Powell de dat y kien voi Bush 14 Powell đề đạt ý kiến với Bush (14)

Về ngôi thứ quyền lực, Powell luôn ở dưới Cheney một bậc. Trong 3 thập kỷ, ông đã nỗ lực tiến thân, trở thành chủ tịch Hội đồng Tham mưu..

Bush di den quyet dinh chong Iraq nhu the nao 5 Bush đi đến quyết định chống Iraq như thế nào? (5)

Khi tác giả câu chuyện này hỏi về đóng góp của Powell trong cuộc phỏng vấn ngày 20/8, tức 4 ngày sau đó, Tổng thống Bush chỉ trả lời:..

Bush di den quyet dinh chong Iraq nhu the nao 2 Bush đi đến quyết định chống Iraq như thế nào? (2)

Mùa xuân 2002, xung đột bạo lực Israel - Palestine vô cùng căng thẳng, đẫm máu, đe dọa tới cuộc chiến chống khủng bố của Mỹ. Tổng thống Mỹ..

Powell duoc thong bao sau Dai su Arap Xeut 5 Powell được thông báo sau Đại sứ Ảrập Xêút (5)

Một trong những nhiệm vụ của Cố vấn an ninh quốc gia Rice, như bà nhớ lại, là "hiểu các bộ trưởng": Powell và Rumsfeld. Vì Tổng thống đã..

Cheney va Powell bat hoa 16 Cheney và Powell bất hoà (16)

Tối hôm 6/9, những nhân vật chủ chốt về an ninh quốc gia gặp nhau tại trại David mà không có Bush. Các quan chức bàn về những vấn đề tại..

Quan he Powell Cheney cang thang 17 Quan hệ Powell - Cheney căng thẳng (17)

Những tháng sau khi các chiến dịch quân sự lớn ở Iraq kết thúc vào tháng 5/2003, Ngoại trưởng Mỹ tập trung vào vấn đề phòng thủ nhiều hơn..

Su menh hoa binh cua Powell that bai nhu the nao Sứ mệnh hòa bình của Powell thất bại như thế nào?

Bản tóm tắt tình hình Trung Đông của ông Powell khi rời khu vực cũng tương tự với lúc ông đến nơi: "Không thể đạt được ngừng bắn cho đến..

Phut boi roi cua Powell truoc ong kinh NBC Phút bối rối của Powell trước ống kính NBC

Một vụ lùm xùm khác lại xảy ra đúng lúc công bố báo cáo nhân quyền của Mỹ (17-5), khi Bộ ngoại giao Mỹ kêu gọi các nước ủng hộ tự do phát..

Noi cac Bush II se nhu the nao Nội các Bush II sẽ như thế nào?

TTCN - John Gershmna, đồng giám đốc của Tổ chức Foreign Policy In Focus (FPIF, Chính sách đối ngoại trong tiêu điểm), ngay sau thắng lợi..

Ke hoach tan cong "Kế họach tấn công"

Trong khi tổng thống Bush đang chuẩn bị ra điều trần trước uỷ ban 11-9, một quyển sách với những cáo buộc mới về đề tài "ám ảnh Iraq của..

Bush di den quyet dinh chong Iraq nhu the nao 3 Bush đi đến quyết định chống Iraq như thế nào? (3)

Hôm 5/8, Tổng thống Bush mời Ngoại trưởng Powell và Cố vấn an ninh quốc gia Rice tới Nhà Trắng để bàn về Iraq. Cuộc họp kéo dài qua bữa tối..

Powell toi Trung Dong co vu hoa binh Powell tới Trung Đông cổ vũ hòa bình

Tối nay, Ngoại trưởng Mỹ sẽ tới khu vực để gặp Thủ tướng Israel Ariel Sharon và người đồng nhiệm Palestine của ông này là Mahmoud Abbas...

Tong thong Bush nhu len con sot ve viec danh Iraq "Tổng thống Bush "như lên cơn sốt" về việc đánh Iraq"

Chưa đầy 2 tháng sau khi Mỹ tấn công Afghanistan, Tổng thống Bush đã bí mật ra lệnh lập kế hoạch tấn công Iraq. Bob Woodward làm việc cho..

My dat nhieu thoa thuan voi Tho Nhi Ky Mỹ đạt nhiều thoả thuận với Thổ Nhĩ Kỳ

Phát biểu sau các cuộc đàm phán với các nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ, ông Powell cho biết, hai bên đã đạt được "tiến bộ vượt bậc" trong "những..

Powell bat ngo he lo moi lo ngai ve Nga Powell bất ngờ hé lộ mối lo ngại về Nga

Với những lời lẽ thẳng thắn bất thường, Ngoại trưởng Mỹ hôm qua nói rằng ông cảm thấy quan ngại về nền dân chủ Nga, rằng nền chính trị nước..

Bush di den quyet dinh chong Iraq nhu the nao phan cuoi Bush đi đến quyết định chống Iraq như thế nào? (phần cuối)

Hai ngày trước khi Tổng thống tới LHQ, Powell xem lại dự thảo lời phát biểu của ông Bush mà Nhà Trắng đã gửi tới kèm dấu "mật" và..

Su menh kho ma de Sứ mệnh khó mà dễ

Cái khó của ông Powell trong chuyến đi này thể hiện trước hết trên hai phương diện. Thứ nhất, hiện Mỹ không có nhiều cái để có thể mặc cả..

Khi phu nu tro thanh chinh tri gia Khi phụ nữ trở thành chính trị gia

Một người là Ngoại trưởng Mỹ, một người là Bộ trưởng Quốc phòng Chile. Họ đại diện cho phái yếu trong một thế giới mà ưu thế vốn thuộc về..

Ngoai truong My va Ai Cap bat dong ve ong Arafat Ngoại trưởng Mỹ và Ai Cập bất đồng về ông Arafat

Hôm qua, trong cuộc họp báo chung với ông Powell tại Cairo, Ngoại trưởng Ai Cập Maher đã đề nghị được giúp Mỹ trong việc kiến tạo hòa bình..

Ky II Chao va tuan lenh Kỳ II: Chào và tuân lệnh

Luôn tồn tại một sự căng thẳng cố hữu giữa giới lãnh đạo quân sự cấp cao và "những kẻ giám sát dân sự" của họ. Các cuộc tranh luận về việc..