» Tìm kiếm:

Người Dao

Chuyen ga nguoi Dao lam tham tu o Ha Thanh Chuyện gã người Dao làm thám tử ở Hà Thành

Gã luôn tự hào về nguồn gốc người Dao đỏ của mình, gã khẳng định nếp nhăn trong não gã không thua kém bất cứ ai, và đố người thành phố tìm..

Ngu tham Ngủ thăm

Ngủ thăm - Một nét văn hoá độc đáo có của người Dao đeo tiền Xuân Sơn - Thanh Sơn, Phú Thọ. Ngủ thăm, xin đừng hiểu theo cách thô tục mà nó..

Ngu tham Ngủ thăm

Ngủ thăm - Một nét văn hoá độc đáo của người Dao tiền Xuân Sơn - Thanh Sơn, Phú Thọ. Ngủ thăm, xin đừng hiểu theo cách thô tục mà nó mang..

Dam cuoi cua nguoi Dao do Đám cưới của người Dao đỏ

Chắc chắn sẽ không có nhiều người ở Hà Nội như chúng tôi được dự một đám cưới đặc biệt mang bản sắc dân tộc đến thế, đó là đám cưới của..

Tet nhay Tết nhảy

“Tháng nào chúng tôi cũng có tết nên Tết Nguyên đán cũng làm chỉ sơ sài thôi. Năm nay cả bản sẽ ăn tết ở nhà người khác nên tết ở nhà..

Dem dam cuoi nguoi Dao tren dinh Mau Son Đêm đám cưới người Dao trên đỉnh Mẫu Sơn

...Anh Triệu Phúc Tình - Trưởng thôn Khuổi Tẳng (xã Mẫu Sơn, Lộc Bình, Lạng Sơn) đi trước. Bó đuốc cháy đỏ soi thành những vệt sáng phát ra..

Nguoi thay doc nhat vo nhi o ban nguoi Dao Ai Quoc Người thầy "độc nhất vô nhị" ở bản người Dao Ái Quốc

TP - Nếu một ai đó đến với xã Ái Quốc (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) một lần chắc sẽ không bao giờ quên. Thầy giáo Triệu Thọ, người đèo..

Mot ban nguoi Dao co 40 ong cu Một bản người Dao có 40 “ông cử”

Một bản người Dao có 69 hộ dân sinh sống tại huyện miền núi khó khăn bậc nhất của tỉnh Thanh Hóa nhưng đã có 40 người đã và đang theo học..

Hon nhan cua nguoi Dao Hôn nhân của người Dao

Dù thấy vợ ngủ, thậm chí có mang với người đàn ông khác, các ông chồng vẫn không hề tức giận. Họ bình thản lánh sang nhà hàng xóm. Nam nữ..

Ban nguoi Dao co 40 ong Cu Bản người Dao có 40 “ông Cử”

TP - Một bản người Dao có 69 hộ dân sinh sống tại huyện miền núi khó khăn bậc nhất của tỉnh Thanh Hóa nhưng đã có 40 người đã và đang theo..

Treo len dinh nui nem trai dao tien Trèo lên đỉnh núi, nếm trái đào tiên

Cuối hạ, tôi trở lại Mẫu Sơn. Miền sơn cước này hùng vĩ chứa đựng nhiều điều kỳ thú luôn thôi thúc mọi người khám phá.

Tet nhay sinh hoat doc dao cua nguoi Dao do “Tết nhảy”, sinh hoạt độc đáo của người Dao đỏ

Khoảng cuối giờ Thìn, đầu giờ Tỵ ngày mùng một và mùng hai Tết âm lịch hàng năm, sẽ diễn ra lễ hội Tết nhảy - một hình thức sinh hoạt văn..

Suu tam duoc 500 cuon sach co cua nguoi Dao Sưu tầm được 500 cuốn sách cổ của người Dao

Sau 3 năm triển khai dự án "Sưu tầm kiểm kê kho sách cổ của người Dao", cán bộ văn hóa tỉnh Lào Cai đã sưu tầm được 500 cuốn sách cổ ở 80..

Long nguoi dung nhu lu du “Lòng người đừng như lũ dữ”

Hiếm thấy làng bản nào có nhiều con nuôi như bản My (bản của người Dao tuyển) ở xã Xuân Thắng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Tet nhay net sinh hoat doc dao cua nguoi Dao do Tết nhảy - nét sinh hoạt độc đáo của người Dao đỏ

Khoảng cuối giờ Thìn, đầu giờ Tỵ ngày mùng một và mùng hai Tết âm lịch hằng năm, lễ hội Tết nhảy - một hình thức sinh hoạt văn hóa độc đáo..

60 chua phai la gia 60 chưa phải là già

Ông Triệu Tài Tề (65 tuổi), già làng khu 2, là một trong những người am tường nhất câu chuyện bi hài này ở xã Nga Hoàng (huyện Yên Lập,..

Tet nhay cua nguoi Dao Tết nhảy của người Dao

Hằng năm, ngoài việc vui xuân, đón Tết Nguyên đán như các dân tộc anh em khác, ở các bản người Dao, kể cả Dao đỏ, Dao tiền hay Dao quần..

Chum anh Le thanh dinh cua nguoi Dao Lai Chau Chùm ảnh: Lễ "thành đinh" của người Dao Lai Châu

Trong 2 ngày 23- 24/02/2007, dân xã Hồ Thầu huyện Tam Đường, Lai Châu tổ chức Lễ hội Tủ Cải - một nghi lễ tín ngưỡng dân gian truyền thống..

Ngat ngu tien tuu San Lung Ngất ngư tiên tửu San Lùng

Có người bảo lời tán dương nào dành cho rượu cũng là dại dột, bởi cái thứ nước tinh tuý của trời đất ấy có “con sâu”, “con ma” làm..

Uong ruou quy va tam nuoc thuoc tren dinh Mau Son Uống rượu quý và tắm nước thuốc trên đỉnh Mẫu Sơn

Chỉ riêng xã Mẫu Sơn thuộc huyện Lộc Bình có khoảng 670 hộ người Dao sinh sống thì đã có tới trên dưới 500 hộ nấu rượu men lá. Mỗi ngày họ..