» Tìm kiếm:

NXB Văn Học

G G Marquez G. G. Marquez

Đối mặt với cái thực tại đáng sợ này, chúng tôi, những kẻ phát minh ra chuyện kể, những kẻ sẽ tin mọi thứ, cảm thấy mình có quyền tin rằng..

Pearl Buck Pearl Buck

Pearl Buck, nữ nhà văn Mỹ, được tặng giải thưởng Nobel Văn học vì các tác phẩm mô tả cuộc sống đa diện mang tính sử thi của người dân Trung..

Rabindranath Tagore Rabindranath Tagore

Thơ của Tagore giàu tinh thần nhân loại, là chiếc gạch nối giữa những truyền thống văn hóa Ấn Độ và văn hóa hiện đại Phương Tây.

Selma Lagerlof Selma Lagerlof

Selma Lagerlöf là nhà văn nữ đầu tiên đ­ược nhận giải Nobel. Đặc điểm nổi bật trong sáng tác của bà là tính lí tưởng cao cả, trí tưởng..

26 tua sach moi cua NXB Van Hoc 26 tựa sách mới của NXB Văn Học

Nhà xuất bản Văn Học vừa giới thiệu 26 tác phẩm mới xuất bản trong vòng ba tháng qua. Đây là nỗ lực của NXB trong việc giới thiệu các sách..

Van chuong mot thoi de nho Văn chương một thời để nhớ

Một tủ sách văn học gồm 60 tựa viết về đề tài chiến tranh đang là công trình của NXB Văn Học và Thư viện trung ương quân đội phối hợp thực..

Heinrich Bll Heinrich Böll

Viết văn - chí ít đối với tôi - là một sự vận động tiến lên, là sự chiếm đoạt một thân xác tôi hoàn toàn không biết. - H. Böll

Nha xuat ban Van Hoc bi phat 15 trieu dong Nhà xuất bản Văn Học bị phạt 15 triệu đồng

Ngày 3/6, Bộ trưởng VH-TT Phạm Quang Nghị đã ra quyết định về việc thu hồi và cấm lưu hành ấn phẩm "Chuyến xe ma quái" của NXB Văn Học, do..

Anatole France Anatole France

A. France là một trong những nhà văn lớn nhất của nước Pháp thời cận đại, trải qua một con đường khó khăn và phức tạp từ chủ nghĩa nhân đạo..

Ivan Bunin Ivan Bunin

Với sự nghiêm ngặt cao nhất, ông chống lại tất cả những ý đồ quên đi thực tế chỉ để làm đẹp cho ngôn từ

John Steinbeck John Steinbeck

Nhà văn được trao nhiệm vụ phô bày những lỗi lầm và thất bại xót xa của chúng ta, nhiệm vụ lôi ra ánh sáng những giấc mơ tăm tối và nguy..

Them mot cuon sach bi in lau Thêm một cuốn sách bị in lậu

Lụa - cuốn tiểu thuyết khá đặc sắc của nhà văn - nhà âm nhạc học người Ý Alessandro Baricco do NXB Văn Học và Nhã Nam ấn hành tháng 8-2007..

Dai cuong van hoc Duc tu khoi thuy den 2002 Đại cương văn học Đức (từ khởi thủy đến 2002)

Sách do Lương Văn Hồng biên soạn, NXB Văn Học 12/003. Phần dẫn nhập: giới thiệu khái quát nước Đức và bản sắc Đức; 9 chương về tiến trình..

Ky su tin hoc me tho Kỹ sư tin học mê... thơ!

Đó chính là "nhà thơ - tin" Nguyễn Thanh Tùng với Vỏ sò trên cát do NXB Văn Học vừa phát hành 7/2006.

Daniel Kehlmann Toi viet lich su tri tue nhu mot hai kich Daniel Kehlmann “Tôi viết lịch sử trí tuệ như một hài kịch”

Với Daniel Kehlmann (32 tuổi) và Đo thế giới (Nhã Nam và NXB Văn Học phát hành), bạn đọc Việt Nam sẽ được tiếp cận một tác giả thuộc hàng..

Bernard Shaw Bernard Shaw

Bernard Shaw được trao giải vì những sáng tác mang tính tư tưởng và chủ nghĩa nhân văn cao cả, đặc biệt là những vở kịch trào phúng đặc..

Patrick White Patrick White

Mặc dù hầu hết tiểu thuyết của ông lấy bối cảnh Úc, song mối quan tâm chính của ông là miêu tả những con người mà các vấn đề và hoàn cảnh..

Nguyen Binh Phuong Van hoc menh mong nhu cuoc song Nguyễn Bình Phương: Văn học mênh mông như cuộc sống

Nguyễn Bình Phương bắt đầu viết văn từ năm 1986, tốt nghiệp trường viết văn Nguyễn Du, anh đã trải qua những năm tháng rèn luyện trong quân..

Tai ban sach Pham Quynh Tái bản sách Phạm Quỳnh

Bộ sách Thượng Chi văn tập của Phạm Quỳnh vừa được tái bản (ảnh) sau lần xuất bản đầu tiên vào 1943. Khác với lần in cách đây 63 năm của..

Rung Na Uy chan that va goi cam "Rừng Na Uy" chân thật và gợi cảm

Nhật Chiêu - dịch giả, nhà nghiên cứu văn học Nhật Bản (ảnh): “Đây là lần thứ ba tôi đọc Rừng Na Uy (+) của Haruki Murakami, sau bản..