» Tìm kiếm:

TS Lê Đăng Doanh

Chung ta hoan toan canh tranh duoc Chúng ta hoàn toàn cạnh tranh được!

TP - “Gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) nhiều người lo lắng về khả năng cạnh tranh của chúng ta nhưng tôi lại không lo ngại về..

TS Le Dang Doanh Da di duoc 95 dam con 5 dam nua TS Lê Đăng Doanh: Đã đi được 95 dặm, còn 5 dặm nữa...

Vào WTO, chúng ta sẽ được gì, và phải đối mặt với những khó khăn nào? Tiến sĩ Lê Đăng Doanh cho rằng: Vào WTO, VN sẽ có những cơ hội to lớn..

Ke khai tai san la dung nuoc dap dam chay lan rong "Kê khai tài sản là dùng nước dập đám cháy lan rộng"

Hôm nay (31/10), Quốc hội bàn thảo về thực hiện Luật phòng và chống tham nhũng. Một trong những công việc quan trọng thu hút sự chú ý của..

TS Le Dang Doanh Can tiet kiem tang hieu qua cac khoan chi nha nuoc TS Lê Đăng Doanh: Cần tiết kiệm, tăng hiệu quả các khoản chi nhà nước

Theo tôi, lạm phát lần này là tập hợp của nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố khách quan nhưng cũng không thể loại bỏ yếu tố chủ quan. Khách..

Tut hang ve chi so tu do kinh te Dang quan ngai Tụt hạng về chỉ số tự do kinh tế: Đáng quan ngại

TS Lê Đăng Doanh có những bình luận về việc VN tụt hạng trong Báo cáo thường niên về chỉ số tự do kinh tế năm 2006 do Wall Street Journal..

Campuchia vao WTO VN duoc gi Campuchia vào WTO, VN được gì?

Ngày 11-9-2003, tại cuộc họp cấp bộ trưởng của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), Campuchia (CPC) và Nepal đã được chính thức tiếp nhận là..

Viet Nam kho co the dung thu 17 ve tiem luc kinh te Việt Nam khó có thể đứng thứ 17 về tiềm lực kinh tế?

Bất ngờ khi đọc bài viết của TS Lê Đăng Doanh có trích dẫn báo cáo của Tập đoàn Goldman-Sachs rằng vào năm 2025 Việt Nam có thể sẽ là nền..

2025 VN dung thu 17 ve tiem luc kinh te 2025: VN đứng thứ 17 về tiềm lực kinh tế?

Thật bất ngờ khi đọc bài viết của TS Lê Đăng Doanh trên TS ngày 27-10 có trích dẫn báo cáo của Tập đoàn Goldman-Sachs rằng vào năm 2025 VN..

Tien si Le Dang Doanh nhan huan chuong cua CHLB Duc Tiến sĩ Lê Đăng Doanh nhận huân chương của CHLB Đức

Ngày 9-10, đại sứ Đức tại VN Christian Ludwig Weber Lortsch đã trao Huân chương Công trạng chữ thập hạng nhất cho TS Lê Đăng Doanh (chuyên..

Kinh te cuoi nam chua het nhung quan ngai Kinh tế cuối năm chưa hết những quan ngại!

Cú sốc xăng dầu kéo theo sự biến động mạnh của thị trường hàng hoá cuối năm, cùng với những quan ngại về tình hình lạm phát và tốc độ giải..

Neu USD tiep tuc mat gia se phai dieu chinh ty gia VND Nếu USD tiếp tục mất giá sẽ phải điều chỉnh tỷ giá VND?

Trao đổi với báo chí về việc đồng USD trong thời gian qua liên tục bị mất giá trong khi giá vàng và Euro liên tục tăng, TS Lê Đăng Doanh,..

De thanh ho thanh rong Để thành hổ, thành rồng

Câu chuyện “Ngắm cảnh và nói thật” (TS ngày 10-7) của TS Lê Đăng Doanh làm tôi bị ám ảnh mãi một câu hỏi: bao giờ đất nước chúng ta..

Chong tham nhung Xin hay lam guong Chống tham nhũng: Xin hãy làm gương

Đọc bài Hãy hành động vì lòng tự trọng của dân tộc của TS Lê Đăng Doanh, tôi thấy bài viết phản ảnh một thực trạng mà bất cứ người dân nào..

Tham nhung tai sao Tham nhũng, tại sao?

Đọc hai bài phân tích của TS Lê Đăng Doanh, nổi lên vấn đề “chi tiền ngoài pháp luật” của chúng ta rất cao. Nếu trong việc sử dụng dịch..

Cong an gop von song bac Xung dot trach nhiem va loi ich Công an góp vốn sòng bạc: Xung đột trách nhiệm và lợi ích

"Chính trị, an ninh là cơ quan quản lý nhiều quyền lực hơn cả. Kết hợp với doanh nghiệp bị ràng buộc lợi ích, tính nghiêm minh, khách quan..

Thach thuc va co hoi Thách thức và cơ hội!

TTCN - Giá dầu thế giới liên tục tăng, nói như TS Lê Đăng Doanh (TTCN 33-05) là cú “sốc” và là một gánh nặng không thể xem thường cho..

Thay doi tu duy bat dau tu dau Thay đổi tư duy bắt đầu từ đâu?

Tôi rất tán đồng với ý kiến của TS Lê Đăng Doanh - "điều cốt lõi để loại bỏ giấy phép con là phải thay đổi tư duy" - khi đề cập đến thực..

Tai sao nguoi co nhu cau lai kho mua nha Tại sao người có nhu cầu lại khó mua nhà?

Tôi rất khâm phục ý kiến của TS Lê Đăng Doanh, trong khi các vị khác nghĩ nhiều tới việc cấm đoán, hạn chế đầu cơ ... để hy vọng giá nhà..

Co cau hang xuat khau chuyen dich cham Cơ cấu hàng xuất khẩu: chuyển dịch chậm

Tại hội thảo "Nâng cao năng lực xuất khẩu, tận dụng cơ hội tự do hóa thương mại" được tổ chức hôm qua 21-10 tại TP.HCM, TS Lê Đăng Doanh -..

Cong khai de lay lai long tin cua dan Công khai để lấy lại lòng tin của dân

Tôi rất đồng tình với bài viết của TS Lê Đăng Doanh “Dân cần biết tiến độ chống tham nhũng” (TS ngày 27-7-2006).