Nguoi Pa Ko niu giu hon thieng nui rung Truong Son Người Pa Kô níu giữ hồn thiêng núi rừng Trường Sơn

TP - Rồi hòa bình lập lại, cụ Kiều trở về với công việc chế tác nhạc cụ của mình. Cụ Kiều bảo làm đàn ta lư không khó. Làm tù và cũng đơn..

Di tim chiec la tranh thai Đi tìm chiếc lá tránh thai

TP - Hơn mươi năm trước, trong những chuyến đi rừng dày đặc đến với các bản dân tộc vùng cao dọc dãy Trường Sơn, chúng tôi, những thanh..

Quang Tri Doan B37 giup dan xoa doi giam ngheo Quảng Trị: Đoàn B37 giúp dân xoá đói giảm nghèo

TP - Sau hơn 7 năm đứng chân trên địa bàn 5 xã Bắc Hướng Hoá tỉnh Quảng Trị (1999-2007), Đoàn KT-QP B37, Quân khu 4 đã triển khai nhiều dự..

Nguoi lam nen ky tich duoi chan nui Kva Người làm nên kỳ tích dưới chân núi Kva

Nhắc đến cựu chiến binh Hồ Văn Với, người dân xã A Bung (Đakrông, Quảng Trị) hết sức khâm phục và xem ông như người đã tạo nên một kỳ tích..

Di tim chiec la tranh thai Đi tìm chiếc lá tránh thai

Hơn mươi năm trước, trong những chuyến đi rừng dày đặc đến với các bản dân tộc vùng cao dọc dãy Trường Sơn, chúng tôi, những thanh niên..

Di tim chiec la tranh thai Ky 2 Đi tìm chiếc lá tránh thai - Kỳ 2

TP - Các loại cây mà các già làng, trưởng bản còn nhớ được và có thể tìm và nhận dạng gồm: Cây A năng đất có tác dụng thôi sinh nở vĩnh..

Muc so thi chiec la tranh thai ky 2 Mục sở thị chiếc lá... tránh thai (kỳ 2)

Trong câu chuyện của ông Tám, dù chỉ một chút thoáng qua thôi, nhưng chúng tôi để ý ngay đến tên một người mà ông gọi là chủ nhiệm đề tài..

Nguoi dam me lam cho cai cay biet hat Người đam mê “làm cho cái cây biết hát”

Già làng Vỗ Hôm không chỉ là người “làm cho cái cây biết hát”, mà còn có một tấm lòng đam mê giữ hồn của núi, hồn của dân tộc mình.

Nan giai truong tam lop ghep Nan giải trường tạm, lớp ghép!

Chỉ tính riêng trên địa bàn Tà Long đã có 5 điểm trường tạm, lớp ghép như ở bản Chai, Pa Ngay, Tà Lao... Nói trường tạm cho... oai vậy..

Nguoi thuong binh Pa Ko va nhung manh doi bat hanh Người thương binh Pa Kô và những mảnh đời bất hạnh

TP - Người thương binh Pa Kô Hồ Mơ tuổi quá lục tuần, đã mấy chục năm qua tự nguyện bảo vệ rừng cho Nhà nước không đòi hỏi tiền công, làm..