» Tìm kiếm:

Rằm Tháng Giêng

Ram thang Gieng o Phu Tay Ho Rằm tháng Giêng ở Phủ Tây Hồ

Phủ Tây Hồ được coi là một trong những chốn linh thiêng nhất trong hệ thống đình chùa của Hà Nội. Không chỉ những người dân Hà Nội, mà đa..

Ru nhau di le ram thang gieng Rủ nhau đi lễ rằm tháng giêng

Rằm tháng giêng năm nay nhằm ngày 23/2 dương lịch. Mấy hôm rồi, trời Sài Gòn lạnh mát và tạnh ráo về đêm, báo trước một Tết Nguyên tiêu..

Vi sao co ngay Ram thang Gieng Vì sao có ngày Rằm tháng Giêng

Ngày 15/1 hay còn gọi là ngày rằm tháng Giêng là một trong những ngày rất quan trọng theo lịch âm của người châu Á. Có nơi thậm chí còn..

Le chua ram thang Gieng Lễ chùa rằm tháng Giêng

"Cả năm được rằm tháng bảy, cả thảy mỗi rằm tháng Giêng". Mỗi năm, cứ đến rằm tháng Giêng, những con đường dẫn đến các ngôi chùa đều đông..

Khong bang ram thang gieng Không bằng rằm tháng giêng

Hôm nay, 5-2, ngày rằm tháng giêng, như ông bà ta vẫn nói: "Đi lễ quanh năm không bằng ngày rằm tháng giêng", rất đông người dân, Phật tử..

Ram thang Gieng ngay le dang sao giai han cau an Rằm tháng Giêng - ngày lễ dâng sao giải hạn, cầu an

Ngày mai mới đến rằm nhưng lượng sớ dâng sao, cầu an của các gia đình chờ làm lễ ở chùa Phúc Khánh, Hà Nội, chồng cao đến 15 cm. Từng xe..

Ron rang le hoi ram xuan Rộn ràng lễ hội rằm xuân

Tết Nguyên tiêu vào rằm tháng giêng được xem là ngày lễ hội thiêng liêng đầu năm mới đối với người dân các nước ăn tết theo lịch mặt trăng...

Di le Ram thang Gieng o Washington Đi lễ Rằm tháng Giêng ở Washington

TP - “Cúng lễ quanh năm không bằng ngày Rằm tháng Giêng…”. Tôi vẫn nhớ rõ lời khuyên của ông bà, cha mẹ khi xưa, cho dù đang phải ở..

Vat va dang le khan ram thang Gieng Vất vả dâng lễ khấn rằm tháng Giêng

“Đi lễ quanh năm không bằng rằm tháng Giêng” quả đúng không sai! Trên ban đặt lễ các đền, chùa, phủ của Hà Nội không còn một centimet..

Ram thang Gieng di chua Ba Rằm tháng Giêng đi chùa Bà

Mỗi năm, cứ đến rằm tháng Giêng, những con đường dẫn về chùa Bà Bình Dương lại đông nghịt khách thập phương...

Tiep tuc mo cua Dan Xa Tac den het ram thang Gieng Tiếp tục mở cửa Đàn Xã Tắc đến hết rằm tháng Giêng

Dự định ban đầu là mở cửa đến mùng 4 tết, nhưng BQL di tích Đàn Xã Tắc (tại Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội) đã quyết định kéo dài thời gian tới..

Tiep tuc mo cua Dan Xa Tac den het ram thang Gieng Tiếp tục mở cửa Đàn Xã Tắc đến hết rằm tháng Giêng

Dự định ban đầu là mở cửa đến mùng 4 tết, nhưng BQL di tích Đàn Xã Tắc (tại Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội) đã quyết định kéo dài thời gian tới..

Chum anh Chen chan len chua ngay ram thang Gieng Chùm ảnh: Chen chân lên chùa ngày rằm tháng Giêng

- "Lễ cả năm không bằng lễ rằm tháng giêng", từ ngày 13 tháng giêng các đình, chùa, phủ... đã chật kín người. Và thật khó có thể chen chân..

Buffet chay ram thang gieng Buffet chay rằm tháng giêng

Nối tiếp những ngày Tết là mùa chay rằm tháng Giêng. Để phục vụ cho nhu cầu này, nhiều nhà hàng, quán ăn ở TP HCM đã chuẩn bị ra mắt buffet..

Ru nhau di le chua ngay Ram thang gieng Rủ nhau đi lễ chùa ngày Rằm tháng giêng

"Đi lễ quanh năm không bằng ngày rằm tháng Giêng", nên ngay từ ngày 10/1 âm lịch (7/2), các đền chùa ở Hà Nội đã tấp nập khách đến lễ Phật...

Di chua vay tien lam an Đi chùa vay tiền làm ăn

2 ngày nay, ông Nguyễn Hữu Triết, Giám đốc Công ty Minh Triết tất bật sắm cái lễ để mang đến tạ và trả cho Bà chúa Xứ ở tận Châu Đốc, An..

Gioi tre Sai Gon ru nhau an chay ram thang Gieng Giới trẻ Sài Gòn rủ nhau ăn chay rằm tháng Giêng

11h hôm nay, dù chưa hết giờ nghỉ trưa nhưng các quán chuyên bán thức ăn chay đã đông nghịt khách, trong đó phần đông là giới trẻ. Ngoài ý..

Ram thang gieng di choi thac Ponguor Rằm tháng giêng đi chơi thác Ponguor

Cách Đà Lạt 50 km trên Quốc lộ 20 Đà Lạt - Sài Gòn thuộc xã Tân Hội, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) có một ngọn thác hùng vĩ với tên gọi..

Di hoi thang gieng Đi hội tháng giêng

"Tháng giêng là tháng ăn chơi", ông bà ta nói không ngoa vì đây là thời điểm hàng loạt lễ hội cùng nhiều hoạt động văn hóa diễn ra khắp cả..

Gia tieu dung o Ha Noi binh on TP HCM van dat do Giá tiêu dùng ở Hà Nội bình ổn, TP HCM vẫn đắt đỏ

Giá cả trước Tết leo thang, trước rằm tháng Giêng vẫn cao ngất, là điều xảy ra mọi năm. Tuy nhiên năm nay, tại các chợ Hà Nội, giá tiêu..