Nguyen Ngoc Tu thieu von song Nguyễn Ngọc Tư thiếu vốn sống

Người nông dân quê tôi sống hiền hoà thân ái. Tình yêu đôi lứa ở quê tôi cũng bắt đầu từ lao động sản xuất, từ câu hò điệu lý mà cha ông..

Nguyen Ngoc Tu Diem dam ma thau dao Nguyễn Ngọc Tư - Điềm đạm mà thấu đáo

"Nguyễn Ngọc Tư giỏi ở chỗ cái tưởng không có gì mà Tư cũng viết được, lại viết rất có duyên, rất nhân hậu. Đọc cái nào xong cũng phải..

Doi thoai voi Canh dong bat tan Đối thoại với Cánh đồng bất tận

TS số ra ngày thứ bảy 8-4 đã có cuộc trao đổi với trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau xoay quanh nội dung kiểm điểm nhà văn Nguyễn Ngọc..

Thuong thuc sang tac cua Ngoc Tu nhu mui sau rieng Thưởng thức sáng tác của Ngọc Tư như múi sầu riêng

Với tôi chị là một giống sầu riêng Nam Bộ quý hiếm đựợc lai tạo và kết tinh từ sông nước, đất trời và con người đất mũi Cà Mau. Thưởng thức..

Pham Thanh Khuong san sang doi thoai voi Ngoc Tu Phạm Thanh Khương sẵn sàng đối thoại với Ngọc Tư

Khi dư âm của vụ kiểm điểm nữ nhà văn Cà Mau vẫn còn âm ỉ thì mới đây, dư luận lại lên tiếng về việc "Cánh đồng bất tận" và truyện ngắn..

Song day Sống đầy...

“Tựa vào quê nhà để kể chuyện quê nhà”, Ngọc Tư chưa bao giờ làm cho độc giả thôi muốn ngưng nghe. Càng đọc, càng tưởng như chẳng bao..

Hoa hong dang cho Ngoc Tu o phia truoc Hoa hồng đang chờ Ngọc Tư ở phía trước

Cảm ơn chị vì sự dũng cảm đã nói hộ bao nhiêu điều mà biết bao nhiêu người muốn được lên tiếng. Chị hãy cố gắng lên nhe! Em hy vọng những..

Yeu quy qua nen gay kho cho Ngoc Tu Yêu quý quá nên gây khó cho Ngọc Tư

Tôi cũng nghĩ giống như một số người khác rằng, chẳng qua chúng ta đã yêu quý nữ nhà văn này một cách khá ồn ào nên ở một khía cạnh nào đó..

Muon noi chuyen voi Ngoc Tu ve nhung dieu chi da viet Muốn nói chuyện với Ngọc Tư về những điều chị đã viết

Tôi cứ thắc mắc hoài không biết câu chuyện có bao nhiêu phần trăm sự thật? Văn chương thường hay hư cấu. Tôi đã đọc nhiều và thường dễ dàng..

Tac pham hay phai co su ket hop giua noi dung va tu tuong Tác phẩm hay phải có sự kết hợp giữa nội dung và tư tưởng

Trong tác phẩm của Ngọc Tư, chị đã phản ánh những vấn đề chỉ mang tính chất riêng lẻ chứ không mang tính điển hình. Xét về khía cạnh văn..

Canh dong bat tan chi la mot su sang tao doc ac "Cánh đồng bất tận" chỉ là một sự sáng tạo độc ác

Tôi đồng ý rằng trong xã hội mình tất cả những điều xấu truyện "Cánh đồng bất tận" nói đến đều có tồn tại, nhưng không phải với cường độ..

Khao khat huong thien trong Canh dong bat tan Khao khát hướng thiện trong "Cánh đồng bất tận"

Bức tranh Ngọc Tư hư cấu quả là có tăm tối. Nhưng đằng sau bức tranh ấy, tôi cảm nhận được sự thèm khát tình người của hai chị em Nương và..

May ma co Nguyen Ngoc Tu May mà có Nguyễn Ngọc Tư

Nếu tôi nhớ không lầm Trảng sen trong rừng tràm in trên Văn Nghệ năm 1998 là truyện ngắn đầu tay của Nguyễn Ngọc Tư viết cho người lớn (tác..

Phan doi cach nhin nhan trong Canh dong bat tan Phản đối cách nhìn nhận trong "Cánh đồng bất tận"

Đúng là Ngọc Tư có bản lĩnh về khả năng dùng ngòi bút, khả năng phác họa nên một bức tranh "lạ" có chiều sâu. Nhưng tôi nghĩ hoàn toàn sai..

Nguyen Ngoc Tu Toi khong nghi giai thuong la chan ly Nguyễn Ngọc Tư: “Tôi không nghĩ giải thưởng là chân lý...”

Sau những ồn ào về “Cánh đồng bất tận”, sau những tranh cãi về sự giống nhau kỳ lạ giữa một truyện ngắn khác với nó, khi mà mọi lời phê..

Nguyen Ngoc Tu Toi khong muon ngu quen vi giai thuong Nguyễn Ngọc Tư: "Tôi không muốn ngủ quên vì giải thưởng"

Hưởng "lộc" văn chương sớm hơn bạn viết cùng trang lứa, 25 tuổi, Ngọc Tư liên tiếp gặt hái giải thưởng: giải B Hội Nhà văn VN 2001, giải..

Canh dong bat tan danh thuc nhung cam xuc da chai san "Cánh đồng bất tận" đánh thức những cảm xúc đã chai sạn

Tôi đã không dưới một lần rơi nước mắt khi đọc toàn bộ tác phẩm và "Cánh đồng bất tận" nói riêng. Dẫu biết rằng văn học là phải có hư cấu..

Nguyen Ngoc Tu Nha van cua xom rau beo Nguyễn Ngọc Tư: Nhà văn của xóm rau bèo

Ở cái xóm Bà Điều, xã Lý Văn Lâm (Cà Mau) toàn rau bèo này vẫn chưa ai biết Ngọc Tư - con nhỏ sớm tối hái rau ra chợ ngày nào - lại được..

Suy nghi ve dich thuat va ngon ngu van chuong Phan 2 Suy nghĩ về dịch thuật và ngôn ngữ văn chương (Phần 2)

Nhà văn Việt Nam rõ ràng là quá “ngây thơ” trong lĩnh vực ngôn ngữ. Rất hiếm những tra vấn ngôn ngữ, dù là thể hiện trong tác phẩm văn..

Van Viet tren dat Phap Văn Việt trên đất Pháp

Nếu bạn có dịp qua châu Âu, thật thú vị khi đi dạo, lùng sục ở các nhà sách, thư viện và bất chợt tìm thấy tác phẩm của những nhà văn Việt..