Dat chan len sao Hoa cuoc dua da bat dau Đặt chân lên sao Hỏa, cuộc đua đã bắt đầu

Sau khi đặt chân lên Mặt Trăng, đích đến kế tiếp của nhân loại là sao Hỏa. Hành tinh đỏ hoang vu và huyền bí đang đợi dấu chân của những..

Den cuoi nam nhin thay sao Hoa suot dem Đến cuối năm, nhìn thấy sao Hỏa suốt đêm?

Theo các tài liệu thiên văn, tháng 11-2005 là giai đoạn sao Hỏa ở vị trí xung đối, cách Trái đất khoảng 69.449.000km và có thể quan sát..

Tham sat sao Hoa Beagle 2 van im lang Thám sát sao Hỏa : Beagle 2 vẫn im lặng

Đến đầu giờ sáng hôm qua 26-12, đài quan sát thiên văn Jodrell Bank đặt tại Cheshire (Anh), nơi có kính thiên văn vô tuyến khổng lồ với..

NASA se dua nguoi len sao Hoa nam 2037 NASA sẽ đưa người lên sao Hỏa năm 2037

Là một phần trong chương trình chinh phục vũ trụ của mình, NASA tuyên bố sẽ đưa người đầu tiên lên sao Hỏa chậm nhất là năm 2037, sau khi..

Nhin thay sao Hoa tu Trai Dat Nhìn thấy sao Hỏa từ Trái Đất?

Theo nhiều nguồn tin trên Internet, trong những ngày cuối tháng Tám, nhiều người sẽ nhìn thấy sao Hỏa sáng rực trên bầu trời...?

Co nhin thay sao Hoa Có nhìn thấy sao Hỏa?

Theo nhiều nguồn tin trên Internet, trong những ngày cuối tháng tám, nhiều người sẽ nhìn thấy sao Hỏa sáng rực trên bầu trời. Chung quanh..

Nhung tro ngai tren duong chinh phuc hanh tinh do phan 1 Những trở ngại trên đường chinh phục hành tinh đỏ (phần 1)

Con người sẽ đặt chân lên sao Hỏa vào năm 2020, 2050 hay không bao giờ? Việc dự đoán thời điểm đang ngày một khó khăn hơn. Bức xạ cực mạnh,..

Vi khuan Trai dat co the song tren sao Hoa Vi khuẩn Trái đất có thể sống trên sao Hỏa

Các vi khuẩn Trái đất được đưa lên sao Hỏa bằng tàu không gian có thể sống dưới các hoàn cảnh đặc biệt. Các nhà nghiên cứu cho rằng kết quả..

Google gioi thieu dich vu ban do sao Hoa Google giới thiệu dịch vụ bản đồ sao Hỏa

Sau khi đã giới thiệu hai dịch vụ bản đồ trực tuyến Google Earth và Google Moon, hôm qua (14/3), hãng Google đã tiếp tục tung ra một công..

Nhung tro ngai tren duong chinh phuc hanh tinh do phan 2 Những trở ngại trên đường chinh phục hành tinh đỏ (phần 2)

Theo những số liệu mà tàu Mars Odyssey ghi nhận khi bay trong quỹ đạo của sao Hỏa từ 1999 đến 2001, mức độ phóng xạ trên hành tinh đỏ..

My vach ke hoach chinh phuc sao hoa tu mat trang Mỹ vạch kế hoạch chinh phục sao hỏa từ mặt trăng

Đã từ lâu các nhà khoa học Mỹ vẫn kiên trì theo đuổi mục tiêu chinh phục vũ trụ bằng cách khắc phục những trở ngại về mặt kỹ thuật.

Mot nguoi Viet o NASA tham gia nghien cuu sao Hoa Một người Việt ở NASA tham gia nghiên cứu sao Hỏa

TTCN - Ông Võ Đức Hùng, chuyên viên phòng thí nghiệm sức đẩy phản lực JPL, thuộc Cơ quan Hàng không - vũ trụ Hoa Kỳ (Jet Propulsion..

Dich vu ban do sao Hoa cua Google Dịch vụ bản đồ sao Hỏa của Google

Sau khi đã giới thiệu hai dịch vụ bản đồ trực tuyến Google Earth và Google Moon, hôm qua hãng Google đã tiếp tục tung ra một công cụ bản đồ..

Co su song tren sao Hoa Có sự sống trên sao Hỏa?

Các nhà khoa học thuộc Cơ quan hàng không châu Âu (ESA) cho biết theo những suy đoán của họ thì trên sao Hỏa có thể có sự sống cả trong quá..

Tau vu tru NASA tien thanh cong vao quy dao sao Hoa Tàu vũ trụ NASA tiến thành công vào quỹ đạo sao Hỏa

Sau khi hỏa tốc các động cơ đẩy, Tàu vũ trụ thăm dò sao Hỏa của NASA đã trượt thành công vào quỹ đạo sao Hỏa, gia nhập bộ ba tàu vũ trụ..

Che tao tau vu tru sach de bao ve sao Hoa Chế tạo tàu vũ trụ “sạch” để bảo vệ sao Hỏa

Các nhà khoa học đang nghiên cứu công nghệ mới để chế tạo những chiếc tàu vũ trụ “sạch hơn” nhằm tránh làm ô nhiễm sao Hỏa do các vi..

NASA phong tau tham do sao Hoa NASA phóng tàu thăm dò sao Hỏa

Tàu thăm dò sao Hỏa thứ tư của NASA đã được phóng đi hôm thứ sáu 12-8 tại Trung tâm không gian Kennedy, Florida, với sứ mạng tìm kiếm các..

Spirit da gui buc anh dau tien tu sao Hoa Spirit đã gửi bức ảnh đầu tiên từ sao Hỏa

Vào lúc 11giờ 35 phút sáng nay (giờ Việt Nam), toàn bộ nhân viên tại phòng thí nghiệm hàng không của NASA ở Pasadena, California, những..

NASA mat tau tham do sao Hoa NASA mất tàu thăm dò sao Hỏa

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) thừa nhận tàu thăm dò sao Hỏa đã có 10 năm hoạt động của họ - tàu Mars Global Surveyor (MGS) - “dường..