Giay bac Cu Ho giay bac thong nhat Giấy bạc Cụ Hồ - giấy bạc thống nhất

Ông Trần Dương, nguyên phó giám đốc Ngân hàng Nhân dân Nam bộ, nhớ lại: giấy bạc Cụ Hồ ra đời, nhờ vậy mà đời sống kinh tế 10 triệu dân..

Chien luoc nghien cuu khoa hoc xa hoi nhan van Nam bo Chiến lược nghiên cứu khoa học xã hội nhân văn Nam bộ

Sáng 2-3, Đại học quốc gia TP.HCM tổ chức buổi tọa đàm “Những vấn đề về khoa học xã hội nhân văn khu vực Nam bộ” với sự tham gia của..

Ky 3 Ngon den 200 nen Kỳ 3: Ngọn đèn 200 nến

Vào khoảng những năm 1948-1950, ở Nam bộ người ta truyền nhau một từ mới lạ: 200 bougies. Đó là một từ tiếng Pháp, có nghĩa là ngọn đèn..

Thoi tiet Nam bo chuyen bien rat xau Thời tiết Nam bộ chuyển biến rất xấu

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam bộ, thời tiết Nam bộ tiếp tục xấu, có mưa dông trong 5 ngày tới trên tất cả các tỉnh thành.

TP HCM lanh 18 do C TP.HCM: lạnh 18 độ C?

Hai ngày qua, nhiệt độ khu vực Nam bộ giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11-2006 đến nay. Trời khá lạnh với nhiệt độ thấp nhất ở một số..

Nam bo dep hao hung trong Duoi co dai nghia Nam bộ đẹp hào hùng trong "Dưới cờ đại nghĩa"

Phim chỉ mới ra mắt 12 trong tổng số 78 tập trên HTV9, nhưng đã dành được sự ưu ái của công chúng. Nhiều người từng gắn bó với Nam bộ cho..

Xoa doi giam ngheo cho can bo nghien cuu "Xóa đói giảm nghèo" cho cán bộ nghiên cứu?

Một tọa đàm khoa học về chiến lược nghiên cứu khoa học xã hội nhân văn, và hầu hết những người tham dự, từ những nhà quản lý đến đội ngũ..

Khach moi cua TTC Nha van Son Nam Khách mời của TTC: Nhà văn Sơn Nam

Hầu hết sự nghiệp của nhà văn là viết về đề tài Nam bộ, được (hay bị) gọi là "Ông già Nam bộ", "Nhà văn Nam bộ"… ông có cảm thấy mình..

Noi cuop chinh quyen dau tien o Nam bo Nơi cướp chính quyền đầu tiên ở Nam bộ

Theo các tư liệu lịch sử ghi nhận, thời điểm Cách mạng Tháng Tám thành công ở các vùng trong nước có khác nhau. Ở miền Bắc (Hà Nội) ngày..

1 6 Khai mac Le hoi trai cay Nam bo 2004 1-6: Khai mạc "Lễ hội trái cây Nam bộ" 2004

Lễ hội trái cây Nam bộ 2004 sẽ khai mạc vào đúng Ngày quốc tế thiếu nhi 1-6. Không như bảy lần tổ chức trước đây, Lễ hội trái cây Nam bộ..

Ap thap nhiet doi anh huong manh vung bien Nam bo Áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng mạnh vùng biển Nam bộ

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng – thủy văn Trung ương, chiều tối 20/7, vị trí trung tâm áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) ở trong khoảng 15,7 độ..

Nam bo mua tren dien rong Nam bộ: mưa trên diện rộng

Chiều tối qua, 20-3, cơn mưa khá nặng hạt đổ xuống TP.HCM và nhiều tỉnh, thành của Nam bộ đã làm dịu bớt cái nắng gay gắt ở cao điểm của..

Mot buc tuong cho ong gia Nam bo Một bức tượng cho ông già Nam bộ

TTCN - Tại làng du lịch Bình Quới 1 - nơi đã quen thuộc với nhiều người qua chương trình “Ẩm thực khẩn hoang Nam bộ” vốn bắt nguồn từ..

De cuong cach mang mien Nam Tam voc tu duy Le Duan Đề cương cách mạng miền Nam: Tầm vóc tư duy Lê Duẩn

"...Tôi xin được khẳng định đồng chí Lê Duẩn không phải là nhà lãnh đạo bảo thủ, giáo điều, qua thực tiễn xuyên suốt đủ chứng tỏ Anh là..

Cay trai Nam bo vao mua le hoi Cây trái Nam bộ vào mùa lễ hội

TS- Lễ hội trái cây Nam bộ đã khai mạc sớm với sự xuất hiện của nhiều loại đặc sản mới, quý hiếm của miền Nam và cả nước.

12 guong mat hoa si Nam bo 12 gương mặt họa sĩ Nam bộ (+)

TTCN - Tác giả của 12 gương mặt họa sĩ Nam bộ cũng là một họa sĩ Nam bộ - họa sĩ Lê Thanh Trừ. Ông viết về những người mà ông hiểu rõ hạnh..

2 9 1945 Sung no trong le doc lap 2-9-1945: Súng nổ trong lễ độc lập

Sau bài diễn văn ứng khẩu của chủ tịch Ủy ban hành chánh lâm thời Nam bộ Trần Văn Giàu, bác sĩ Phạm Ngọc Thạch - bộ trưởng Bộ Y tế - thay..

Vung ven song Nam bo se bi ngap Vùng ven sông Nam bộ sẽ bị ngập

TT(TP.HCM) - Hôm qua, 2-12, Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ nhận định vùng Nam bộ đang vào đợt triều cường, cộng với sự mạnh lên của..

Nam bo tiep tuc mua vua den mua to Nam bộ tiếp tục mưa vừa đến mưa to

TT (TP.HCM, Hà Nội) - Theo bà Lê Thị Xuân Lan, phó phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, cơn mưa từ trưa đến tối qua 30-7 ở..