» Tìm kiếm:

Ngô Đình Diệm

Nhung bien co nam Mao cua vi tong thong tuoi Ty Những biến cố năm Mão của vị tổng thống tuổi Tý

Mạng "Tam Tý" trong Phủ Đầu Rồng Nguyễn Văn Thiệu quê ở làng Dư Khánh, xã Khánh Hải, quận Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, một vùng cửa biển có..

Ngoi nha co giua dai ngan Quang Nam Ngôi nhà cổ giữa đại ngàn Quảng Nam

Cụ Huỳnh Thúc Kháng lấy hiệu Mính Viên. Mính Viên tức "vườn chè", nghĩa rộng hơn là người sinh ra tại xứ "vườn chè". Nơi ấy, một vùng đồi..

Nhung uan khuc trong cuoc doi ong chu bao Nam Phong ky cuoi Những uẩn khúc trong cuộc đời ông chủ báo Nam Phong (kỳ cuối)

Nhà văn Nguyễn Công Hoan viết “Khi viết truyện Kép Tư Bền, tôi liên tưởng ngay đến bề ngoài cười nụ bề trong khóc thầm chính là trường..

Hoc sinh My duoc hoc nhu the nao ve chien tranh Viet Nam Học sinh Mỹ được học như thế nào về chiến tranh Việt Nam?

Cuốn sách THE AMERICANS - The History of a People and a Nation cho biết học sinh Mỹ được học như thế nào về sai lầm không gì khắc phục nổi..

Duy Tan con do noi buon Duy Tân, còn đó nỗi buồn

Cách di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn 5km về hướng Bắc, xã Duy Tân nằm ngay trên bờ Nam sông Thu Bồn. Người ta thường biết về xã phía Tây này..

Ky 2 Dang sau nhung chien cong cua nu chua Kỳ 2: Đằng sau những chiến công của "nữ chúa"

- Thời Mỹ - Diệm, có một dạo, báo chí Sài Gòn xôn xao chuyện một phụ nữ dám cầm dao chém tên ác ôn Lâm Quang Phòng, tỉnh trưởng Rạch Giá...

TS David Marr va cuon sach Viet Nam 1945 TS David Marr và cuốn sách Việt Nam 1945

TTCN - + Động cơ nào đã thúc đẩy anh viết cuốn sách về Cách mạng Tháng Tám 1945 nàysau khi đã cho ra đời hai cuốn khác về cách mạng VN? -..

Ong tuong tinh bao bi an va nhung diep vu sieu hang ky 9 Ông tướng tình báo bí ẩn và những điệp vụ siêu hạng (kỳ 9)

Kỳ 9: Cứu ông hoàng Norodom Sihanouk và xóa 7 ổ gián điệp MỹTheo yêu cầu của Mỹ, Sở Nghiên cứu chính trị xã hội lúc đó lên kế hoạch ám sát..

Lo phan ung sau cuoc hoi sinh Lò phản ứng sau cuộc hồi sinh

Với những lớp người từng gắn bó sự nghiệp đời mình với LPƯHNĐL, năm 2003 này là mốc thời gian không thể nào quên. Tròn 40 năm trước, đầu..

Dinh Doc Lap Chung tich mot thoi Dinh Độc Lập: Chứng tích một thời

Dinh Thống Nhất (TP.HCM) trước năm 1975 gọi là dinh Độc Lập, nơi tập trung quyền lực cao nhất của chế độ Sài Gòn, là trung tâm đầu não..

Ong tuong tinh bao bi an va nhung diep vu sieu hang ky 5 Biet dich biet ta Ông tướng tình báo bí ẩn và những điệp vụ siêu hạng (kỳ 5): “Biết địch, biết ta”

Như mọi người đều biết, Hiệp định Genève được ký kết năm 1954, những người cộng sản và nhân dân Việt Nam vẫn thành thật tin rằng 2 năm sau..