Muoi nguoi dan ba hiem doc nhat Trung Hoa Mười người đàn bà hiểm độc nhất Trung Hoa

TPCT - Các nhà nghiên cứu lịch sử, văn hoá đã thống nhất lựa chọn ra “Top ten” “đại độc nữ” điển hình. Chính những người đàn bà ghê..

Quang Nam phong toa mo vang Bong Mieu Quảng Nam phong toả mỏ vàng Bồng Miêu

Thị xã Tam Kỳ vừa tổ chức đợt truy quét các đối tượng khai thác vàng trái phép tại mỏ vàng Bồng Miêu (Tam Lãnh, Tam Kỳ, Quảng Nam). Tại..

Ho Truong va Nam phuong ca khuc Hồ Trường và Nam phương ca khúc

LTS: Trong văn học VN đầu thế kỷ hai mươi có một bài thơ đăng trên Nam Phong tạp chí và ngay lập tức nổi tiếng trong giới chí sĩ lúc bấy..

Phap du hanh trinh nhat ky Pháp du hành trình nhật ký

Tháng 3-1922, tác giả Phạm Quỳnh đã đại diện Hội Khai Trí Tiến đức tham gia đoàn đại biểu VN đi dự cuộc đấu xảo (hội chợ quốc tế) ở..

Ve cai chet cua ong chu but tap chi Nam Phong Về cái chết của ông chủ bút tạp chí Nam Phong

Tôi cũng ngạc nhiên đi đến phân vân khi trên số 46 báo TPCN, nhà báo Xuân Ba ghi trên đầu cột số 5 là… “Nhờ hỏi thăm các chứng nhân còn..

Doc sach de di choi Đọc sách để đi chơi

Với biết bao điều thú vị được thấy, được nghe, được biết, ba tập sách gần 2.000 trang in lại 62 tác phẩm được coi là du ký đã đăng trên tạp..

Mot kien nghi khoa hoc ve tri thuy song Hong cach day 70 nam Một kiến nghị khoa học về trị thủy sông Hồng cách đây 70 năm

"Lòng sông có bồi hay không, bồi nhiều hay ít, cũng tùy theo có nghẽn hay không, nghẽn nhiều hay nghẽn ít... Nay đã biết bồi là tại có chỗ..

Banh tet mat cat Bánh tét mật cật

Cứ tưởng bánh tét mật cật là "sáng chế" độc đáo của mấy bà cụ ở Phú Quốc (Kiên Giang) bây giờ. Nào dè dưới bàn tay của "mấy bả" nó chỉ là..

Giai doan cuoi cua cuoc chien tranh Giai đoạn cuối của cuộc chiến tranh

Trích Hồi ký của Đại tướng Lê Đức Anh, Nguyên Phó tư lệnh Bộ Chỉ huy Chiến dịch Hồ Chí Minh Xuân 1975, Nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Nghe An Xet xu con trai thuong ta cong an Nghệ An: Xét xử con trai thượng tá công an

Ngày 5/2, TAND TP Vinh mở phiên tòa xét xử Lý Nam Phong (con trai Thượng tá Lý Nam Dân, nguyên Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An) và..