» Tìm kiếm:

Phước Kiều

Phuoc Kieu hoi sinh cung cong chieng Tay Nguyen Phước Kiều hồi sinh cùng cồng chiêng Tây Nguyên

“Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên được Unessco công nhận là kiệt tác truyền khẩu và văn hoá phi vật thể của nhân loại. Vậy là..

Dai hong chung Phuoc Kieu duoc duc ra sao Đại hồng chung Phước Kiều được đúc ra sao?

Chúng tôi quan sát cái chuông đồng nặng 1,8 tấn, lớn nhất trong các loại chuông được đúc kể từ 200 năm nay. Các họa tiết, chữ Hán đại tự,..

Nghe nhan tham am Nghệ nhân thẩm âm

TTCN - Ông Dương Ngọc Sang - thợ đúc đồng là nghệ nhân duy nhất ở miền Trung VN đang lưu giữ một ngón nghề vô tiền khoáng hậu: nghề thẩm âm.

Lang duc dong Phuoc Kieu hoi sinh nho du lich Làng đúc đồng Phước Kiều hồi sinh nhờ du lịch

Đi dọc tuyến đường Hội An - Mỹ Sơn du khách sẽ nhận thấy các cửa hàng bán sản phẩm từ làng nghề Phước Kiều (Điện Phương, Điện Bàn, Quảng..

4 the ky chiec noi xu dang Trong 4 thế kỷ “chiếc nôi” xứ đàng Trong

Làng đúc Phước Kiều (xã Điện Phương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) nằm ngay trên quốc lộ 1A và cách đô thị cổ Hội An 10 km về phía Tây...

Quang Nam ngay hoi van hoa du lich Dien Ban Quảng Nam: ngày hội văn hóa du lịch Điện Bàn

Với chủ đề “Điện Bàn - điểm nối hai di sản thế giới”, ngày hội này là một hoạt động trong khuôn khổ Năm du lịch quốc gia Quảng Nam 2006.

Quang Nam Khoi phuc 3 lang nghe gan voi du lich Quảng Nam: Khôi phục 3 làng nghề gắn với du lịch

Ba làng nghề truyền thống là mộc Kim Bồng, dệt lụa Mã Châu và đúc đồng Phước Kiều vừa được UBND tỉnh Quảng Nam chọn xây dựng thí điểm mô..

anh trong ngay 15.9 ảnh trong ngày 15.9

Làng nghề đúc đồng Phước Kiều danh tiếng trong câu ca "Trống Lâm Yên, chiêng Phước Kiều" của xứ Quảng vừa đón nhận một sự kiện đặc biệt:..

Quang Nam Mo tour phuc vu cac Bo truong Du lich APEC Quảng Nam: Mở tour phục vụ các Bộ trưởng Du lịch APEC

Các Bộ trưởng Du lịch APEC sẽ tham quan Mỹ Sơn và các làng nghề truyền thống như mộc Kim Bồng, đúc đồng Phước Kiều, rau Trà Quế…

Lang nghe tieng dong Lắng nghe tiếng đồng

Anh Nguyễn Còn (40 tuổi, xã Điện Phương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đang thử âm thanh của chiếc cồng mà anh vừa gò xong. Mặc dù nhiều..

Dien Ban dat chua xua Điện Bàn đất chúa xưa

Không di sản, thiếu những danh thắng nổi tiếng để tạo nên bộ sưu tập du lịch, bù lại, Điện Bàn (Quảng Nam) có cả một kho tàng văn hoá của..

Dien Ban dat chua xua Điện Bàn đất chúa xưa

Không di sản, thiếu những danh thắng nổi tiếng để tạo nên bộ sưu tập du lịch, bù lại, Điện Bàn (Quảng Nam) có cả một kho tàng văn hoá của..

Quang Nam duc thanh cong dai hong chung Quảng Nam: đúc thành công đại hồng chung

Các nghệ nhân làng đúc đồng Phước Kiều, xã Điện Phương, huyện Điện Bàn, Quảng Nam vừa đúc thành công một đại hồng chung (chuông đồng cỡ..

Song chung voi bui Sống chung với...bụi

TTCN - Ngay tại làng Phước Kiều, thuộc xã Điện Phương, huyện Điện Bàn, anh Nguyễn Hùng, nhà nằm sát quốc lộ 1A, từ trước tết đến nay mỗi..