» Tìm kiếm:

Sách đỏ Việt Nam

Bien soan lai Sach do Viet Nam Biên soạn lại Sách đỏ Việt Nam

Để phù hợp với tình hình diễn biến tài nguyên đa dạng sinh học nước ta và theo các tiêu chí mới về Sách đỏ của quốc tế, mới đây, Chính phủ..

Di tim ca Coc trong Sach do Viet Nam tren dinh Mau Son Đi tìm cá Cóc trong Sách đỏ Việt Nam trên đỉnh Mẫu Sơn

TP - Chị là thổ dân vùng này nên chúng tôi đi theo chị mà mệt bở hơi tai. Thế nhưng khi nghe chị nói, cứ đi theo là bắt được cá Cóc nên ai..

Tan diet Tam Dao Tận diệt Tam Đảo

Đương nhiên, ai cũng biết một câu như thế này: “Săn bắt thú rừng là chuyện nói mãi rồi vẫn thế”. Nhưng lần này, chúng tôi vẫn bất ngờ..

anh trong ngay 24.8 ảnh trong ngày 24.8

Ngày 23.8, nguồn tin từ Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết các cán bộ Trung tâm Khoa học và cứu hộ của vườn đã cứu được một con cầy..

De nghi cong nhan Phong Nha Ke Bang la Di san the gioi lan 2 Đề nghị công nhận Phong Nha-Kẻ Bàng là Di sản thế giới lần 2

Ông Nguyễn Tấn Hiệp, Giám đốc Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, cho biết Ban Quản lý Vườn và Đại học Quốc gia Hà Nội đang xây dựng hồ sơ..

anh trong ngay ảnh trong ngày

Trĩ đỏ (tên khoa học: Phasianus colchicus) là loài động vật quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam đang có nguy cơ tuyệt chủng. Từ hai cặp trĩ..

Kien Giang lap duong day nong ung cuu bo bien dugong Kiên Giang: lập đường dây nóng ứng cứu bò biển (dugong)

Ông Phan Ngọc Vũ - phó Chi cục Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Kiên Giang - cho biết vừa lập đường dây nóng (077)862879, (077)874242 để cứu hộ bò..

Vuon Quoc gia Cat Tien chi con 4 5 con te giac Java Vườn Quốc gia Cát Tiên chỉ còn 4-5 con tê giác Java

Theo ước tính của các nhà nghiên cứu, hiện loài tê giác Java ở Việt Nam chỉ còn khoảng 4-5 con, phân bố ở khu vực Cát Lộc, thuộc Vườn Quốc..

Nguy co tuyet chung loai te giac quy o Vuon Quoc gia Cat Tien Nguy cơ tuyệt chủng loài tê giác quý ở Vườn Quốc gia Cát Tiên

Theo ước tính của các nhà nghiên cứu, hiện loài tê giác Java ở Việt Nam chỉ còn khoảng 4-5 con, phân bố ở khu vực Cát Lộc, thuộc Vườn Quốc..

Phat hien quan the vooc cha va chan den tai Khanh Hoa Phát hiện quần thể voọc chà vá chân đen tại Khánh Hòa

Các nhà khoa học và cơ quan chức năng vừa mới phát hiện một quần thể voọc chà vá chân đen có tên trong Sách đỏ Việt Nam, thuộc loài nguy..

Phat hien loai lan kim tuyen quy hiem o Quang Tri Phát hiện loài lan kim tuyến quý hiếm ở Quảng Trị

Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện cây lan kim tuyến, loại cây quý hiếm có tên trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới tại vùng rừng huyện..

Quang Ninh Tha dong vat quy hiem ve bien Quảng Ninh: Thả động vật quý hiếm về biển

Mới đây, đội tuần tra Ban quản lý Vịnh Hạ Long, phát hiện một gia đình đang nuôi nhốt một con vích biển và hai con đồi mồi có tên trong..

Ran rao trau khong doc co duoc phep van chuyen len may bay Rắn ráo trâu không độc có được phép vận chuyển lên máy bay?

Cách đây chỉ 2 ngày, Sân bay Nội Bài lại tiếp tục phát hiện ra một loại động vật hoang dã được vận chuyển từ chuyến bay VN830 của Vietnam..

Chay mau thuc vat quy hiem "Chảy máu" thực vật quý hiếm

Theo nhận định của GS-TSKH Trần Duy Quý, Viện trưởng Viện Di truyền nông nghiệp Bộ NN- PTNT, hiện không thể kể hết những loài thực vật nằm..

Lam Dong Tha khi mat do quy hiem vao rung phong ho Lâm Đồng: Thả khỉ mặt đỏ quý hiếm vào rừng phòng hộ

TP - Khỉ mặt đỏ (tên khoa học Macaca arctoides) là động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm thuộc nhóm II B, có tên trong Sách đỏ Việt Nam và được..

Bat duoc 2 con hac quy Bắt được 2 con hạc quý

Cùng một lúc, hai người dân gồm ông Văn Đức Ninh, ở thôn Tây Hóa, xã Quảng Thái, huyện Quảng Điền và ông Hoàng Diếm, ở thôn Đông Phú, xã..

Phat hien quan the vooc hiem o Khanh Hoa Phát hiện quần thể voọc hiếm ở Khánh Hòa

Một quần thể voọc chà vá chân đen - có tên trong Sách đỏ Việt Nam, thuộc diện nguy cấp, cần bảo vệ - được tìm thấy tại bán đảo Hòn Hèo,..

Phat hien loai lan kim tuyen quy hiem o Quang Tri Phát hiện loài lan kim tuyến quý hiếm ở Quảng Trị

Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện cây lan kim tuyến, loại cây quý hiếm có tên trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới tại vùng rừng huyện..

Phat hien viec dung xe chuyen dung san bo rung o Dak Lak Phát hiện việc dùng xe chuyên dụng săn bò rừng ở Đăk Lăk

Hôm qua, Chi cục Kiểm lâm tỉnh cho biết nhân viên khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, thuộc địa bàn huyện Ea Kar, vừa bắt giữ một xe con chở hơn..

Bat duoc chim gia day Java nang 8 5 kg Bắt được chim già đẫy Java nặng 8,5 kg

Con chim mới tìm thấy là loài quý hiếm được ghi trong sách đỏ Việt Nam, hiện được nuôi tại nhà ông Hồ Nặc, xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền,..