» Tìm kiếm:

Nhà Xuất Bản Văn Học

Nha xuat ban Van hoc tiep thu phe binh ve viec tai ban Nhat ky trong tu Nhà xuất bản Văn học tiếp thu phê bình về việc tái bản Nhật ký trong tù

Sau bài viết của Báo Thanh Niên về việc tái bản tác phẩm Nhật ký trong tù: Nhà xuất bản Văn học tiếp thu phê bình Vào ngày 30/12/2003, Báo..

Nha xuat ban Van hoc tuyen bien tap vien Nhà xuất bản Văn học tuyển biên tập viên

Nhà xuất bản Văn học tuyển bốn người làm biên tập viên tại Chi nhánh NXB Văn học TP.HCM. Tiêu chuẩn: tốt nghiệp đại học ngành ngữ văn, báo..

Tin van van hoa ngay 12 2 Tin vắn văn hoá ngày 12/2

Lào Cai: Công nhận di tích quốc gia thành cổ Nhị Lang

Nha xuat ban Van Hoc bi phat 15 trieu dong Nhà xuất bản Văn Học bị phạt 15 triệu đồng

Ngày 3/6, Bộ trưởng VH-TT Phạm Quang Nghị đã ra quyết định về việc thu hồi và cấm lưu hành ấn phẩm "Chuyến xe ma quái" của NXB Văn Học, do..

MIKHAIL BULGACOV MIKHAIL BULGACOV

Mikhail Bulgacov là nhà văn kì bí, có số phận đích thực là “vinh quang và cay đắng”. Sinh thời, Bulgacov chỉ có thể in được một cuốn..

Bon nam khong giai quyet xong ngoi nha 49 Tran Hung Dao Bốn năm không giải quyết xong ngôi nhà 49 Trần Hưng Đạo

Cuộc tranh luận về địa điểm của Nhà xuất bản Văn học (49 Trần Hưng Đạo, HN) từ năm 1998 đến nay vẫn chưa ngã ngũ. Phó chủ tịch UBND Thành..

Nha van Thu Hue Toi se thang kien nha xuat ban Nhà văn Thu Huệ: "Tôi sẽ thắng kiện nhà xuất bản"

Sau khi cuốn "Truyện ngắn của Phan Thị Vàng Anh và Nguyễn Thị Thu Huệ" được tung ra thị trường, chị đã quyết định khởi kiện Nhà xuất bản..

Muoi nam tho van theo cung Mười năm, thơ vẫn theo cùng

Đúng là sau 10 năm, kể từ tập thơ Giao điểm hai đường cong (NXB Trẻ 1995) đến nay là Ảo ảnh chiều (Nhà xuất bản Văn học, 8.2005) mới "gặp..

Nha van Trieu Xuan voi hai cuon sach cung ra lo Nhà văn Triệu Xuân với hai cuốn sách cùng "ra lò"

Một là Nổi chìm trong dòng xoáy (Nhà xuất bản Hội Nhà văn, 11/2005), hai là Những người đi mở đất (Nhà xuất bản Văn học, 12/2005). Nổi chìm..

Anh biet noi yeu khong "Anh biết nói yêu không?"

"Câu hỏi lớn" này sẽ được trả lời trong... quyển sách cùng tên mới toanh do Nhà xuất bản Văn Học vừa ấn hành (ảnh) mà dịch giả chính là nữ..

Cung buon pha le "Cung buồn pha lê"

Đó là tác phẩm mới “ra lò” của nhà thơ Vương Tâm (Nhà xuất bản Văn học, 8/2005). Sau những tập truyện ngắn đã in rải rác từ những năm..

O lung chung thoi gian Cai nhin chien tranh tu hai phia “Ở lưng chừng thời gian” - Cái nhìn chiến tranh từ hai phía

Trong tháng 2/2007, Nhà Xuất bản Văn học và Công ty Nhã Nam đã cho ra mắt bản dịch tác phẩm Ở lưng chừng thời gian của tác giả người Canada..

Hon Viet tap 5 Nhung dac sac cua van hoa Viet Hồn Việt tập 5: Những đặc sắc của văn hóa Việt

Hồn Việt tập 5 do Trung tâm nghiên cứu quốc học và Nhà xuất bản Văn học phát hành quy tụ trên 20 nhà nghiên cứu văn hóa tên tuổi trong..

Dang Thuy Tram chien truong Duc Pho "Đặng Thùy Trâm - chiến trường Đức Phổ"

TP - Là tựa đề cuốn sách của tác giả Lê Thành Giai do nhà văn Phạm Viết Đào giới thiệu vừa được Nhà xuất bản văn học ra mắt trong tháng 3..

Astrid Lindgren nguoi uom mam phat trien van hoc tre em Thuy Dien Astrid Lindgren - người ươm mầm phát triển văn học trẻ em Thuỵ Điển

Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Astrid Lindgren (1907-2007) - một tượng đài văn hoá của đất nước Thuỵ Điển, Nhà xuất bản Văn học phối..

Tham hoa dich thuat Truy lung nhung ke sat chu giau mat Thảm họa dịch thuật: Truy lùng những kẻ "sát chữ" giấu mặt

Những kẻ "giết chữ" giấu mặt thực sự là những kẻ nào? Dịch giả hay những người chịu trách nhiệm biên tập những cuốn sách đó? Dịch giả Đoàn..

So Xuan Xuan nghieng cham nui nui lua Sờ Xuân - Xuân nghiêng, chạm núi - núi lửa!

Là câu đùa của bạn văn khi được nhà báo Trần Nguyên Anh (ảnh, nguyên phóng viên Báo Tiền Phong vừa chuyển về Báo Sài Gòn Giải Phóng) tặng..

Nha tho Thanh Yen voi Khoanh khac thu Nhà thơ Thanh Yến với Khoảnh khắc thu

Khoảnh khắc thu - thơ Thanh Yến, Nhà xuất bản Văn học. Một giọng thơ nữ thấm đẫm tâm trạng và nỗi niềm, khi mong manh, yếu đuối với "Chữ..

Tai ban tac pham cua co Tong bi thu Truong Chinh Tái bản tác phẩm của cố Tổng bí thư Trường Chinh

Sau 1 năm chuẩn bị, Nhà xuất bản Văn học đã cho ra mắt cuốn sách Trường - Chinh về văn hóa văn nghệ, đúng vào dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh..

26 tua sach moi cua NXB Van Hoc 26 tựa sách mới của NXB Văn Học

Nhà xuất bản Văn Học vừa giới thiệu 26 tác phẩm mới xuất bản trong vòng ba tháng qua. Đây là nỗ lực của NXB trong việc giới thiệu các sách..