» Tìm kiếm:

Người Ba Na

Gia dinh nguoi Ba Na co nam con hoc dai hoc Gia đình người Ba Na có năm con học đại học

Đó là gia đình ông A Kheo, bà Y Tin người dân tộc Ba Na, làng Plei Sa, xã Ya Chim, thị xã Kon Tum. Năm người con của ông bà đều có trình độ..

Thu linh 116 tuoi Thủ lĩnh 116 tuổi!

Về lại làng Kông Hoa hay còn gọi là làng Stơr (xã Tơ Tung, huyện K’Bang, Gia Lai - cái nôi Đất nước đứng lên của anh hùng Núp), chúng tôi..

Gia lang A Nho xu an Già làng A Nhô “xử án”

TP - “Đảng đưa lại cho người Ba Na nhiều điều tốt đẹp, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Nghĩ đến thời Pháp, rồi Mỹ ngụy đến bây giờ vẫn..

Ky 3 Tam long o can cu dia Kỳ 3: Tấm lòng ở căn cứ địa

Trong căn nhà sàn tươm tất ở thôn Đêchơgang, xã Phú An (Đắc Pơ, tỉnh Gia Lai), già làng Đinh Chiêm trịnh trọng khi kể về những dấu tích Tây..

Kon Tum San pham tho cam bi dau ra Kon Tum: Sản phẩm thổ cẩm bí đầu ra

TP - Buôn PLei Tơ Nghia (phường Quang Trung, thị xã Kon Tum) của người Ba Na định cư lâu đời bên dòng sông Đăk BLa. Buôn làng này đã sinh..

Tren dong Dak Bla Trên dòng Đăk Bla

TTCN - Dòng sông Đăk Bla như một dải lụa mềm vắt qua thị xã Kon Tum. Du khách đến đây sẽ có một kỷ niệm đáng nhớ nếu được xuôi ngược dòng..

Su lua chon di ve phia nui Sự lựa chọn đi về phía núi

Từ quốc lộ 19 rẽ hơn 50km đường rừng đất đỏ lầy lội mới vào đến xã Đêar (huyện Mangyang, tỉnh Gia Lai), bên đường vắng lặng vẫn còn tấm..

18 nam viet bao giua dai ngan 18 năm viết báo giữa đại ngàn

Trên con đường dài 40km từ thị trấn đi tới xã vùng cao nhất An Toàn, ai gặp trên đường cũng biết anh. Và khi đến thôn của người Ba Na thì..

Tren 99 cu tri ca nuoc di bau cu Trên 99% cử tri cả nước đi bầu cử

Cuộc bầu cử Quốc hội khóa XII đã thành công rất tốt đẹp với hơn 99% cử tri cả nước đi bầu. Có tỉnh đạt tỉ lệ cử tri đi bầu 100%. Dự kiến,..

Nguoi bat con ma o rieng Người bắt con ma ở riêng

Người Jrai có tục người một nhà chết thì chôn chung một cái hòm. Vậy mà có một người "bày đặt" ra cái nghĩa địa, bắt con ma ở riêng, làm..

Tin van 28072007 Tin vắn (28/07/2007)

UBND thị xã Kontum cho biết sẽ đầu tư hơn 1,5 tỉ đồng nhằm lưu giữ các mặt hàng và khôi phục hoạt động làng nghề truyền thống của người Ba..

Mang chieng di danh xu nguoi Mang... chiêng đi đánh xứ người

Những ngày qua, khắp các buôn làng của người Ba Na ở Kon Tum trào dâng một niềm vui rộn ràng. Sắp tới đây, 16 người con của buôn làng Tây..

Buon minh khong con nha mo “Buôn mình không còn nhà mồ...”

Đường về xã Ia Yeng cắt ngang cánh đồng Ayun Hạ. Buôn Kte - ngõ vào Ia Yeng - sáng lòa dưới nắng. Một thanh niên đang lơ đãng ngồi hút..

Con te te va vi thuoc son xuyen giap Con tê tê và vị thuốc sơn xuyên giáp

Tê tê còn gọi là con trút (tên gọi dân dã ở miền Trung và miền Nam), người Ba Na ở Tây Nguyên gọi là prên pui. Vảy của nó là một vị thuốc..

Lang Kong Hoa Làng Kông Hoa

Hẳn nhiều người còn nhớ ngôi làng nổi tiếng của anh hùng Núp trong tác phẩm "Đất nước đứng lên" của nhà văn Nguyên Ngọc. Tôi đã qua rất..

Anh trong ngay Ảnh trong ngày

Hôm qua 24.11, ngày cuối cùng của Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2007 tại Đắk Lắk, những hoạt động văn hóa sôi nổi diễn ra tập..