» Tìm kiếm:

Nhật Chiêu

Cham tay vao la thay moi Chạm tay vào là thấy mới

Nhà sư Thích Thanh Thắng mượn câu thơ của Trần Nhân Tông để ví von với cách viết văn của Nhật Chiêu: “Nhất hồi niêm xuất nhất hồi tân”..

Bua tiec van chuong giua Thanh Vinh Bữa tiệc văn chương giữa Thành Vinh

Với chủ đề “Nét đẹp văn chương Đông Á”, nhà nghiên cứu, dịch giả Nhật Chiêu vừa đem đến cho thầy trò khoa Văn và hơn 400 sinh viên (SV)..

Chi co gio de an chi co chu de hy vong Chỉ có gió để ăn, chỉ có chữ để hy vọng

Nhật Chiêu hiện diện và đóng góp vào sinh hoạt văn chương học thuật Việt Nam liên tục hơn ba mươi năm qua như một học giả chuyên tâm về văn..

Hoang hac lau Hoàng hạc lâu

Trong kho tàng thơ Đường, Hoàng hạc lâu của thi hào Thôi Hiệu (?- 754) là một tuyệt tác, Ngay cả khi thi hào Lý Bạch (701- 762) khi đến lầu..

Dich gia nha van Nhat Chieu Chung ta can song that Dịch giả, nhà văn Nhật Chiêu: Chúng ta cần sống thật

Nhật Chiêu không chỉ là một dịch giả mà còn là tác giả Việt gần gũi và “hiểu văn học Nhật kỳ lạ”. Dịch giả Nhật Kato (người dịch Thời..

Dich gia Nhat Chieu 1 thang ra 3 dau sach Dịch giả Nhật Chiêu 1 tháng ra... 3 đầu sách

Tháng 3 này đối với dịch giả Nhật Chiêu (ảnh) quả là "mùa bội thu". Sinh nhật của anh diễn ra vào đầu tháng, sau đó Người ăn gió và Quả..

Nha van Nhat Chieu Choi cung giac mo Nhà văn Nhật Chiêu: Chơi cùng giấc mơ

Đang được nhiều độc giả yêu mến như một dịch giả, một nhà nghiên cứu văn học nước ngoài, văn học Phật giáo và văn học Nhật Bản uy tín, Nhật..

Van chuong luon la cuoc choi hao hung nhat "Văn chương luôn là cuộc chơi hào hứng nhất"

Hội thảo truyện ngắn Nhật Chiêu là chuyên đề Bàn tròn văn chương kỳ 6 do Ban Sáng tác trẻ Hội Nhà văn VN phía Nam kết hợp với Công ty..

Giang vien Nhat Chieu Con thuyen van trong giao duc dang qua tai Giảng viên Nhật Chiêu: “Con thuyền văn” trong giáo dục đang quá tải

Hằng năm, cứ đến mùa thi, mùa tựu trường, những vấn đề về giáo dục lại được cả xã hội đem ra soi rọi: căn bệnh muôn thuở của giáo dục bao..

Mua mat na Truyen ngan cua Nhat Chieu "Mưa mặt nạ" - Truyện ngắn của Nhật Chiêu

Chiều hôm ấy, gió thổi mạnh qua làng, lá rụng rào rào, rào rào, con đường đất không còn là con đường nữa, con đường mang mặt nạ lá, nhiều..

Suc manh cua ngon tu Sức mạnh của ngôn từ

Đó là chủ đề buổi Cà phê văn học tháng tám do Hội đồng Anh tổ chức tại TP.HCM vào 19g tối nay 3-8 ở cà phê Zenta (41 Mạc Đĩnh Chi, quận 1)..

Rung Na Uy chan that va goi cam "Rừng Na Uy" chân thật và gợi cảm

Nhật Chiêu - dịch giả, nhà nghiên cứu văn học Nhật Bản (ảnh): “Đây là lần thứ ba tôi đọc Rừng Na Uy (+) của Haruki Murakami, sau bản..

Di duoi mua hong Đi dưới mưa hồng

Thang Hiển Tổ, kịch tác gia vĩ đại của Trung Quốc (thế kỷ 16), ví người đang yêu như đi dưới mưa hồng (hồng vũ hạ).

Nguoi an gio Người ăn gió

Ăn gió? Và cuối cùng, gió là thức ăn duy nhất mà tôi có thể ăn được sau chứng bệnh quái ác kia. Tôi không còn có thể chạm đũa vào cơm,..

Minh Ngoc Ly su ve Nguoi dan ba bi chong bo Minh Ngọc - Lý sự về "Người đàn bà bị chồng bỏ"*

“Tôi rất thích G.Marquez và một trong những truyện ngắn của ông "Ký sự về một cái chết đã được báo trước". Hai chữ "Ký sự" cứ ám ảnh..

Luoc sach dang rat an toan Luộc sách đang rất… an toàn!

Thầy giáo Nhật Chiêu - một dịch giả khả kính có lần vì giận sự đạo văn đã phát biểu: người ăn cắp một chiếc xe đạp đã có thể bị xử phạt, ăn..

Murakami vuot qua giai Nobel Murakami - vượt qua giải Nobel!

Giới phê bình phương Tây tán dương Haruki Murakami hết lời, có người còn khẳng định Giải Nobel văn chương đang đón chờ ông. Sách của ông..

Tho Haiku ve dep tinh te Thơ Haiku - vẻ đẹp tinh tế

Hằng năm, có hàng trăm cuộc thi sáng tác thơ Haiku được tổ chức ở Nhật và trên khắp thế giới, thu hút hàng ngàn sáng tác dự thi. Vì sao một..

Giao luu truc tuyen Phu nu doi dien voi cuoc song Giao lưu trực tuyến "Phụ nữ đối diện với cuộc sống"

14h30 trưa nay (23/6), tại tòa soạn TNO đã diễn ra buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề "Phụ nữ đối diện với cuộc sống", do TNO phối hợp với..

Di vao van chuong la di duoi mua hong Đi vào văn chương là "đi dưới mưa hồng"

Nhiều bạn trẻ đã cho rằng mình lạc lõng giữa mọi người chỉ vì mê mải với văn chương. Phải chăng có quá ít khích lệ và trân trọng dành cho..