» Tìm kiếm:

NXB Hội Nhà Văn

G G Marquez G. G. Marquez

Đối mặt với cái thực tại đáng sợ này, chúng tôi, những kẻ phát minh ra chuyện kể, những kẻ sẽ tin mọi thứ, cảm thấy mình có quyền tin rằng..

Kawabata Yasunari Kawabata Yasunari

Với tư cách nhà văn, ông truyền đạt một sự am hiểu văn hóa, đạo đức - mỹ học bằng một nghệ thuật độc nhất vô nhị, qua đó góp phần vào việc..

Tho Tran Quang Quy Thơ Trần Quang Quý

Sau Giấc mơ hình chiếc thớt (NXB Hội Nhà Văn 2003, Giải thưởng Hội Nhà Văn Việt Nam 2004) cùng nhiều tác phẩm và giải thưởng văn học giá..

NXB Hoi Nha Van nhan sai ve tap tho gay phan cam NXB Hội Nhà Văn nhận sai về tập thơ gây phản cảm

Sau quyết định ngừng lưu hành tập thơ "Dự báo phi thời tiết" chúng tôi đã trực tiếp trao đổi với những người có trách nhiệm xuất bản tập..

Hermann Hesse Hermann Hesse

Hermann Hesse là một trong những nhà văn hiện đại viết tiếng Đức được đọc nhiều nhất trên thế giới. Ông được tặng giải Nobel vì những tác..

Mikhail Solokhov Mikhail Solokhov

Sông Đông êm đềm tự nó đã hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng này. Một tác phẩm xuất sắc, dù được trao giải hơi muộn, nhưng không quá muộn..

Luigi Pirandello Luigi Pirandello

Luigi Pirandello là nhà văn, nhà viết kịch nổi tiếng, tiêu biểu của Italia đầu thế kỉ XX. Ông được trao giải Nobel Văn học vì những tìm tòi..

Knut Hamsun Knut Hamsun

Knut Hamsun được trao giải vì tác phẩm đồ sộ Nhựa của đất viết về những người nông dân Na Uy gắn bó hàng đời với đất đai, trung thành với..

Giai thuong cua Hoi Nha van Ha Noi nam 2007 Giải thưởng của Hội Nhà văn Hà Nội năm 2007

Theo tin từ phiên họp cuối cùng ngày 29-8-2007 của hội đồng chung khảo giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội, từ tám tác phẩm vào vòng chung khảo..

Tho Ngo Liem Khoan Thơ Ngô Liêm Khoan

Những tác phẩm văn học nghệ thuật “thương về miền Trung” xưa nay mấy ai đếm hết? Để nhỏ thêm những câu thơ xuống mảnh đất này, chạm vào..

Quan mac co so 323 Quán mắc cỡ (số 323)

Trong cuốn “12 con giáp” (NXB Hội Nhà Văn - 1998) tại trang 906 có bài “Nguồn gốc con lợn” đã viết rằng: “Ngày nay lợn nhà có..

Le Van yeu va song Mot bien sam hoi Lê Vân yêu và sống - Một biển sám hối

Lê Vân - hình ảnh đặc sệt phụ nữ Việt trong “Thằng Bờm”, “Chị Dậu”, “Bao giờ cho đến tháng mười”. Lê Vân của sàn diễn và đôi..

Van xoay coi da nhe nhu khong Vần xoay cối đá nhẹ như không

Cái tên truyện ngắn (Bảy mươi ba chiếc cối đá, Đông A và Nxb Hội Nhà Văn) làm tên chung cả tập là cảm hứng của Châu Diên sau buổi trình..

Doc Tu dien tac gia va van hoc Viet Nam the ky XX Mot the ky dai hon mot tram nam Đọc Từ điển tác gia và văn học Việt Nam thế kỷ XX: Một thế kỷ dài hơn một trăm năm

Dày 1.365 trang, với 750 tác giả, thực hiện chỉ bởi một cá nhân, tập Từ điển tác gia văn học Việt Nam thế kỷ XX của Trần Mạnh Thường (NXB..

Nguyen Binh Phuong Van hoc menh mong nhu cuoc song Nguyễn Bình Phương: Văn học mênh mông như cuộc sống

Nguyễn Bình Phương bắt đầu viết văn từ năm 1986, tốt nghiệp trường viết văn Nguyễn Du, anh đã trải qua những năm tháng rèn luyện trong quân..

Nadine Gordimer Nadine Gordimer

Nhà văn phục vụ nhân loại chỉ khi anh hay chị ta sử dụng ngôn ngữ dù để chống lại ngay lời thề trung thành của chính mình, khi nhà văn tôn..

Phai co mot quyet sach van hoa o cap vi mo Phải có một quyết sách văn hóa ở cấp vĩ mô

Trông cậy vào tinh thần, tâm huyết của số dịch giả phần lớn đã già yếu, nhiều người chưa có nổi một đời sống đàng hoàng, là không tưởng.