Di ban phu sa Đi bán phù sa

Sau những ngày bó gối với lũ lụt triền miên, người lao động nghèo xứ Huế kiếm cơm bằng nghề chưa từng có trong lịch sử bách nghệ: đi bán..

My Tho Mỹ Tho

Về hành chánh, tỉnh Tiền Giang trong dân gian, quen gọi là vùng Mỹ Tho. Trước khi Pháp đến và những năm đầu thế kỷ XX, Mỹ Tho sầm uất, chỉ..

Trien lam Hanh trinh phu sa cua CLB Mekong Art Triển lãm "Hành trình phù sa" của CLB Mekong Art

Sáng nay, 22-11, tại Hội Mỹ thuật TP.HCM đã khai mạc triển lãm tranh - gốm mỹ thuật chủ đề "Hành trình phù sa" của CLB Mekong Art, một..

Khi nong dan doi lu Khi nông dân đòi lũ

TTCN - Vụ canh tác lúa vừa rồi, một nông dân trong vùng đê bao kiên cố huyện Chợ Mới, An Giang đã lén khui đê xả nước lũ vào ruộng mình để..

Nang luong phu sa Thu Bon Năng lượng phù sa Thu Bồn...

Sau 10 năm tái lập tỉnh, UBND tỉnh Quảng Nam có một cử chỉ đẹp đối với nhiều văn nghệ sĩ đã và đang gắn bó máu thịt với quê hương sông Thu..

Trien lam Phu sa cua hoa si Le Trieu Dien Triển lãm "Phù sa" của họa sĩ Lê Triều Điển

Với bức sơn dầu khổng lồ khổ 1,6 x 8 m choán hết bức tường và ba bức khổ 1,4 x 1,4 m, điểm xuyết bằng những bức màu nước và tượng gốm nhỏ,..

May loc cat song Hau Máy lọc cát sông Hậu

TP - Gần đây, ông Nguyễn Văn Buôi (Tư Buôi), chủ DNTN Tân Hiệp Phát 2 tại xã Thanh Đức (Long Hồ, Vĩnh Long) đã chế tạo thành công chiếc máy..

Lang le Bac Lieu Lặng lẽ Bạc Liêu

“Bên nước ngọt, biển cho muối nhiều, bên nước ngọt, phù sa vun bồi; dưới sông cá chốt, trên bờ Triều Châu…” những mô tả về xứ Bạc..

Ba Muoi Xiem bi an theo tho bao Bà Mười Xiềm bị "ăn theo" thô bạo

Từ khi đi Mỹ về, bà Mười Xiềm ở Cần Thơ - nghệ nhân đại diện Việt Nam dự Lễ hội văn hóa dân gian do Viện Smithsonian tổ chức tại Washington..

Phong vi xu Bac Phong vị xứ Bắc

TTCN - Trong ảnh là một cổng đình cổ bên bờ đê sông Đuống thuộc quận Long Biên, Hà Nội. Dòng sông bồi lắng phù sa qua bao tháng năm đã làm..

Nam thang phu sa Tho cua nguoi ngam tho Năm tháng phù sa - Thơ của người ngâm thơ

Tên tuổi Thúy Vinh gắn liền với... thơ ca, bởi rất nhiều thế hệ yêu thơ từng quen đến... nghiện nghe thơ qua giọng ngâm của chị.

Giai phap nao cho bai toan ngap lut do thi tai thanh pho Ho chi Minh Giải pháp nào cho bài toán ngập lụt đô thị tại thành phố Hồ chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) có lịch sử địa chất và địa mạo là lớp phù sa cổ bao gồm sỏi và cát, được ví như “ốc đảo” từ khi hình..

Mien Tay Nong dan cho lu Miền Tây: Nông dân chờ lũ!

TTCN - Đã trễ hơn hai tháng rồi so với mùa lũ năm trước (2002) mà nước vẫn chưa lên. Nông dân giờ đây đang trông đứng trông ngồi một mùa..

Ca Mau trong ngoi nha so 1 Cà Mau trong ngôi nhà số 1

TPCN - Trong “ổ cứng” cũ mèm của tôi từ thuở nào còn lưu những cái "phai" Nguyễn Tuân, Anh Đức, Xuân Diệu từ hơn bốn mươi năm trước.

Dap nuoc dap nuoc lai dap nuoc Mekong nguy Đập nước, đập nước, lại đập nước... Mekong nguy!

Sông Mekong không phải của riêng ai. Bởi vậy, khi gần đây mực nước ở hạ nguồn bị giảm quá mạnh, các nước thuộc Uỷ ban Sông Mekong (MRC) đã..

Ho Ba Be keu cuu vi dang bi boi lap Hồ Ba Bể kêu cứu vì đang bị bồi lấp

Ít ai biết rằng Ba Bể - một trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, đang được UNESCO xem xét công nhận là Di sản thiên nhiên đang đứng..

Xay dung cang bien Canh bao khi con chua muon Xây dựng cảng biển: Cảnh báo khi còn chưa muộn!

Để đáp ứng nhu cầu hội nhập kinh tế quốc tế, và phát huy được cao nhất các lợi thế vị trí địa lý của mình trong vùng và khu vực, trong..

Ghi chep tai manh dat ma Ghi chép tại mảnh đất “ma”

Nằm bên dòng sông Hồng, Ba Vì, Hà Tây được trời phú cho lượng phù sa mầu mỡ sau mỗi chu kỳ nước nổi. Thế nhưng, bỏ qua mầu mỡ phù sa, cha..

Mien Tay Nong dan cho lu Miền Tây: Nông dân chờ lũ!

TTCN - Đã trễ hơn hai tháng rồi so với mùa lũ năm trước (2002) mà nước vẫn chưa lên. Nông dân giờ đây đang trông đứng trông ngồi một mùa..

Lo dat tai Quang Tri Do hien tuong xoi lo ngam Lở đất tại Quảng Trị: Do hiện tượng xói lở ngầm

Ngày 20-2, giáo sư - tiến sĩ khoa học Nguyễn Thanh (một chuyên gia đầu ngành địa lý địa chất của khu vực miền Trung, nguyên hiệu trưởng..