» Tìm kiếm:

Người Việt

Cong dong nguoi Viet dung o dau trong xa hoi My Cộng đồng người Việt đứng ở đâu trong xã hội Mỹ?

Câu trả lời vừa được Cục điều tra dân số Mỹ đưa ra tháng 2-2007 bằng một bản khảo sát về cộng đồng người châu Á ở Mỹ. Khảo sát “Cộng đồng..

Sang toi noi dat khach Sáng - tối nơi đất khách

Đã có nhiều người Việt vượt qua vô vàn khó khăn để tạo nên sự nghiệp thành công trên đất khách quê người, mang tiếng thơm về cho cộng đồng..

Mua tuyet nong doi voi nguoi Viet o Nga Mùa tuyết "nóng" đối với người Việt ở Nga

Đối với đại bộ phận người Việt ở Nga thì tháng chạp bao giờ cũng hứa hẹn nhiều điều tốt lành: đó là thời điểm lạnh lẽo nhất của mùa đông,..

Tet cua nguoi Viet tai Nga Tết của người Việt tại Nga

Ở Nga cách đây không lâu, bánh chưng được coi như là đặc sản của người Việt. Ai có người từ trong nước sang, mang biếu một chiếc bánh..

Mit mo nguoi Viet o Nga Bai 1 Mua tuyet nong Mịt mờ người Việt ở Nga: Bài 1: Mùa tuyết "nóng"

Đối với đại bộ phận người Việt ở Nga thì tháng chạp bao giờ cũng hứa hẹn nhiều điều tốt lành: đó là thời điểm lạnh lẽo nhất của mùa đông,..

Mua tuyet nong voi nguoi Viet o Nga Mùa tuyết "nóng" với người Việt ở Nga

Đối với đại bộ phận người Việt ở Nga thì tháng Chạp bao giờ cũng hứa hẹn nhiều điều tốt lành: đó là thời điểm lạnh lẽo nhất của mùa đông,..

TS Marc Oxenham Toi that vong ve thong tin lech lac TS. Marc Oxenham: Tôi thất vọng về thông tin lệch lạc!

Ngày 11/2/2005, đài BBC Việt Ngữ đưa tin về kết quả khai quật tại di chỉ Mán Bạc (Ninh Bình), đã trích dẫn ý kiến của một thành viên của..

Thuong hieu Viet o xu trieu voi Ky 1 Danh thuc vung dat moi Thương hiệu Việt ở xứ triệu voi - Kỳ 1: Đánh thức “vùng đất mới”

Lào đang được giới làm ăn, kinh doanh người Việt đánh giá là một “vùng đất vàng” đầy tiềm năng đã ngủ yên nhiều năm qua. Các cửa khẩu..

Nghia trang dau tien cua nguoi Viet tai Phap Nghĩa trang đầu tiên của người Việt tại Pháp

Một may mắn tình cờ đã đưa tôi đến gặp ông, và biết được những năm tháng bôn ba trên mặt trận quốc tế của chiến sĩ cách mạng Hồ Nam. Trong..

Cho cua nguoi Viet o My Chợ của người Việt ở Mỹ

Ở miền đông bắc Hoa Kỳ, nơi gia đình tôi đang cư ngụ, người Việt không đông (cả bang Virginia và các bang lân cận chỉ có khoảng 40.000..

Ucraina Dat lanh cua nguoi Viet Ucraina - Đất lành của người Việt

Ucraina hiện có khoảng 7.000 người Việt sinh sống, tập trung đông nhất ở Kharkov (khoảng 5.000 người), phần lớn tham gia vào các hoạt động..

Nhu cau hoc tieng Viet cua nguoi Viet o nuoc ngoai rat lon Nhu cầu học tiếng Việt của người Việt ở nước ngoài rất lớn

Bà Tôn Nữ Thị Ninh, Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, nguyên đại sứ Việt Nam tại Bỉ, khẳng định: học tiếng Việt là nhu cầu thiết..

Van hoa My khong du suc bien nguoi Viet thanh nguoi My “Văn hoá Mỹ không đủ sức biến người Việt thành người Mỹ”

"Dù có nhuộm tóc vàng, thay da trắng, lấy tên Mỹ thì người Việt cũng vẫn không thể trở thành người Mỹ, được đối xử bình đẳng như người Mỹ",..

Nhung dai gia nguoi Viet Những “đại gia” người Việt

Nhiều Việt kiều sống lâu năm ở Lào đều khẳng định không ít “đại gia” người Việt hiện nay đang được xếp hạng giàu nhất nhì của xứ triệu..

Cong dong nguoi Viet dac biet o Israel Cộng đồng người Việt đặc biệt ở Israel

Biết đoàn nhà báo Việt Nam đang có mặt ở Israel, họ đã tìm mọi cách để liên lạc, và sáng sớm, đã đánh xe từ Tel Aviv xuống Jerusalem để chờ..

Cho Viet troi Au Chợ Việt trời Âu

TP - Dân mình xa xứ không ít, từ Berlin tới Paris hay Budapest tôi đều gặp họ. Người thì thành đạt, người thì may mắn có thu nhập ổn định,..

Muu sinh o Duc 2 Mưu sinh ở Đức (2)

Có nhiều người Việt vượt khó khăn, thành công trên đất khách quê người. Nhưng cũng có cả những băng đảng xã hội đen người Việt tranh giành..

Phai bao ve bang duoc loi ich chinh dang cua nguoi Viet Phải bảo vệ bằng được lợi ích chính đáng của người Việt

TP - Từ khoang VIP của chuyên cơ thăm ba nước Nga, Czech và Ba Lan trở về, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng phu nhân có cuộc trao đổi cởi mở..

Cong dong nguoi Viet dac biet o Trung Dong Cộng đồng người Việt đặc biệt ở Trung Đông

Biết đoàn nhà báo Việt Nam đang có mặt ở Israel, họ đã tìm mọi cách để liên lạc, và sáng sớm, đã đánh xe từ Tel Aviv xuống Jerusalem để chờ..

Chua co thong tin chinh thuc nao tu chinh quyen Matxcova Chưa có thông tin chính thức nào từ chính quyền Mátxcơva

Trước thông tin từ nay tới cuối năm 2006, TP Mátxcơva sẽ di dời chợ Cherkizovsky (chợ Vòm) do Phó Chủ tịch Duma TP Mátxcơva Andrey Metelsky..