So Khoa hoc Cong nghe TP HCM dat chuan ISO 9001 2000 Sở Khoa học -Công nghệ TP.HCM đạt chuẩn ISO 9001:2000

TS-Chiều ngày 28/2, Sở Khoa học - Công nghệ (KH-CN) TP.HCM đã đuợc Trung tâm Chứng nhận Phù hợp Tiêu chuẩn QUACERT thuộc Tổng cục Tiêu..

Nuoc tuong 3 MCPD Gioi khoa hoc tranh cai doanh nghiep roi Nước tương 3-MCPD: Giới khoa học tranh cãi, doanh nghiệp... rối!

Các nhà khoa học tranh cãi phương pháp mới sản xuất nước tương "sạch", trong khi Sở Khoa học-Công nghệ TP.HCM đề nghị, để cho Sở thẩm định..

Tieu chuan cua mot Giam doc So Khoa hoc Cong nghe Tiêu chuẩn của một Giám đốc Sở Khoa học-Công nghệ

Bộ trưởng Bộ Khoa học-Công nghệ (KH-CN) vừa ban hành Quyết định số 19/2005/QĐ-BKHCN Quy định về tiêu chuẩn Giám đốc Sở KH-CN tỉnh, thành..

Taxi Vinasun kien So Khoa hoc Cong nghe Taxi Vinasun kiện Sở Khoa học - Công nghệ

TAND thành phố Hồ Chí Minh vừa thụ lý đơn kiện của nguyên đơn là bà Đặng Thị Lan Phương - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Ánh Dương với nội..

Thu tuong quyet dinh lap So Tai nguyen va Moi truong Thủ tướng quyết định lập Sở Tài nguyên và Môi trường

Ngày 2/4, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định trên, đồng thời Sở Khoa học, Công nghệ và Môi trường được đổi tên thành Sở Khoa học và Công..

Kiem toan 20 DN co tiem nang tiet kiem nang luong cao Kiểm toán 20 DN có tiềm năng tiết kiệm năng lượng cao

20 doanh nghiệp công nghiệp phía Nam đã tham gia chương trình kiểm toán năng lượng. Chương trình này do Bộ Công thương và Trung tâm Tiết..

Phat hien nhieu mu bao hiem gia nhan hieu Honda Phát hiện nhiều mũ bảo hiểm giả nhãn hiệu Honda

Chiều 14-9, Thanh tra Sở Khoa học - công nghệ TP.HCM đã công bố danh sách 10 cơ sở buôn bán và bảy cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm (MBH) bị xử..

Bien rac thanh phan vi sinh Can thiet nhung van phai cho Biến rác thành phân vi sinh: Cần thiết, nhưng vẫn phải chờ!

Xử lý rác đã trở thành một trong 12 chương trình trọng điểm của TP.HCM. Chỉ trong hai tháng (tháng 7 và 8-2003) tại Sở Khoa học - công nghệ..

Gian lan trong kinh doanh xang dau Gian lận trong kinh doanh xăng dầu

TTCN - Người tiêu dùng bị các cây xăng "móc túi" (đong đo thiếu, bán hàng không đúng chất lượng...) nhiều năm nay. Người dân biết, Nhà nước..

TP HCM Thu nghiem giam sat de tai nghien cuu khoa hoc TP.HCM: Thử nghiệm giám sát đề tài nghiên cứu khoa học

Sáng 28/3, trong cuộc họp với khoảng 20 nhà quản lý tại Sở Khoa học-Công nghệ TP.HCM, TS. Phan Minh Tân, Phó giám đốc Sở KH-CN TP.HCM cho..

Chuyen da tu chay o Gia Lai Co quan chuc nang da vao cuoc Chuyện “đá tự cháy” ở Gia Lai: Cơ quan chức năng đã vào cuộc

Sau khi TS (ngày 14-10-2004) có thông tin về chuyện “đá tự cháy” ở xã Hà Bầu (huyện Đăk Đoa), đoàn công tác của Sở Khoa học - công nghệ..

Cac nganh hoc cua Truong DH Can Tho Các ngành học của Trường ĐH Cần Thơ

ĐH Cần Thơ là cơ sở đào tạo ĐH và sau ĐH trọng điểm của Nhà nước ở ĐBSCL, là trung tâm văn hóa - khoa học kỹ thuật của vùng. Hiện trường..

Tu nhan co duoc cap kinh phi nghien cuu khoa hoc Tư nhân có được cấp kinh phí nghiên cứu khoa học?

+ Hiện tôi đang đeo đuổi một đề tài nghiên cứu và đã có được kết quả bước đầu. Tuy nhiên, chi phí cho việc nghiên cứu rất tốn kém khiến..

Lap cho tu van giai phap cong nghe cho doanh nghiep Lập “chợ tư vấn” giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp

sáng 13-12, tại buổi họp với các sở, ngành về kế hoạch hoạt động khoa học công nghệ năm 2004 , Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Nguyễn..

Cac nganh hoc cua DH Khoa hoc tu nhien DHQG TP HCM Các ngành học của ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM)

Ngoài những ngành học truyền thống như Toán - Tin học, Vật lý, Địa chất… ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) còn là cơ sở đào tạo cử nhân..

Vu nuoc ban tai TP HCM Van chua co hoi ket Vụ nước bẩn tại TP.HCM: Vẫn chưa có hồi kết

Ngày 26-9, báo cáo tại hội thảo về nguyên nhân gây nước bẩn do Sở Khoa học - công nghệ TP.HCM tổ chức, giáo sư Chu Phạm Ngọc Sơn - phó chủ..

Khanh Hoa co vetiver han che sat lo xoi mon Khánh Hòa: cỏ vetiver hạn chế sạt lở, xói mòn

Từ năm 2004 Sở Khoa học - công nghệ Khánh Hòa đã đưa cỏ vetiver vào trồng trên một số đoạn trên đường lên Hòn Bà (có độ cao trên 1.500m).

Chon 10 SV xuat sac nhat de boi duong thanh nhan tai Chọn 10% SV xuất sắc nhất để bồi dưỡng thành nhân tài

TT-TP.HCM - Sở Khoa học - công nghệ TP.HCM cho biết chương trình phát triển nguồn nhân lực của thành phố năm 2004 hướng đến việc tạo nguồn..

Ket qua nghien cuu trum men Rui ro hay lang phi Kết quả nghiên cứu “trùm mền”: Rủi ro hay lãng phí?

Kinh phí dành cho nghiên cứu khoa học TP.HCM khá eo hẹp. Trong khi đó, không ít đề tài khoa học được nghiệm thu nhưng kết quả lại chưa được..