» Tìm kiếm:

Phan Cẩm Thượng

Ve But Thap cung Phan Cam Thuong Về Bút Tháp cùng Phan Cẩm Thượng

TTXuân - Tôi quen anh Phan Cẩm Thượng được vài tháng thì anh rủ tôi đi thăm chùa Bút Tháp, hỏi tôi có thời gian ở được vài ba hôm không?..

Phan Cam Thuong Van hoa lang giau ma cung rat ngheo Phan Cẩm Thượng: "Văn hóa làng giàu mà cũng rất nghèo"

Nhà phê bình Phan Cẩm Thượng được biết đến như một chuyên gia hàng đầu về mỹ thuật cổ VN. Những lần mặc áo gụ, ngồi thiền và uống trà "vặt"..

Phan Cam Thuong doat Giai thuong Hoi My thuat 2003 Phan Cẩm Thượng đoạt Giải thưởng Hội Mỹ thuật 2003

Cuốn sách lý luận phê bình mỹ thuật "Chùa Dâu và nghệ thuật Tứ pháp" của tác giả Phan Cẩm Thượng (Hà Nội) đã đoạt giải nhất Giải thưởng Hội..

Cac hoa si noi ve gallery va thuong mai nghe thuat Các hoạ sĩ nói về gallery và thương mại nghệ thuật

Sự hình thành ồ ạt các phòng tranh, sự tăng đột ngột số lượng hoạ sĩ trong vài năm qua, một mặt có thể nói là phát triển, mặt khác là dấu..

Thu phap thoi WTO Ngheo hen thi chu nghia cung ban han Thư pháp thời WTO: "Nghèo hèn thì chữ nghĩa cũng bần hàn"

Tình cờ gặp nhà nghiên cứu, phê bình mỹ thuật Phan Cẩm Thượng tại khu vực triển lãm thư pháp – sân chơi của CLB thư pháp Hà Nội, khi ông..

Chum nho con soc Chùm nho con sóc

- Đây là một mô típ trang trí mà người nông dân xưa thường chạm vào hàng hiên của một ngôi nhà gỗ, cũng là một thành ngữ nói lên ước vọng..

Sach nhu la cuoc doi Sách như là cuộc đời

Là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu về nghệ thuật, Phan Cẩm Thượng có viết một chùm bài tùy bút về việc đọc sách và viết sách. Nhân..

Hoa si voi my cam nude Họa sĩ với mỹ cảm nude

Lê Thiết Cương đang chuẩn bị chocuộc triển lãm tranh nude tại tư gia của anh vào 11/11 tới, với các tác phẩm của Bùi Xuân Phái, Phan Cẩm..

Chua quen tranh nude Chưa quen tranh nude

Ngày 11/11, các họa sĩ Lê Thiết Cương, Trần Huy Hoan và Đỗ Sơn sẽ cùng Phan Cẩm Thượng, Nguyễn Quân, Dương Minh Long... tổ chức một triển..

Giai thuong Hoi My thuat nam 2003 Giải thưởng Hội Mỹ thuật năm 2003

Cuốn sách lý luận phê bình mỹ thuật Chùa Dâu và nghệ thuật Tứ pháp, tác giả Phan Cẩm Thượng (Hà Nội) đã đoạt giải nhất Giải thưởng Hội Mỹ..

Nguyen Quan trong hanh trinh vao noi gioi Nguyễn Quân trong hành trình vào nội giới

Ở tuổi ngũ tuần, Nguyễn Quân vẫn được coi như người mở đường cho họa sĩ trẻ VN. Theo lời của nhà phê bình Phan Cẩm Thượng thì anh là "tiếng..

Tranh nude va tam ly tu so cua nguoi Viet Tranh nude và tâm lý "tự sợ" của người Việt

Ngày 11/11, các họa sĩ Lê Thiết Cương, Trần Huy Hoan và Đỗ Sơn sẽ cùng Phan Cẩm Thượng, Nguyễn Quân, Dương Minh Long... tổ chức một triển..

Trao giai thuong Hoi My thuat nam 2003 Trao giải thưởng Hội Mỹ thuật năm 2003

Cuốn sách lý luận phê bình mỹ thuật Chùa Dâu và nghệ thuật Tứ pháp, tác giả Phan Cẩm Thượng (Hà Nội) đã đoạt giải nhất, Giải thưởng Hội Mỹ..

Chuyen thi truong nghe thuat VN Hoa si la ai Chuyện thị trường nghệ thuật VN: Họa sĩ là ai?

80 năm hình thành và phát triển, nhưng dưới góc độ kinh tế, mỹ thuật VN hiện đại vẫn là hoạt động tự phát. Nó còn thiếu rất nhiều yếu tố để..

Can mot trung tam bao ho ban quyen my thuat Cần một trung tâm bảo hộ bản quyền mỹ thuật

Thị trường mỹ thuật dù mở ra sớm nhất trong các ngành nghệ thuật, nhưng lại chậm được luật pháp bảo vệ. Cho đến nay, phần lớn họa sĩ đành..