» Tìm kiếm:

phương tây

Bai hoc de lai tu su kien buc biem hoa nha tien tri Muhammad Bài học để lại từ sự kiện bức biếm hoạ nhà tiên tri Muhammad

Những vụ bạo động, biểu tình phản đối của người Hồi giáo đối với sự kiện bức biếm hoạ nhà tiên tri Muhammad vẫn tiếp diễn mà chưa tìm thấy..

Orhan Pamuk Nobel Van chuong 2006 Orhan Pamuk, Nobel Văn chương 2006

Với tôi, làm nhà văn nghĩa là thừa nhận những vết thương bí mật mà chúng ta mang trong nội thể mình, những vết thương bí mật đến nỗi chính..

Chien bai Waterloo cua gia tri phuong Tay Chiến bại Waterloo của giá trị phương Tây

Trong bối cảnh Mỹ đang sa lầy trong cuộc chiến Iraq, Martin Jack - cộng tác viên khoa học của Trung tâm Nghiên cứu châu Á thuộc Học viện..

Doanh nghiep phuong Tay it biet ve cac nen kinh te dang len Doanh nghiệp phương Tây ít biết về các nền kinh tế đang lên

Một thực tế có thể gây sửng sốt cho nhiều người là đa số doanh nhân phương Tây vẫn chưa hiểu nhiều về các nền kinh tế đang phát triển. Điều..

Phan 3 An Do Cuong quoc dang len Phần 3: Ấn Độ - Cường quốc đang lên

Trước chủ nghĩa thực dân, Ấn Độ là một cường quốc thế giới. Ngày nay, giống như Trung Quốc, nước này đang trở lại trên trường quốc tế. Với..

Dan ong phuong Tay phai tra gia dat vi thieu chung thuy Đàn ông phương Tây phải trả giá đắt vì thiếu chung thủy

Nếu vợ hay người yêu của họ biết điều này thì việc duy nhất là chia tay. Nếu là vợ chồng thì phải chia của cải tài sản và nhiều nước có..

Bin Laden tai xuat de doa phuong Tay Bin Laden tái xuất, đe doạ phương Tây

Đài truyền hình Al-Jazeera hôm 23/4 phát một cuốn băng ghi âm được cho là của trùm khủng bố Al Qaeda, Osama Bin Laden, trong đó tuyên bố..

Mot lay vo Nga Mốt lấy vợ Nga

Theo website newwoman.ru, ý kiến chung của cánh đàn ông phương Tây nhận xét: Phụ nữ Nga hiền lành, chịu thương chịu khó, biết tằn tiện và..

Mot lay vo Nga Mốt lấy vợ Nga

Theo website newwoman.ru, ý kiến chung của cánh đàn ông phương Tây là: Phụ nữ Nga hiền lành, chịu thương chịu khó, biết tằn tiện và là..

Dan ong phuong Tay khong quan he tinh duc bua bai Đàn ông phương Tây không quan hệ tình dục bừa bãi

Ở phương Tây, ngay cả thời La Mã thì cũng chưa bao giờ có chuyện quan hệ bừa bãi như các anh đâu. Đàn ông họ rất tôn trọng phụ nữ. Đó là lý..

Moi quan he phuc tap giua Nga va phuong Tay Mối quan hệ phức tạp giữa Nga và phương Tây

Cuộc họp thượng đỉnh G8 ở Nga tới đây sẽ hé lộ nhiều điều mới mẻ về mối quan hệ của nước này với phương Tây. Cả hai bên nhận thấy đã đến..

Gioi tre Trung Quoc truoc nhung doc hai tu van hoa phuong Tay Giới trẻ Trung Quốc trước những độc hại từ văn hoá phương Tây

Cũng như ở Việt Nam, giới trẻ Trung Quốc đang “âm thầm chịu đựng” làn sóng không đồng tình từ những người không cùng thế hệ về cái gọi..

Tom tat tieu su Fukuzawa Yukichi Tóm tắt tiểu sử Fukuzawa Yukichi

Fukuzawa là nhà giáo dục và học giả có thể nói là người ở bên ngoài chính quyền Nhật Bản có ảnh hưởng nhất trong giai đoạn cuộc Canh Tân..

Nga cao buoc phuong Tay am muu chong pha dat nuoc Nga cáo buộc phương Tây âm mưu chống phá đất nước

Giám đốc Cơ quan an ninh liên bang Nga hôm 10/10 nói rằng các gián điệp phương Tây đang chống phá để làm suy yếu và chia rẽ đất nước này...

Nguyen Lan My khong khuynh dao bao chi phuong Tay Nguyen Lan: Mỹ không khuynh đảo báo chí phương Tây

Mặc dù rất bận, nhưng vừa đọc thư của bạn Huynh Thuc Giap trên TS, tôi mong muốn được góp ý về sự thiếu thông tin nên "có cái nhìn một..

Chau A moi va cac cong ty da quoc gia Châu Á mới và các công ty đa quốc gia

Châu Á đang chuyển mình và thay đổi. Điều này có nghĩa các công ty đa quốc gia phương Tây kinh doanh tại đây cũng phải thay đổi tư duy..

Nguoi Iran tuc gian vi suc ep phuong tay Người Iran tức giận vì sức ép phương tây

Kaveh Ahmadi, cựu binh cuộc chiến Iran - Iraq những năm 80 và hiện là tài xế taxi, run lên vì giận trong khi đưa chiếc ô tô nội địa cũ kỹ..

Tuong phan Tương phản

Cùng liên quan đến tình hình Trung Đông và vùng Vịnh mà phương cách hoạt động ngoại giao của Nga khác nhiều so với Mỹ và phương Tây, tương..

Serbia de doa xem xet lai quan he voi phuong Tay Serbia đe đọa "xem xét lại" quan hệ với phương Tây

Quốc hội Serbia đã bỏ phiếu với đa số đồng ý lên án bất cứ nỗ lực nào của Kosovo nhằm tuyên bố độc lập, đồng thời đe dọa sẽ “xem xét..

Hoc phuong Tay cung phai chon loc Học phương Tây cũng phải chọn lọc

Tôi đọc bài viết của anh Trung thấy nó chỉ đúng ở một khía cạnh mà thôi. Ở phương Tây họ cũng có nhiều thứ mà mình phải học đấy chứ, nhưng..