» Tìm kiếm:

Tướng Giáp

Tuong Giap qua con mat mot nha nghien cuu lich su quan su My Tướng Giáp qua con mắt một nhà nghiên cứu lịch sử quân sự Mỹ

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 95 của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, xin trân trọng giới thiệu một phần trong cuốn sách "Võ Nguyên Giáp, một thiên..

Tuong Giap qua con mat mot nha nghien cuu lich su quan su My Tướng Giáp qua con mắt một nhà nghiên cứu lịch sử quân sự Mỹ

"…Cuộc đời chỉ huy quân sự của ông trải dài từ tháng Chạp năm 1944, ngày thành lập hạt giống đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam -..

Tuong Giap Dan chu la de cho dan dam noi Tướng Giáp: "Dân chủ là để cho dân dám nói!"

""Bác Hồ dạy: Đại biểu Quốc hội do dân bầu ra, là đầy tớ của dân! Có tài năng nhưng phải đức độ với dân! Đặc biệt phải dân chủ, tức là để..

Tuong Giap Ngon nui lua phu day tuyet Tướng Giáp - Ngọn núi lửa phủ đầy tuyết

Ở tuổi 92, Đại tướng Võ Nguyên Giáp trông khá nhỏ bé trong bộ quân phục màu kem. Nhưng ông vẫn là “ngọn núi lửa phủ đầy tuyết” cái tên..

On Bac Ho ta mo loi thong “Ơn Bác Hồ ta mở lối thông”

Tác giả tự dịch: Bác Hồ dặn “Tất cả vì dân”/Thày trò đều giỏi, một nhà thân/“Anh Văn”, “Tướng Giáp”, con người ấy/Trong trái..

Cung dien ngam cua cach mang “Cung điện” ngầm của cách mạng

Thượng tướng Lê Ngọc Hiền cho biết: năm 1967 hệ thống hầm ngầm được xây dựng với nhiều khu vực khác nhau trong thành cổ. Toàn bộ hệ thống..

Vo Nguyen Giap nguoi chien si so 1 Võ Nguyên Giáp: người "chiến sĩ" số 1

TTCN - "Mỗi lần trở lại Điện Biên Phủ, tôi tới nghĩa trang liệt sĩ dưới chân đồi A1 thắp nén hương tưởng niệm những người đồng đội đã nằm..

Ham D67 cung dien ngam cua cach mang Hầm D67 - "cung điện" ngầm của cách mạng

Thượng tướng Lê Ngọc Hiền cho biết, năm 1967 hệ thống hầm ngầm được xây dựng với nhiều khu vực khác nhau trong thành cổ. Toàn bộ hệ thống..

Dien Bien Phu Hoa Ky Binh phap Dien Bien Phu ky cuoi Điện Biên Phủ - Hoa Kỳ: Binh pháp Điện Biên Phủ (kỳ cuối)

TTCN - Điện Biên Phủ (ĐBP) đã là đề tài của không ít luận án tiến sĩ sử học, chiến lược Mỹ. Một trong những luận án tiến sĩ đó là của thiếu..

Ky 2 Ong co hieu cha minh khong Kỳ 2: Ông có hiểu cha mình không?

"Tôi nghĩ, có lẽ đã đến lúc một số biên bản cuộc họp Bộ chính trị thời đó có thể công bố để lịch sử có thể sáng rõ hơn; và con cháu có thể..