay tuong thanh Thang Long Đã tìm thấy tường thành Thăng Long

Lần đầu tiên, những dấu tích vật chất về thành Thăng Long đã được các nhà khảo cổ tìm ra, sau 5 tháng khai quật tại đường Trần Phú, Hà Nội...

Hinh anh khai quat thanh Thang Long co Hình ảnh khai quật thành Thăng Long cổ

4 triệu hiện vật đã được tìm thấy tại thành Thăng Long cổ. Và đây chưa phải là con số cuối cùng. Những bức tường hoa, giếng nước, những con..

Kho bao ton khu di tich thanh Thang Long co Khó bảo tồn khu di tích thành Thăng Long cổ

Các phương án bảo tồn quần thể di tích ở khu vực Nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình do Bộ Văn hóa Thông tin mới đề xuất với Chính phủ đều..

Nhieu ban cai ve ket qua khao co khu vuc Ba Dinh Nhiều bàn cãi về kết quả khảo cổ khu vực Ba Đình

Hôm nay, lần đầu tiên người dân Hà Nội được chứng kiến 350 hiện vật tiêu biểu trong đợt khảo cổ thành Thăng Long được trưng bày tại Văn..

Nhung dua con khong cha thanh Thang Long Những "đứa con không cha" thành Thăng Long

Bạn có thể tưởng tượng ngày nào đó đi trên đường, nhìn thấy đứa con đẻ của mình mà nhẫn tâm ngoảnh mặt đi chỉ vì nó xấu xí. Thế mà chuyện..

Hoi sinh thanh Thang Long bang cong nghe thuc tai ao Hồi sinh thành Thăng Long bằng công nghệ thực tại ảo

Trên chiếc máy tính, chỉ cần nhấn chuột vài lần là người xem có thể zoom sát lại để ngắm các chi tiết của đền Ngọc Sơn - một di tích lịch..

Hoi sinh thanh Thang Long bang cong nghe thuc tai ao Hồi sinh thành Thăng Long bằng công nghệ thực tại ảo

Trên chiếc máy tính, chỉ cần nhấn chuột vài lần là người xem có thể zoom sát lại để ngắm các chi tiết của đền Ngọc Sơn - một di tích lịch..

Nha Quoc hoi se pha vo canh quan thanh Thang Long xua Nhà Quốc hội sẽ phá vỡ cảnh quan thành Thăng Long xưa

Tòa nhà Quốc hội khi hoạt động sẽ kéo theo sự nhộn nhịp về số lượng người và phương tiện giao thông, gây ảnh hưởng đáng kể đến khí hậu của..

Quy hoach xay dung va bao ton quan the di tich Ba Dinh Hoang thanh Thang Long Quy hoạch, xây dựng và bảo tồn quần thể di tích Ba Đình-Hoàng thành Thăng Long

Đó là kết luận của Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng trong buổi họp sáng 25-10 với đại diện Văn phòng Quốc hội, Bộ Văn hóa-Thông..

Phat hien vi tri cung Truong Lac o thanh Thang Long Phát hiện vị trí cung Trường Lạc ở thành Thăng Long

GS.TS Tống Trung Tín, Viện phó Khảo cổ vừa cho biết, từ các mảnh gốm cổ tìm thấy trong quá trình khai quật tại khu A - 18 Hoàng Diệu, giới..

Ban do Cam Thanh qua su lieu va dau vet thuc dia Bản đồ Cấm Thành qua sử liệu và dấu vết thực địa

Theo kết quả đã giám định thì khu khai quật 18 Hoàng Diệu chắc chắn nằm trong Cấm Thành, thậm chí nó chỉ cách điện Kính Thiên, trung tâm..

Bai do xe xam pham thanh Thang Long Bãi đỗ xe xâm phạm thành Thăng Long

Tại khu vực số 2 Bắc Sơn và 1B Hoàng Văn Thụ (Hà Nội) đang được Cục Quản trị (Văn phòng quốc hội) bê tông hóa để bãi đỗ ôtô cho Nhà quốc..

Dung lai thanh Thang Long cuoi the ky 12 Dựng lại thành Thăng Long cuối thế kỷ 12!

Trần Thủ Độ và người tình (tác giả Nguyễn Mạnh Tuấn) là một trong số 6 kịch bản phim về đề tài 1000 năm Thăng Long - Hà Nội do Hà Nội trực..

Di tich Thang Long Phai co mot quy hoach khao co Di tích Thăng Long: Phải có một quy hoạch khảo cổ

"Chưa bao giờ có một di chỉ cho chúng ta nhiều thông tin quý đến thế. Tôi tin rằng đây cũng là một thông điệp. Giữa lúc chúng ta đang chuẩn..

Cong truong khao co o Ba Dinh mo cua voi bao gioi Công trường khảo cổ ở Ba Đình mở cửa với báo giới

Nơi phát hiện được dấu tích của cấm thành Thăng Long xưa nằm ngay sát phòng Báo chí của Hội trường Ba Đình hiện tại, nhưng giới phóng viên..

Dua ra cai nhin moi ve pho xa Thang Long thoi Nguyen Đưa ra cái nhìn mới về phố xá Thăng Long thời Nguyễn

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Hội Địa tin học Nhật - Việt và Trung tâm Nghiên cứu Đông Nam Á, Viện Địa lý VN đã tiến hành số hóa một số bản..

Thanh co Thang Long truoc nguy co bi san bang Thành cổ Thăng Long trước nguy cơ bị san bằng

Sau khi một tờ báo ra ngày 31/7 báo động về một đoạn thành Đại La sắp bị "xoá sổ", các nhà khoa học đầu ngành đã lên tiếng. Nếu như những..

Thanh co Thang Long truoc nguy co bi san bang Thành cổ Thăng Long trước nguy cơ bị san bằng

Sau khi một tờ báo ra ngày 31-7 báo động về một đoạn thành Đại La sắp bị "xoá sổ", các nhà khoa học đầu ngành đã lên tiếng. Nếu như những..

Luu Trong Ninh la Tong dao dien phim Ly Cong Uan Lưu Trọng Ninh là Tổng đạo diễn phim Lý Công Uẩn?

TS– “Tôi vừa bay ra Hà Nội sau khi nhận điện thoại của Giám đốc Hãng phim truyện VN mời ra để chính thức bổ nhiệm là Tổng đạo diễn phim..