» Tìm kiếm:

Phát Hiện Bệnh Sớm

Chan doan SARS cua WHO khong phat hien benh som Chẩn đoán SARS của WHO không phát hiện bệnh sớm

Các nhà khoa học Hong Kong vừa cho hay, những triệu chứng mà WHO đưa ra để xác định ca nghi nhiễm SARS có thể xuất hiện muộn hơn giai đoạn..

Phat hien som cac benh nguy hiem o nguoi cao tuoi Phát hiện sớm các bệnh nguy hiểm ở người cao tuổi

Cứ 3 cụ thì 1 bị cao huyết áp. Tuy nhiên, trong số đó chỉ 1/3 có triệu chứng như nhức đầu, chóng mặt, chảy máu cam... 2/3 trường hợp còn..

Phat hien som benh ung thu vu Phát hiện sớm bệnh ung thư vú

Ung thư vú (UTV) là bệnh lý đứng hàng đầu trong các loại ung thư ở phụ nữ. Tỷ lệ tử vong do UTV chiếm hàng cao nhất trong các loại ung thư..

Benh viem mang nao Kho phat hien va de lay thanh dich Bệnh viêm màng não: Khó phát hiện và dễ lây thành dịch

Đầu năm đến nay, số bệnh nhân viêm màng não có xu hướng gia tăng tại một số tỉnh phía Bắc. Đây là bệnh dễ lây lan và di chứng nặng nề, đặc..

Benh chim se canh Hau qua cua viec lam dung thuoc tiem Bệnh "chim sệ cánh": Hậu quả của việc lạm dụng thuốc tiêm

* Bộ trưởng Y tế nhận trách nhiệm Hơn 2.000 trường hợp xơ teo cơ Delta (bệnh "chim sệ cánh") đã được phát hiện từ hơn 10 năm nay, tại các..

Kho tho vi thuoc la Dau hieu benh nang Khó thở vì thuốc lá: Dấu hiệu bệnh nặng

Theo xét nghiệm hô hấp tại Bệnh viện ĐH Y Dược TP HCM, lượng khí thở ra của anh Nguyễn Văn Việt, 47 tuổi, thấp hơn người thường đến 80%...

Benh lao o gioi tre tang nhanh Bệnh lao ở giới trẻ tăng nhanh

Vài năm gần đây, trong khi tỷ lệ mắc lao, tử vong ở bệnh nhân lao lứa tuổi trung niên và tuổi già giảm đi nhiều, tỷ lệ này ở nhóm tuổi 15-..

Tang can qua nhanh canh bao tieu duong thai ky Tăng cân quá nhanh cảnh báo tiểu đường thai kỳ

Mang thai tháng thứ tư, chị Bình, quận Tân Phú, TP HCM đã tăng gần 15 kg. Qua xét nghiệm máu, chị mắc chứng tiểu đường thai kỳ, nếu không..

Benh viem mang bo dao o tre em Bệnh viêm màng bồ đào ở trẻ em

Viêm màng bồ đào là bệnh lý ở mắt có thể ảnh hưởng đến thị lực trẻ em, do đó việc phát hiện bệnh sớm để điều trị kịp thời cũng như theo dõi..

Sot bai liet Sốt bại liệt

Xin trả lời tôi một số vấn đề sau về dịch sốt bại liệt: Trẻ em đã được uống vaccine bại liệt thì có còn bị nhiễm bệnh nữa không? Làm cách..

Lam bac si cho chong Làm bác sĩ cho chồng

Nam giới lười đi khám bệnh gấp 3-6 lần phụ nữ, trong khi phát hiện bệnh sớm là một điều kiện quan trọng trong điều trị. Do đó, các bác sĩ..

Bo test chan doan SARS hien nay khong kiem soat duoc dich Bộ test chẩn đoán SARS hiện nay không kiểm soát được dịch

Các thiết bị này có những nhược điểm về khả năng phát hiện bệnh sớm và độ chính xác. Trong khi đó, vấn đề mấu chốt của công tác kiểm soát..

70 benh nhan dai thao duong khong duoc dieu tri 70% bệnh nhân đái tháo đường không được điều trị

Tại 4 thành phố lớn Hà Nội, Huế, TP.HCM, Hải Phòng, tỷ lệ đái tháo đường là 4%, riêng quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) lên tới 7%. Phần lớn người..

Ung thu se phat trien nhanh neu dung dao keo Ung thư sẽ phát triển nhanh nếu đụng dao kéo?

Trong suy nghĩ nhiều người, nếu “đụng dao kéo” vào khối u thì ung thư sẽ phát triển nhanh, không thể chữa được. Chính vì vậy nhiều..

Ung thu se phat trien nhanh neu dung dao keo Ung thư sẽ phát triển nhanh nếu đụng dao kéo?

Hiện nay trong suy nghĩ nhiều người nếu “đụng dao kéo” vào khối u thì ung thư sẽ phát triển nhanh, không thể chữa được. Chính vì vậy..

Benh viem mang nao Kho phat hien va de lay thanh dich Bệnh viêm màng não: Khó phát hiện và dễ lây thành dịch

Đầu năm đến nay, số bệnh nhân viêm màng não có xu hướng gia tăng tại một số tỉnh phía Bắc. Đây là bệnh dễ lây lan và di chứng nặng nề, đặc..